Vượt qua Tổng thống Trump, ông Joe Biden và bà Kamala Harris trở thành “Nhân vật của năm”

HHT - Ông Joe Biden và bà Kamala Harris lại song hành trong một chiến thắng mới: Họ vừa được tạp chí Time vinh danh là “Nhân vật của năm” - một vinh dự mà ai cũng muốn có được. Điều đáng nói là trong danh sách ứng cử viên rút gọn của Time có cả Tổng thống Trump.

Ông Joe Biden cùng phó tướng của mình là bà Kamala Harris đã trở thành Nhân vật của năm (Person of the Year) 2020 của tạp chí Time.

Vậy là, nếu kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ không thay đổi, thì đây lại là một chiến thắng nữa của bộ đôi Biden - Harris trước Tổng thống Trump. Bởi vì trong danh sách rút gọn của tạp chí Time được công bố vào ngày hôm qua, thì có Tổng thống Trump, ông Joe Biden, bác sĩ Anthony Fauci (chuyên gia bệnh truyền nhiễm hàng đầu của Mỹ), và phong trào vì bình đẳng sắc tộc.

Vượt qua Tổng thống Trump, ông Joe Biden và bà Kamala Harris trở thành “Nhân vật của năm” ảnh 1 Ông Joe Biden và bà Kamala Harris là Nhân vật của năm. Ảnh: Jason Seiler/ TIME.

Tức là, trong danh sách rút gọn này đã không có bà Harris, tuy nhiên, bà bất ngờ sánh vai cùng ông Joe Biden để trở thành Nhân vật của năm.

Đó có lẽ là vì trong những thành tựu của ông Biden, không thể không tính đến những đóng góp của bà Harris.

Tổng Biên tập tạp chí Time là Edward Felsenthal viết: “Biden và Harris cho chúng ta thấy quốc gia đang hướng tới đâu: Sự pha trộn giữa các sắc tộc, những kinh nghiệm sống và những quan điểm đối với thế giới rằng chúng ta cần tìm ra cách để tiến lên cùng nhau”.

Vượt qua Tổng thống Trump, ông Joe Biden và bà Kamala Harris trở thành “Nhân vật của năm” ảnh 2 Danh sách rút gọn trước đó của TIME. Ảnh: Kiro7.

Danh hiệu Nhân vật của năm không được coi là một giải thưởng, nhưng nó là tượng trưng cho tầm ảnh hưởng mà nhân vật đó tạo ra được trong một năm qua.

Nếu mọi chuyện không có thay đổi bất ngờ, thì bà Kamala Harris lại tạo nên được một điều “đầu tiên” nữa: Bà là Phó Tổng thống đầu tiên được vinh danh là Nhân vật của năm trong lịch sử tạp chí Time.

Vượt qua Tổng thống Trump, ông Joe Biden và bà Kamala Harris trở thành “Nhân vật của năm” ảnh 3 Ông Biden và bà Harris đã sát cánh bên nhau suốt một thời gian dài. Ảnh: Olivier Douliery/ AFP/ Getty Images.

Các tạp chí khác cũng đồng loạt nhắc đến những lời nói ấn tượng của ông Biden trong bài phát biểu chiến thắng vào ngày 7/11: “Để tiến lên, chúng ta cần ngừng coi đối thủ của mình là kẻ thù. Chúng ta không phải là kẻ thù… Đây là thời điểm để hàn gắn”.

Vượt qua Tổng thống Trump, ông Joe Biden và bà Kamala Harris trở thành “Nhân vật của năm” ảnh 4 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

HHT - Mỗi năm sẽ có những con số may mắn khác nhau, vậy những con số nào được coi là “đẹp” nhất trong năm Quý Mão 2023? Ngoài ra, những người có sinh nhật là một số ngày nhất định trong tháng cũng sẽ rất may mắn. Nhưng nếu bạn không sinh vào những ngày đó thì vẫn có cách để vận may của bạn tăng lên đáng kể.
Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

HHT - Nhìn thấy con bạch tuộc lạ mắt được nhân viên nhà hàng dọn ra cho mình ăn, một thực khách ở Trung Quốc cẩn thận chụp ảnh đăng lên mạng để hỏi trước khi ăn. Nhờ sự cẩn thận này mà thực khách đó thoát nạn, khi một cư dân mạng đã nhanh chóng phản hồi rằng đó là con bạch tuộc cực độc. Câu chuyện “kinh dị” này đã được xem tới 420 triệu lượt.