Vượt qua cả "Avengers 2", "Black Panther" lăm le vị trí đứng đầu doanh thu nhà Marvel

Vượt qua cả "Avengers 2", "Black Panther" lăm le vị trí đứng đầu doanh thu nhà Marvel
HHT - Với thành tích 192 triệu USD, "Black Panther" nghiễm nhiên trở thành bộ phim thứ 5 có doanh thu tuần mở màn cao nhất mọi thời đại.

Điều mà khán giả mong ngóng những ngày qua cũng đã đến, khi số liệu doanh thu của Black Panther được công bố. Không nằm ngoài dự đoán, bộ phim thứ 18 của hãng Marvel đã mang về con số kỷ lục với 192 triệu USD chỉ trong 3 ngày đầu công chiếu (16 - 18/2/2018). Với 4,020 cụm rạp trình chiếu trên toàn nước Mỹ, trung bình mỗi phòng chiếu thu được 47.767 USD.

 
Vượt qua cả "Avengers 2", "Black Panther" lăm le vị trí đứng đầu doanh thu nhà Marvel ảnh 1

Theo số liệu Box Office Mojo ghi nhận, doanh thu của Báo Đen trong 3 ngày vừa qua lần lượt là 75,8 triệu USD - 65,893 triệu USD và 50,322 triệu USD. Tuy rằng mỗi ngày trôi qua, lượng khán giả có giảm đi từ 10-20% thế nhưng vẫn không ngăn cản tác phẩm này bước lên ngôi bá chủ phòng vé. Dự kiến sau ngày Tổng thống Hoa Kỳ (President Day - 19/2/2018), Black Panther sẽ chạm mốc 218 triệu USD. 

Vượt qua cả "Avengers 2", "Black Panther" lăm le vị trí đứng đầu doanh thu nhà Marvel ảnh 2

Doanh thu chi tiết từng ngày.

Vượt qua cả "Avengers 2", "Black Panther" lăm le vị trí đứng đầu doanh thu nhà Marvel ảnh 3

Không chỉ vượt qua thành tích của Deadpool thu được trong 4 ngày lễ vào tháng Hai 2015 với 152,1 triệu USD, tác phẩm mới nhất của hãng Marvel đã đánh bại Avengers: Age of Ultron (2015 - 191,2 triệu USD) cũng như Captain America: Civil War (2016 - 179,1 triệu USD). Với thành tích 192 triệu USD, Black Panther nghiễm nhiên trở thành bộ phim thứ 5 có doanh thu tuần mở màn cao nhất mọi thời đại. Hiện tại, phim đang lăm le vị trí của Avengers phần đầu tiên (2012) với doanh thu tuần đầu trình chiếu là 207,8 triệu USD. Nếu như dự đoán của giới chuyên môn là đúng, với 218 triệu USD sau ngày 19/02, Black Panther sẽ vươn lên vị trí thứ 3 (sau 2 phần phim Star Wars).

Vượt qua cả "Avengers 2", "Black Panther" lăm le vị trí đứng đầu doanh thu nhà Marvel ảnh 4

Bảng xếp hạng doanh thu tuần mở màn.

Vượt qua cả "Avengers 2", "Black Panther" lăm le vị trí đứng đầu doanh thu nhà Marvel ảnh 5

Bộ phim của đạo diễn Ryan Coogler là tác phẩm đầu tiên của Vũ trụ điện ảnh Marvel không có sự xuất hiện của Iron Man mà vẫn đạt doanh thu mở màn trên 150 triệu USD. Rõ ràng nhân vật T’Challa đã trở thành 1 trong những ngôi sao lớn của Giai đoạn 4 nhà Marvel. Hiện tại, về phía giới bình luận chuyên môn, Black Panther cũng nhận điểm số rất cao: 97% Fresh của Rotten Tomatoes87 điểm Metacritic, A+ của CinemaScore. Theo đo lường từ Box Office Mojo, tỷ lệ khán giả trên 25 tuổi chiếm 61%, ngoài ra 55% là nam giới và 45% là nữ giới.

Vượt qua cả "Avengers 2", "Black Panther" lăm le vị trí đứng đầu doanh thu nhà Marvel ảnh 6

Doanh thu phòng vé Bắc Mỹ trong 3 ngày cuối tuần vừa qua (16 - 18/2/2018).

Vượt qua cả "Avengers 2", "Black Panther" lăm le vị trí đứng đầu doanh thu nhà Marvel ảnh 7
Vượt qua cả "Avengers 2", "Black Panther" lăm le vị trí đứng đầu doanh thu nhà Marvel ảnh 8

Tính đến thời điểm hiện tại, Black Panther đã ra mắt tại 48 thị trường toàn cầu, dẫn đầu là Hàn Quốc với 25,3 triệu USD. Đây cũng là điều dễ hiểu khi bộ phim có một trường đoạn lấy bối cảnh tại thành phố Busan, ngoài ra một sự kiện ra mắt phim hoành tráng cũng đã được diễn ra tại xứ sở Kim chi, thế nên khán giả ở đây ủng hộ nhiệt tình đối với tác phẩm này. Theo sau là Anh với 24,8 triệu USD, Mexico (9,6 triệu USD), Brazil (9,4 triệu USD) và Úc (9,2 triệu). Phim sẽ khởi chiếu tại Việt Nam từ mồng 5 Tết Mậu Tuất (nhằm ngày 20/2/2018), sau đó sẽ ra mắt tại Trung Quốc (1/3), Nhật Bản (1/3) và Nga.

Trailer phim Black Panther.

Chủ tịch hãng Marvel - Kevin Feige đang có kế hoạch cho phần 2 của Black Panther. Chẳng có gì là ngạc nhiên khi ông giữ Coogler ở lại cho vị trí đạo diễn. Phần kế tiếp của sequel này có thể ra mắt vào 2020 hoăc 2021 và đó cũng chính là điều mà nhiều người đang kỳ vọng.

Tiến Đạt - Theo: Saostar.vn

MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm