“WandaVision” tập cuối: Đại chiến tại thị trấn Westview, “Scarlet Witch” chính thức ra đời

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vậy là hành trình của "WandaVision" đã chính thức khép lại. Sau 8 tập phim tập trung mạnh vào những yếu tố hài hước, bí ẩn và tâm lý, cuối cùng trận đại chiến giữa gia đình Scarlet Witch và các kẻ thù đã chính thức nổ ra.

Chương truyện cuối cùng của bom tấn MCU - WandaVision - đã chính thức ra mắt trên hệ thống Disney+ trong sự ngóng chờ của các khán giả trên toàn thế giới. Đúng như dự đoán, Marvel Studios đã dồn toàn bộ những "món ngon" nhất vào tập thứ 9 của bộ phim. Dẫu kết thúc của chuỗi ác mộng tại thị trấn Westview do nữ Avenger gây ra vẫn còn khiến khán giả chưa đủ thỏa mãn, nhưng lại là một mở đầu hoàn hảo cho những câu chuyện tiếp theo của Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

(Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nhiều tình tiết quan trọng của phim. Khán giả chưa xem cân nhắc trước khi đọc tiếp.)

“WandaVision” tập cuối: Đại chiến tại thị trấn Westview, “Scarlet Witch” chính thức ra đời ảnh 1 Wanda Maximoff chính là hiện thân của Scarlet Witch giáng thế trong thời hiện đại. Nguồn: The Cosmic Wonder

Thực thể “Scarlet Witch” chính thức khai sinh

Nếu danh xưng “Scarlet Witch” vốn chỉ như một “nghệ danh” trong nguyên tác truyện tranh của Marvel thì ngược lại trong MCU, đây lại là tên gọi của một thực thể vũ trụ quyền năng sở hữu thứ sức mạnh vô song mang tên “Ma Thuật Hỗn Mang” - một kẻ mà theo như lời mụ phù thủy Agatha Harkness đã mô tả trong cuốn sách Darkhold là “một kẻ không cần hội phù thủy nào để cư trú, một phù thủy có thể làm phép mà không cần đọc thần chú, một người còn mạnh hơn cả Phù Thủy Tối Thượng (ý ám chỉ The Ancient One và Doctor Strange) và là một thực thể sinh ra để hủy diệt”. Và Wanda Maximoff chính là hiện thân của Scarlet Witch giáng thế trong thời hiện đại.

Ở trận “đại chiến phù thủy” đầy cam go này, để có thể đánh bại được một Agatha Harkness quá mạnh mẽ và tránh việc Ma Thuật Hỗn Mang rơi vào tay của mụ, Wanda Maximoff đã phải giải phóng 100% công lực và cuối cùng trở thành “Scarlet Witch” trong bộ xiêm y màu đỏ tươi cùng chiếc vương miện chữ M đặc trưng.

Theo lời của Agatha cùng những kinh nghiệm tích trữ hàng trăm năm qua của mụ, có thể thấy mụ thực sự biết được những gì mà Scarlet Witch có thể gây ra cho cả vũ trụ. Tuy nhiên, Wanda đã quyết định giữ lại thứ sức mạnh này và học cách kiểm soát nó.

“WandaVision” tập cuối: Đại chiến tại thị trấn Westview, “Scarlet Witch” chính thức ra đời ảnh 2 Nhân dạng "Scarlet Witch" của Wanda Maximoff. - Nguồn: Facebook

Sau đó, vì nhận ra những hậu quả mình đã gây ra cho người dân Westview suốt thời gian qua, Wanda phải đứng trước 2 lựa chọn: Cứu họ, hoặc cứu gia đình ảo mộng nhỏ của mình. Cuối cùng, cô đã chọn cứu lấy những người dân Westview vô tội, thu hồi chiều không gian Lục giác và nói lời từ biệt với Vision, Tommy và Billy trong tiếc nuối. Và rồi, cô bỏ đi khỏi Westview trong sự căm giận của những người dân sống ở nơi này. Không có một ai thông cảm cho những sai lầm của cô, ngoại trừ Monica Rambeau.

“WandaVision” tập cuối: Đại chiến tại thị trấn Westview, “Scarlet Witch” chính thức ra đời ảnh 3 Wanda nói lời từ biệt với Vision của Westview để thu hồi phép thuật của mình. - Nguồn: OtakuKart

Vision đã thực sự sống lại

Nếu cô vợ Wanda đã có một trận “đại chiến phù thủy” vô cùng máu lửa thì anh chồng Vision cũng kịch liệt không kém với trận “đại chiến người máy” diễn ra với White Vision - “hàng real” của thế giới bên ngoài Westview. Dưới trướng của gã giám đốc Tyler Hayward, White Vision đã bị tẩy não và được lập trình tiêu diệt Wanda Maximoff cùng Vision của Westview, để sau đó gã Hayward có thể tự do sở hữu chàng người máy làm vũ khí riêng.

Tuy nhiên, ngay giữa khi trận chiến đang đến hồi gay cấn, cả 2 chàng người máy đã tạm ngưng để đàm phán bằng... triết học, cụ thể hơn chính là thí nghiệm tư tưởng “Con tàu của Theseus” (một loại nghịch lý siêu hình) để chứng minh sự tồn tại thực - giả của nhau. Và khi biết được ai sinh ra ai, Vision của Westview đã đánh thức ký ức của White Vision, lấy lại “bản sao lưu” trong bộ nhớ của anh và chính thức đưa chàng Avenger trở lại với cuộc sống. Tuy nhiên ngay sau đó, White Vision (hay Vision thật) đã đột ngột bỏ đi khiến nhiều khán giả bối rối. Anh đã đi đâu? Khi nào anh sẽ trở lại? Không một ai biết được.

“WandaVision” tập cuối: Đại chiến tại thị trấn Westview, “Scarlet Witch” chính thức ra đời ảnh 4 Vision của Westview đang đánh thức tâm trí của White Vision. - Nguồn: The Wrap

Agatha Harkness - Kẻ thù của hôm nay, đồng minh của ngày mai

Tham lam - đó chính là lý do vì sao Agatha Harkness đối đầu với Scarlet Witch, để mụ có thể hấp thụ được sức mạnh của cô và trở nên quyền lực hơn. Nhưng tất nhiên, dù sở hữu Tà Thuật Bóng Tối, mụ vẫn phải chịu thua trước sức mạnh Ma Thuật Hỗn Mang của Wanda Maximoff.

Dù đã xác nhận là phản diện chính của WandaVision, nhưng những chi tiết nhỏ của tập 9 đã cho thấy Agatha Harkness thực sự là một người thầy của Scarlet Witch theo một khía cạnh nào đó. Bởi chính Agatha đã giải thoát tâm trí của người dân Westview khỏi bùa phép của Wanda và cho cô thấy sai lầm của mình đã gây nên hậu quả ra sao với những người khác; cũng như bài học về phép phòng vệ trong không gian kín bằng cổ ngữ Rune mà Wanda dùng để đánh bại mụ cũng là do chính Agatha “dạy” cho.

“WandaVision” tập cuối: Đại chiến tại thị trấn Westview, “Scarlet Witch” chính thức ra đời ảnh 5 Agatha Harkness và Scarlet Witch đã có một trận chiến ra trò. - Nguồn: WhatCulture.com

Trước khi bị Wanda tẩy não và trở lại làm “dì Agnes hàng xóm” (Wanda biến Agatha thành một người dân bình thường tại Westview để tránh việc mụ tiếp tục gây hại), Agatha Harkness đã có một câu nói “Cô sẽ còn cần đến ta”. Đây chính là lời khẳng định nữ phù thủy này sẽ còn trở lại trong các sản phẩm tiếp theo của Marvel Studios trong vai trò đồng minh của Scarlet Witch, y như cách Loki đã trở thành đồng minh của Thor.

“WandaVision” tập cuối: Đại chiến tại thị trấn Westview, “Scarlet Witch” chính thức ra đời ảnh 6 Agatha Harkness sẽ lại sớm thoát khỏi vỏ bọc "dì Agnes" và trở lại trong tương lai trong vai trò sư phụ của Scarlet Witch. - Nguồn: Looper

Thực chất, chưa thể biết được bản chất “ác” của Agatha Harkness là từ trong tâm của mụ, hay “hơi ác chuyển sang ác hẳn” do tiếp xúc với cuốn sách Darkhold. Nhưng quan trọng hơn: Làm cách nào mụ có được cuốn sách này?

Một chút ngoài lề: Darkhold là một cuốn sách tà thuật được viết bởi tà thần cổ đại Chthon, có thể làm trỗi dậy nhân cách ác của bất kỳ ai đọc nó. Cuốn sách này lần đầu xuất hiện tại MCU trong mùa thứ 4 của Agents of S.H.I.E.L.D.. Nó đã ban linh hồn và cảm xúc cho người máy Aida để ả đẩy tổ chức S.H.I.E.L.D. đến bờ vực sụp đổ.

Sau khi đoạt lại được Darkhold, các đặc vụ đã giao lại cho Ghost Rider đem trả về Địa ngục. Tuy nhiên, cuốn sách một lần nữa xuất hiện trong mùa thứ 3 của Runaways và được sử dụng bởi Morgan le Fay - một phù thủy Trái Đất bị trục xuất tới chiều không gian Bóng tối. Sau khi Morgan bị nhóm siêu anh hùng tuổi teen và tổ chức PRIDE đánh bại, cuốn sách đã biến mất không dấu vết.

“WandaVision” tập cuối: Đại chiến tại thị trấn Westview, “Scarlet Witch” chính thức ra đời ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

HHT - Kang Full - tác giả webtoon "Moving", nguyên gốc của phim truyền hình cùng tên hé lộ rằng anh có kế hoạch tái hợp tác cùng Disney+ để làm phần 2. Tuy nhiên, chọn tác phẩm nào trong loạt truyện chung "vũ trụ" với "Moving", cách để làm hài hòa giữa bối cảnh nhân vật và mong muốn của người hâm mộ là điều mà anh đang trăn trở.
The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

HHT - "The Escape of the Seven" (7 Escape - Cuộc Chiến Sinh Tồn) đang ở giai đoạn "thắt nút" với những mâu thuẫn cùng drama kéo tới dồn dập. Theo preview cuối tập 4, có thể đoán rằng "dượng Tê" Uhm Ki Joon sẽ xuất hiện từ tập 5. Lần này không còn là trùm phản diện như "Penthouse", "dượng Tê" khả năng sẽ là người giật dây, chủ nhân của màn báo thù căng não, đòi lại công bằng cho cô bé Bang Da Mi.