Web series “Bạn học tôi là Bố“: Bộ phim chủ đề học đường - gia đình đầu tiên tại Việt Nam

HHT - "Bạn học tôi là Bố" là web series đầu tiên ở Việt Nam kết hợp đề tài gia đình và học đường trở thành một bộ phim vừa chứa đựng tiếng cười, vừa tiềm ẩn thông điệp sâu sắc.

Bộ phim mùa Hè chủ đề học đường - gia đình

Suốt mấy năm qua ở châu Á, cơn sốt phim đề tài thanh xuân học đường không hề hạ nhiệt. Những bộ phim dài tập Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan… xoay quanh học sinh, sinh viên đã nhận được rất nhiều đồng cảm của khán giả trẻ Việt Nam. Tuy vậy, phim Việt ở đề tài này vẫn rất ít ỏi so với phim ngoại nhập, khiến những bạn trẻ thích phim Việt thường xuyên "thèm thuồng" những web series chân thực gần gũi với mình.

Web series “Bạn học tôi là Bố“: Bộ phim chủ đề học đường - gia đình đầu tiên tại Việt Nam ảnh 1

"Bạn học tôi là Bố" là web series đầu tiên ở Việt Nam kết hợp đề tài gia đình và học đường trở thành một bộ phim vừa chứa đựng tiếng cười, vừa tiềm ẩn thông điệp sâu sắc.

Chạm đến "khủng hoảng tuổi 18" và những xung đột về niềm đam mê

Tuổi 18 - cột mốc nhiều bối rối nhất trong cuộc đời. Bố mẹ vẫn coi mình là "đứa trẻ con" nhưng bản thân cảm thấy đã "đủ lông đủ cánh". Chàng trai cô gái tuổi 18 có suy nghĩ riêng, quan điểm độc lập và đam mê dữ dội. Chính vì vậy, đây là giai đoạn dễ "đổ vỡ" của mối quan hệ bố mẹ - con cái.

Web series “Bạn học tôi là Bố“: Bộ phim chủ đề học đường - gia đình đầu tiên tại Việt Nam ảnh 2

Nhân vật chính Thường Quân (bố) và Tùng Sơn (con trai) chính là đại diện cho mối quan hệ gia đình thời kỳ nhạy cảm ấy. Với "nút thắt" éo le khi ông bố thi lại và đậu Đại học với điểm cao, thậm chí trở thành bạn học hotboy trong lớp của con trai mình, thì mối quan hệ này đồng thời kéo theo những rắc rối tình bạn, tình yêu… mà các bạn học sinh, sinh viên và những ai đã bước qua thanh xuân đều tràn đầy cảm xúc khi nhắc đến.

Bạn học tôi là Bố là diễn biến đầy cảm xúc và suy nghĩ của những mối quan hệ để trả lời câu hỏi khó khăn mà quen thuộc: Nếu đam mê của tuổi 18 thật mông lung trước cuộc đời, ta nên từ bỏ hay là cháy hết mình để bảo vệ ước mơ?

Dù lựa chọn thế nào, gia đình vẫn luôn là điểm tựa bình yên, bên người thân những giông bão sẽ dừng lại. Bởi thế, điều tuyệt vời nhất là khi được gia đình thấu hiểu và ủng hộ quyết định của mình.

Đầy cảm hứng và giải trí trước kỳ tuyển sinh Đại học - Cao đẳng 2020

Hài hước nhẹ nhàng, tinh tế và văn minh, nhưng câu chuyện về một Mạnh Tùng Sơn nhiệt huyết với đam mê, nồng nhiệt với mối tình đầu sẽ truyền cảm hứng cho người xem.

Mỗi nhân vật trẻ trong phim chính là một "bạn trẻ tiêu biểu" ngày nay: Một Tùng Sơn tài năng nhưng bị gia đình ngăn cấm, một Thạch Thảo học giỏi nhưng đằng sau là những áp lực, một Xuân Tú luôn mơ ước về sự quan tâm của gia đình hay một Thúy Vi đầy cá tính và gai góc. Đâu đó bạn sẽ nhìn thấy hình bóng của mình trong web series này.

Web series “Bạn học tôi là Bố“: Bộ phim chủ đề học đường - gia đình đầu tiên tại Việt Nam ảnh 3 Mạnh Tuấn (vai Tùng Sơn) là nam chính trong "Bạn học tôi là Bố".

Bộ phim khai thác nhiều mối quan hệ hot trend đang được ưa chuộng tại các web drama châu Á như: Bố và con, cô giáo với học sinh "lớn tuổi" và đặc biệt, tình cảm "chú - cháu" giữa cô nữ sinh 18 tuổi và ông bố 36 tuổi đi học.

Sự kết hợp đề tài học đường và gia đình khiến tuyến truyện của bộ phim xuyên suốt nhiều mối quan hệ, khiến "Bạn học tôi là Bố" có chiều sâu hơn các phim chỉ thuần về tình yêu đôi lứa nơi vườn trường.

Bộ phim sẽ là món quà tinh thần mang đến những giờ phút thoải mái và suy nghĩ thú vị cho cả 2 phía phụ huynh và những người con với vấn đề muôn thuở: Cách quan tâm và dạy dỗ con cái, cũng như cách thấu hiểu cha mẹ mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm