Vượt mặt Sơn Tùng, Bích Phương là ca sĩ có nhiều đề cử nhất tại giải thưởng "Làn Sóng Xanh 2018"

Vượt mặt Sơn Tùng, Bích Phương là ca sĩ có nhiều đề cử nhất tại giải thưởng "Làn Sóng Xanh 2018"
HHT - Với 6 đề cử ở các hạng mục: Ca sĩ của năm, Ca khúc của năm, Bài hát hiện tượng, Hòa âm phối khí, MV của năm và Sự kết hợp xuất sắc, nữ ca sĩ Bích Phương đứng đầu số lượng đề cử giải "Làn sóng xanh 2018".

Danh sách đề cử ở hạng mục được quan tâm nhất - Ca sĩ của năm vẫn là những tên tuổi hàng đầu của giới trẻ như: Noo Phước Thịnh, Sơn Tùng M-TP, Soobin Hoàng Sơn, Isaac, Erik; Tóc Tiên, Bích Phương, Đông Nhi, Hương Tràm, Vũ Cát Tường… 

Vượt mặt Sơn Tùng, Bích Phương là ca sĩ có nhiều đề cử nhất tại giải thưởng "Làn Sóng Xanh 2018" ảnh 1
Sơn Tùng M-TP
Vượt mặt Sơn Tùng, Bích Phương là ca sĩ có nhiều đề cử nhất tại giải thưởng "Làn Sóng Xanh 2018" ảnh 2
Soobin Hoàng Sơn
Vượt mặt Sơn Tùng, Bích Phương là ca sĩ có nhiều đề cử nhất tại giải thưởng "Làn Sóng Xanh 2018" ảnh 3
Đông Nhi
Vượt mặt Sơn Tùng, Bích Phương là ca sĩ có nhiều đề cử nhất tại giải thưởng "Làn Sóng Xanh 2018" ảnh 4
Bích Phương.. là những cái tên sẽ cạnh tranh ở hạng mục ca sĩ của năm.

Đặc biệt năm nay, nữ ca sĩ Bích Phương là nữ ca sĩ đứng đầu số lượng đề cử trong số các hạng mục được công bố với 6 đề cử: Ca sĩ của năm, Ca khúc của năm, Bài hát hiện tượng, Hòa âm phối khí, MV của năm Sự kết hợp xuất sắc. Nam ca sĩ Sơn Tùng có số lượng đề cử đứng thứ 2 với 4 đề cử: Ca sĩ của năm, Ca khúc của năm, Bài hát hiện tượng và Hòa âm phối khí.

Vượt mặt Sơn Tùng, Bích Phương là ca sĩ có nhiều đề cử nhất tại giải thưởng "Làn Sóng Xanh 2018" ảnh 5
Sơn Tùng M-TP Bích Phương là 2 cái tên dẫn đầu số lượng đề cử tại giải Làn sóng xanh 2018.

Một số ca khúc gây dấu ấn trong năm như Người lạ ơi, Trong trí nhớ của anh, Rồi người thương cũng hóa người dưng, Hôm nay tôi buồnNụ hôn đánh rơi cũng góp phần đưa Orange, Nguyễn Trần Trung Quân, Hiền Hồ, Phùng Khánh Linh và Hoàng Yến Chibi vào đề cử ở hạng mục Gương mặt mới xuất sắc.

Theo BTC cho biết, “Mới” có nghĩa là lần đầu tiên họ có ca khúc lọt vào bảng xếp hạng Làn sóng xanh chứ chưa hẳn là mới ở thị trường âm nhạc. 

MV Người lạ ơi - Karik x Orange

Trong 1 vài năm trở lại đây thì thị trường nhạc phim đã trở nên sôi động. Việc Làn sóng xanh bổ sung nhạc phim vào cơ cấu giải thưởng là một bước đi nhanh nhạy và kịp thời. 5 ca khúc xuất sắc lọt top đề cử bình chọn ở hạng mục Nhạc phim được yêu thích nhất là những cái tên rất quen thuộc của năm nay: Tâm sự tuổi 30 (Trịnh Thăng Bình - Ông ngoại tuổi 30), Nụ hôn đánh rơi (Hoàng Yến Chibi - Tháng năm rực rỡ), Đừng xin lỗi nữa (Erik và Min - Lala: Hãy để em yêu anh), Cánh hoa tàn (Hương Tràm - Mẹ chồng), Một ngày hay trăm năm (Văn Mai Hương - 100 ngày bên em).

Thông qua nhạc phim, ca sĩ Trịnh Thăng Bình lần đầu tiên có được 1 MV trên 100 triệu view với sản phẩm Tâm sự tuổi 30.

Nụ hôn đánh rơi cũng giúp Hoàng Yến Chibi nhận được sự quan tâm về mảng âm nhạc sau 4 năm làm nghề.

Với hạng mục mới - MV của năm nhằm tôn vinh các đạo diễn góp phần tạo nên những MV “khủng” của các ca sĩ cũng ghi nhận các sản phẩm rất nóng của năm 2018, như: Những kẻ mộng mơ (Minh Anh - Noo Phước Thịnh), Thằng điên (Khương Vũ - JustaTee và Phương Ly), Sống xa anh chẳng dễ dàng (Đinh Hà Uyên Thư - Bảo Anh), Bùa yêu (TanDs Le - Bích Phương) và Màu nước mắt (Đinh Hà Uyên Thư - Nguyễn Trần Trung Quân).

MV Màu nước mắt tuy chỉ vừa tung ra trước khi khép lại bình chọn một số ngày nhưng số view cũng rất khả quan và được giới chuyên môn đánh giá cao vì câu chuyện đột phá

Không có gì ngạc nhiên khi 2 hạng mục Ca khúc của năm và Bài hát hiện tượng là những bản hit “nổi đình nổi đám” trong suốt năm 2018 như: Chạy ngay đi (Sơn Tùng M-TP), Bùa yêu (Bích Phương), Người lạ ơi (Karik - Orange), Chạm đáy nỗi đau (Erik), Duyên mình lỡ (Hương Tràm), HongKong1 (Nguyễn Trọng Tài & Sanji & Double X) và Cùng anh (Ngọc Dolil).

MV Chạy ngay đi của Sơn Tùng M-TP thiết lập nhiều kỷ lục mới cho V-Pop.

MV Hongkong1 đại diện cho các gương mặt mang tính chất Underground vươn lên trong năm 2018.

Yếu tố chuyên môn năm nay tiếp tục được Làn sóng xanh đề cao thông qua 2 hạng mục Sự kết hợp xuất sắc và Hòa âm phối khí. Theo BTC, kết quả bình chọn của hội đồng gần 200 người hoạt động trong giới hoặc liên quan đến âm nhạc sẽ được công bố vào đêm trao giải thưởng Làn sóng xanh 2018 11.1.2019 tại Nhà hát Hòa Bình, TP.HCM.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm