“Vượt vũ môn” giữa lúc dịch bùng phát, sĩ tử Hàn mặc đồ bảo hộ “full giáp” đi thi

HHT - Cứ ngỡ nhân viên y tế nào đó đang thực hiện nhiệm vụ tại trường thi, nhưng sự hóa ra là một nam sinh đang chuẩn bị bước vào kỳ thi Đại học. Thi cử cũng không quên phòng chống dịch triệt để, những hình ảnh về kỳ thi đại học tại xứ sở kim chi năm nay thật đặc biệt, khiến nhiều người vừa buồn cười vừa thương.
Hàn Quốc đang đối mặt với làn sóng thứ 3 của đại dịch COVID-19, đây cũng là thời điểm khoảng 490.000 học sinh Hàn Quốc bước vào kỳ thi đại học College Scholastic Ability Test (CSAT) - kỳ thi nổi tiếng căng thẳng và khốc liệt tại quốc gia này. Theo Yonhap, năm nay, mỗi phòng thi chỉ được giới hạn ở mức 24 học sinh nên số lượng phòng thi, cán bộ coi thi cũng như các nhân viên khác làm nhiệm vụ tăng khoảng 30% so với năm 2019. 
Diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp nên tất cả sĩ tử được yêu cầu phải đeo khẩu trang và kiểm tra thân nhiệt trước khi vào phòng thi. Trong giờ nghỉ giải lao giữa các bài thi, các sĩ tử được yêu cầu không tụ tập và nói chuyện với nhau. Thí sinh cũng được yêu cầu mang theo bữa trưa để ăn tại chỗ. Để giảm thiểu khả năng lây nhiễm COVID-19, các thí sinh cũng phải tự chuẩn bị nước uống riêng từ nhà và mang đi thi. 
Bởi vậy mà ngay khi hình ảnh nam sinh mặc đồ bảo hộ kín mít xuất hiện tại điểm thi ở Incheon được đăng tải trên MXH đã thu hút rất nhiều sự chú ý. Không ít người lầm tưởng đây là một nhân viên y tế đang thực hiện nhiệm vụ, nhắc nhở thí sinh đảm bảo tuân thủ quy định phòng chống dịch tại điểm thi. Khi biết được sự thật đây là một nam sinh, nhiều người không khỏi bất ngờ, vừa buồn cười vừa thương khi các sĩ tử phải vượt qua kỳ thi căng thẳng trong bối cảnh phức tạp như thế.
"Lịch học bị đình trệ do dịch, giờ đến thi cử cũng không yên, vừa phải lo chuẩn bị tâm lý lại còn thêm phòng chống dịch, nghĩ mà thương quá. Mong sao dịch sớm qua để cuộc sống trở lại bình thường" - tài khoản Thao Le bình luận.
“Vượt vũ môn” giữa lúc dịch bùng phát, sĩ tử Hàn mặc đồ bảo hộ “full giáp” đi thi ảnh 1
“Vượt vũ môn” giữa lúc dịch bùng phát, sĩ tử Hàn mặc đồ bảo hộ “full giáp” đi thi ảnh 2
Hình ảnh nam sinh mặc đồ bảo hộ đi thi Đại học ở Hàn Quốc. Ảnh: News1
Tại Hàn Quốc, số ca mắc COVID-19 mới đã tăng trở lại mức hơn 500 ca ngày 2/12, trong đó có 493 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Giới chức nước này đã nhiều lần cảnh báo khả năng gia tăng các ca nhiễm mới trong mùa Đông năm nay.
“Vượt vũ môn” giữa lúc dịch bùng phát, sĩ tử Hàn mặc đồ bảo hộ “full giáp” đi thi ảnh 3 Thí sinh cũng được yêu cầu mang theo bữa trưa để ăn tại chỗ. Ảnh: AP
“Vượt vũ môn” giữa lúc dịch bùng phát, sĩ tử Hàn mặc đồ bảo hộ “full giáp” đi thi ảnh 4 Tấm nhựa chắn giữa các thí sinh để đảm bảo tránh khả năng lây nhiễm. Ảnh: AP
“Vượt vũ môn” giữa lúc dịch bùng phát, sĩ tử Hàn mặc đồ bảo hộ “full giáp” đi thi ảnh 5 Thí sinh đứng cách xa nhau khi xếp hàng làm thủ tục trước khi vào phòng thi. Ảnh: CNN
MỚI - NÓNG
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận: Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận: Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên
HHT - Chiều 9/8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Thuận, Ban Chấp hành Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XII long trọng tổ chức Ðại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 với sự tham dự của 250 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 339.000 đoàn viên trong toàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

HHT - Sự việc nam sinh trượt tốt nghiệp vì bị điểm 0 môn tiếng Anh do ngủ quên đang tạo ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Người tiếc nuối cho nam sinh lơ đễnh, người chỉ trích giám thị coi thi vô tâm. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, nhìn rộng ra, sự cố đáng tiếc này cho thấy những thiếu sót trong hệ thống giáo dục.