Vượt qua Tổng thống Trump, ông Joe Biden và bà Kamala Harris trở thành “Nhân vật của năm”

HHT - Ông Joe Biden và bà Kamala Harris lại song hành trong một chiến thắng mới: Họ vừa được tạp chí Time vinh danh là “Nhân vật của năm” - một vinh dự mà ai cũng muốn có được. Điều đáng nói là trong danh sách ứng cử viên rút gọn của Time có cả Tổng thống Trump.

Ông Joe Biden cùng phó tướng của mình là bà Kamala Harris đã trở thành Nhân vật của năm (Person of the Year) 2020 của tạp chí Time.

Vậy là, nếu kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ không thay đổi, thì đây lại là một chiến thắng nữa của bộ đôi Biden - Harris trước Tổng thống Trump. Bởi vì trong danh sách rút gọn của tạp chí Time được công bố vào ngày hôm qua, thì có Tổng thống Trump, ông Joe Biden, bác sĩ Anthony Fauci (chuyên gia bệnh truyền nhiễm hàng đầu của Mỹ), và phong trào vì bình đẳng sắc tộc.

Vượt qua Tổng thống Trump, ông Joe Biden và bà Kamala Harris trở thành “Nhân vật của năm” ảnh 1 Ông Joe Biden và bà Kamala Harris là Nhân vật của năm. Ảnh: Jason Seiler/ TIME.

Tức là, trong danh sách rút gọn này đã không có bà Harris, tuy nhiên, bà bất ngờ sánh vai cùng ông Joe Biden để trở thành Nhân vật của năm.

Đó có lẽ là vì trong những thành tựu của ông Biden, không thể không tính đến những đóng góp của bà Harris.

Tổng Biên tập tạp chí Time là Edward Felsenthal viết: “Biden và Harris cho chúng ta thấy quốc gia đang hướng tới đâu: Sự pha trộn giữa các sắc tộc, những kinh nghiệm sống và những quan điểm đối với thế giới rằng chúng ta cần tìm ra cách để tiến lên cùng nhau”.

Vượt qua Tổng thống Trump, ông Joe Biden và bà Kamala Harris trở thành “Nhân vật của năm” ảnh 2 Danh sách rút gọn trước đó của TIME. Ảnh: Kiro7.

Danh hiệu Nhân vật của năm không được coi là một giải thưởng, nhưng nó là tượng trưng cho tầm ảnh hưởng mà nhân vật đó tạo ra được trong một năm qua.

Nếu mọi chuyện không có thay đổi bất ngờ, thì bà Kamala Harris lại tạo nên được một điều “đầu tiên” nữa: Bà là Phó Tổng thống đầu tiên được vinh danh là Nhân vật của năm trong lịch sử tạp chí Time.

Vượt qua Tổng thống Trump, ông Joe Biden và bà Kamala Harris trở thành “Nhân vật của năm” ảnh 3 Ông Biden và bà Harris đã sát cánh bên nhau suốt một thời gian dài. Ảnh: Olivier Douliery/ AFP/ Getty Images.

Các tạp chí khác cũng đồng loạt nhắc đến những lời nói ấn tượng của ông Biden trong bài phát biểu chiến thắng vào ngày 7/11: “Để tiến lên, chúng ta cần ngừng coi đối thủ của mình là kẻ thù. Chúng ta không phải là kẻ thù… Đây là thời điểm để hàn gắn”.

Vượt qua Tổng thống Trump, ông Joe Biden và bà Kamala Harris trở thành “Nhân vật của năm” ảnh 4 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

William - Harry lần lượt đăng lời tưởng nhớ Hoàng thân Philip: Là sự hàn gắn hay tách rời?

William - Harry lần lượt đăng lời tưởng nhớ Hoàng thân Philip: Là sự hàn gắn hay tách rời?

HHT - Hoàng tử William và Hoàng tử Harry đã nối tiếp nhau đăng lời tưởng nhớ ông của họ là Hoàng thân Philip. Cả thời điểm lẫn nội dung của những thông điệp từ hai Hoàng tử đều khiến người ta đặt ra nhiều câu hỏi. Liệu đây là dấu hiệu đầu tiên của sự hàn gắn, hay là bằng chứng của sự tách rời?