Vượt mặt Singapore, Nhật Bản sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

Vượt mặt Singapore, Nhật Bản sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới
HHT - Bảng xếp hạng về những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới liên tục có sự thay đổi. Và mới đây nhất, Nhật Bản đã chính thức “vượt mặt” Singapore để đứng vị trí đầu bảng.

Trong bảng xếp hạng về “Những quyển hộ chiếu mạnh nhất thế giới” vừa được cập nhật hôm 23/5 do Henley Passport Index công bố, Nhật Bản chính thức vượt qua Singapore để vươn lên vị trí dẫn đầu.

Vượt mặt Singapore, Nhật Bản sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới ảnh 1

Hộ chiếu Nhật Bản và Singapore mạnh nhất khu vực Châu Á.

Cụ thể, công dân Nhật Bản hiện nay được miễn thị thực tới 189 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong khi đó, hộ chiếu của Singapore và Đức cùng đứng vị trí thứ 2, với tổng 188 điểm - tương ứng với 188 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Đứng vị trí thứ 3 là Hàn Quốc, Phần Lan, Pháp, Italia, Tây Ban Nha và Thụy Điển. Trong khi đó, Mỹ và Vương quốc Anh cùng song hành đứng vị trí thứ 4.

Trong bảng xếp hạng trước đó công bố ngày 28/2 vừa qua, Singapore và Nhật cùng đứng đầu thế giới, với quyền miễn thị thực tới 180 điểm đến. Đức ở vị trí thứ 2 với 179 điểm đến.

Đây là danh sách do hãng tư vấn cư trú và công dân toàn cầu Henley & Partners thông qua dữ liệu của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IAIA) cùng nhiều nguồn khảo sát khác để tổng hợp và công bố. Cũng theo Henley & Partners, từ đầu năm nay, chính phủ của các nước đã ký kết gần 40 thỏa thuận miễn thị thực.

Trong bảng xếp hạng về những hộ chiếu quyền lực ở khu vực Đông Nam Á, Singapore đứng vị trí đầu bảng, Việt Nam xếp ở vị trí thứ 10 trong danh sách 11 nước.

Vượt mặt Singapore, Nhật Bản sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới ảnh 2

Hộ chiếu Malaysia cũng nằm ở thứ hạng rất cao, xếp vị trí thứ 9 trên thế giới.

Đây là bảng xếp hạng đánh giá về khả năng đi lại tự do của công dân giữa các nước. Theo đó, Henley & Partners đã khảo sát tổng cộng 199 quyển hộ chiếu khác nhau từ 227 điểm đến, gồm các quốc gia, vùng lãnh thổ và các tiểu bang.

Tháng 4 vừa qua, Nga thông báo sẽ miễn visa cho du khách có vé tham dự World Cup sắp tới vào tháng 6 và tháng 7. Quốc gia này đang đứng vị trí thứ 47 trong bảng xếp hạng mới nhất, giảm 2 bậc so với trước đó.

“Người leo núi” nhanh nhất trong danh sách phải kể tới Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) khi tăng hạng 38 bậc so với năm 2008, qua đó đứng vị trí thứ 23. Nguyên nhân chính dẫn tới sự “thăng hạng” này từ chính sách đảm bảo miễn visa hơn “bất kỳ quốc gia có quyền tài phán nào trên thế giới” vào năm nay.

Vượt mặt Singapore, Nhật Bản sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới ảnh 3

Hộ chiếu Iraq ở vị trí "yếu nhất thế giới".

Ngược lại, tại bảng xếp hạng của “Những hộ chiếu yếu nhất thế giới”, Afghanistan và Iraq là hai quốc gia đứng vị trí dẫn đầu. Tiếp đó là Somalia và Syria. Pakistan hay Yemen ở những vị trí kế tiếp.

Top 10 hộ chiếu mạnh nhất thế giới:

1. Nhật Bản

2. Singapore, Đức

3. Phần Lan, Pháp, Hàn Quốc, Italia, Tây Ban Nha, Thụy Điển

4. Áo, Anh, Luxembourg, Na Uy, Bồ Đào Nha, Hà Lan, Mỹ

5. Bỉ, Canada, Đan Mạch, Ireland, Thụy Sĩ

6. Australia, Hy Lạp

7. Cộng hòa Séc, New Zealand, Malta

8. Iceland

9. Hungary, Malaysia, Slovenia

10. Latvia, Litva, Slovakia

Henley & Partners xếp thứ tự các hộ chiếu mạnh trong khu vực Đông Nam Á:

1. Singapore

2. Malaysia

3. Brunei

4. Timor Leste

5. Thái Lan

6. Indonesia

7. Philippines

8. Campuchia

9. Lào

10. Việt Nam

11. Myanmar

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?