WEAN và MCK kết hợp ấn tượng: Khi “gã mơ” gặp “gã ngông” kể về hành trình tuổi trẻ

HHT - Tối ngày 8/1, ca khúc "Chương 2 Của Tương Lai" chính thức được ra mắt với sự kết hợp của MCK và WEAN.

Bước ra từ chương trình Rap Việt, MCK nhanh chóng trở thành một trong những rapper nổi bật trong thời điểm hiện tại, là “người chơi hệ lái trap” sôi động. Cùng là một rapper tài năng, WEAN lại nổi tiếng với những bản rap lo-fi cổ điển và mộng mơ hơn. Trong Chương 2 Của Tương Lai, hai anh chàng đã tự tay chắp bút cho chính phần lyrics của mình, phần hòa âm phối khí do Producer Tenkitsune thực hiện.

WEAN và MCK kết hợp ấn tượng: Khi “gã mơ” gặp “gã ngông” kể về hành trình tuổi trẻ ảnh 1 MCK

Với tinh thần lạc quan, tràn đầy cảm hứng, WEAN cùng MCK kể về hành trình tuổi trẻ vấp ngã nhưng vẫn đứng lên để theo đuổi mục tiêu của mình. Ai bảo con đường đến thành công là con đường cô đơn? Ai bảo không thể có tình yêu và sự nghiệp cùng 1 lúc? Dù bạn là chỉ mới 20 tuổi hay người trưởng thành thì hãy luôn tin rằng mọi vấp ngã trên hành trình chúng ta đang đi là phần tất yếu của cuộc sống và “chúng ta có đủ nghị lực, nhiệt huyết để vượt qua nó”.

WEAN và MCK kết hợp ấn tượng: Khi “gã mơ” gặp “gã ngông” kể về hành trình tuổi trẻ ảnh 2

WEAN

Mở đầu ca khúc là chất Lo-fi mơ mộng, mang chút âm hưởng của soul, pha cùng màu Hip-Hop Old School đặc trưng của WEAN. Chương 2 Của Tương Lai tái hiện hình ảnh của một anh chàng đang chìm đắm trong những suy tư của riêng mình.

Thông qua âm nhạc, WEAN kể câu chuyện về thời mơ mộng làm ca sĩ nhưng thời điểm ấy cậu thiếu niên hát không hay, đến mức mẹ anh cho rằng anh sẽ chẳng làm ca sĩ được đâu. Thế nhưng, anh chàng vẫn không hề từ bỏ đam mê với âm nhạc và hiện tại đã chứng minh WEAN làm được, thậm chí làm rất tốt điều đó. 

WEAN và MCK kết hợp ấn tượng: Khi “gã mơ” gặp “gã ngông” kể về hành trình tuổi trẻ ảnh 3

Về phần MCK - bạn đồng niên 1998 giống như WEAN, vẫn là tái hiện con đường đầy khó khăn của người trẻ nhưng anh chàng tự tin khẳng định: Mình không hề cô đơn trên con đường ấy bởi luôn có những người ủng hộ và sát cánh bên cạnh, là gia đình, là những người anh em và là tình yêu nữa.  

MCK chia sẻ: "Cái làm mình ấn tượng đầu tiên là cái hook của anh WEAN, nó bắt dính vào mình luôn, và cả cái Instrumental, phần giai điệu cảm giác nó rất là uplifting, giống như cái cảm giác khi người ta vừa vượt qua được bản thân và tràn đầy hy vọng ở phía trước”. 
WEAN cũng bộc bạch: “Lần đầu tiên nghe demo của MCK, WEAN có cảm giác mình chọn người thật là chuẩn. Thật sự MCK làm rất tốt phần verse của mình”. 
WEAN và MCK kết hợp ấn tượng: Khi “gã mơ” gặp “gã ngông” kể về hành trình tuổi trẻ ảnh 4
Chương 2 Của Tương Lai là ca khúc thứ hai đến từ album Diệu Kỳ Việt Nam. Album bao gồm 8 ca khúc, là album chủ đề của Lễ trao giải WeChoice Awards 2020. Dự án có sự tham gia của 29 nghệ sĩ với 8 "tổ hợp" lần đầu tiên xuất hiện ở làng nhạc Việt. 
  

MV Chương 2 Của Tương Lai

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Khánh Vân phản hồi ồn ào phát ngôn "Sau một đêm ngủ dậy, tôi bỗng có nhà có xe"

Hoa hậu Khánh Vân phản hồi ồn ào phát ngôn "Sau một đêm ngủ dậy, tôi bỗng có nhà có xe"

HHT - Hoa hậu Khánh Vân vừa có bài đăng phản hồi trước công chúng khi xuất hiện một số thông tin cho rằng cô từng phát ngôn "Sau một đêm ngủ dậy, tôi bỗng có nhà, có xe". Nàng hậu lên tiếng khẳng định câu trả lời của mình đã bị cắt bớt khiến người đọc hiểu nhầm theo hướng tiêu cực.