Website có thể tìm số điện thoại từ bất kỳ Facebook nào, kể cả đã ẩn thông tin

Website có thể tìm số điện thoại từ bất kỳ Facebook nào, kể cả đã ẩn thông tin
HHT - Chỉ vài giờ sau khi thông tin này được chia sẻ, website trên đã nhận được gần 10K lượt yêu cầu tìm kiếm số điện thoại từ link Facebook.

Đêm qua (23/11), thông tin về một website có thể giúp tìm số điện thoại cá nhân của bất kỳ người nào, bằng cách điền link Facebook, kể cả khi người dùng đã cài đặt chế độ ẩn danh (only me) đã được chia sẻ. Ngay lập tức, thông tin này đã được phát tán rộng rãi và nhiều người sử dụng.

Website có giao diện khá đơn giản và cách sử dụng cũng hết sức dễ dàng. Người dùng chỉ cần điền link Facebook và click để tìm kiếm số điện thoại là có ngay kết quả. Người chia sẻ thông tin thậm chí còn công khai cả đường link Facebook của mình để khẳng định uy tín của website trên.

Nếu như tất cả đều là sự thật thì vấn đề bảo mật Facebook đang ở mức báo động. An toàn về thông tin của người dùng mạng xã hội đã không còn được bảo đảm và có thể bị hack bất cứ lúc nào. 

Website có thể tìm số điện thoại từ bất kỳ Facebook nào, kể cả đã ẩn thông tin ảnh 1
Giao diện chính của website.

Sau khi chia sẻ, trang website này đã để giới hạn số lần tìm kiếm miễn phí và đếm ngược dần. Chỉ trong 3-5 phút đã có khoảng 200 lượt tìm kiếm. Điều này cho thấy, website này đã được rất nhiều người biết đến và sử dụng. Việc giới hạn số lần miễn phí cho thấy, có khả năng cao sau khi hết số lượt quy định, website này sẽ tiến hành thu tiền của những ai có nhu cầu.  

Website có thể tìm số điện thoại từ bất kỳ Facebook nào, kể cả đã ẩn thông tin ảnh 2
Website giúp tìm kiếm chính xác số điện thoại.

Theo chia sẻ của chủ nhân trang web, đây mới chỉ là phiên bản đầu tiên và sẽ còn nâng cấp trong thời gian tới. Bản nâng cấp sẽ cho phép tìm số điện thoại trực tiếp khi đang lướt Facebook, không cần qua website trung gian. 

Website có thể tìm số điện thoại từ bất kỳ Facebook nào, kể cả đã ẩn thông tin ảnh 3
Website có thể tìm số điện thoại từ bất kỳ Facebook nào, kể cả đã ẩn thông tin ảnh 4
Chủ nhân website chia sẻ về website này.

Điều đáng báo động hơn nữa, sau khi tìm kiếm thông tin tại các group mở khác thì người viết bài đã tìm ra "phiên bản nâng cấp" của website trên đã được một người khác làm từ cách đây 2 tháng. Hình ảnh hướng dẫn sử dụng cho thấy, người dùng khi lướt Facebook sẽ luôn có một nút phụ ở gần tên Facebook của bất kỳ ai. Nếu muốn tìm kiếm số điện thoại của Facebook nào, người dùng chỉ cần ấn vào nút phụ là số điện thoại sẽ hiện ra. Đáng nói, người viết ra tool này sẵn sàng chia sẻ cho những ai có nhu cầu sử dụng.

Để bảo mật Facebook của chính mình, số điện thoại tích hợp vào Facebook là một trong những cách đang được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, trong trường hợp số điện thoại cũng bị hack như thế này, thiết nghĩ, người dùng nên có phương thức bảo mật khác, ví dụ như bảo mật qua mail và xóa tích hợp số điện thoại của mình trên Facebook.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

HHT - Một số dân mạng đã phát hiện ra rằng, rải rác trên Trái Đất là một số hình trông như “mã vạch” khổng lồ. Chúng lớn đến mức có thể được nhìn thấy từ trên trời cao. Việc này làm dấy lên lời đồn đoán về những ký hiệu gửi tới các nền văn minh khác trong vũ trụ. Sự thật có phải vậy không?