Website có thể tìm số điện thoại từ bất kỳ Facebook nào, kể cả đã ẩn thông tin

Website có thể tìm số điện thoại từ bất kỳ Facebook nào, kể cả đã ẩn thông tin
HHT - Chỉ vài giờ sau khi thông tin này được chia sẻ, website trên đã nhận được gần 10K lượt yêu cầu tìm kiếm số điện thoại từ link Facebook.

Đêm qua (23/11), thông tin về một website có thể giúp tìm số điện thoại cá nhân của bất kỳ người nào, bằng cách điền link Facebook, kể cả khi người dùng đã cài đặt chế độ ẩn danh (only me) đã được chia sẻ. Ngay lập tức, thông tin này đã được phát tán rộng rãi và nhiều người sử dụng.

Website có giao diện khá đơn giản và cách sử dụng cũng hết sức dễ dàng. Người dùng chỉ cần điền link Facebook và click để tìm kiếm số điện thoại là có ngay kết quả. Người chia sẻ thông tin thậm chí còn công khai cả đường link Facebook của mình để khẳng định uy tín của website trên.

Nếu như tất cả đều là sự thật thì vấn đề bảo mật Facebook đang ở mức báo động. An toàn về thông tin của người dùng mạng xã hội đã không còn được bảo đảm và có thể bị hack bất cứ lúc nào. 

Website có thể tìm số điện thoại từ bất kỳ Facebook nào, kể cả đã ẩn thông tin ảnh 1
Giao diện chính của website.

Sau khi chia sẻ, trang website này đã để giới hạn số lần tìm kiếm miễn phí và đếm ngược dần. Chỉ trong 3-5 phút đã có khoảng 200 lượt tìm kiếm. Điều này cho thấy, website này đã được rất nhiều người biết đến và sử dụng. Việc giới hạn số lần miễn phí cho thấy, có khả năng cao sau khi hết số lượt quy định, website này sẽ tiến hành thu tiền của những ai có nhu cầu.  

Website có thể tìm số điện thoại từ bất kỳ Facebook nào, kể cả đã ẩn thông tin ảnh 2
Website giúp tìm kiếm chính xác số điện thoại.

Theo chia sẻ của chủ nhân trang web, đây mới chỉ là phiên bản đầu tiên và sẽ còn nâng cấp trong thời gian tới. Bản nâng cấp sẽ cho phép tìm số điện thoại trực tiếp khi đang lướt Facebook, không cần qua website trung gian. 

Website có thể tìm số điện thoại từ bất kỳ Facebook nào, kể cả đã ẩn thông tin ảnh 3

Website có thể tìm số điện thoại từ bất kỳ Facebook nào, kể cả đã ẩn thông tin ảnh 4
Chủ nhân website chia sẻ về website này.

Điều đáng báo động hơn nữa, sau khi tìm kiếm thông tin tại các group mở khác thì người viết bài đã tìm ra "phiên bản nâng cấp" của website trên đã được một người khác làm từ cách đây 2 tháng. Hình ảnh hướng dẫn sử dụng cho thấy, người dùng khi lướt Facebook sẽ luôn có một nút phụ ở gần tên Facebook của bất kỳ ai. Nếu muốn tìm kiếm số điện thoại của Facebook nào, người dùng chỉ cần ấn vào nút phụ là số điện thoại sẽ hiện ra. Đáng nói, người viết ra tool này sẵn sàng chia sẻ cho những ai có nhu cầu sử dụng.

Để bảo mật Facebook của chính mình, số điện thoại tích hợp vào Facebook là một trong những cách đang được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, trong trường hợp số điện thoại cũng bị hack như thế này, thiết nghĩ, người dùng nên có phương thức bảo mật khác, ví dụ như bảo mật qua mail và xóa tích hợp số điện thoại của mình trên Facebook.

MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

HHT - Những lựa chọn của bạn trong những tình huống nhất định, đặc biệt là trong những tình huống mà bạn không thường xuyên gặp trong cuộc sống hằng ngày, luôn có thể nói lên khá nhiều về tính cách của bạn. Bởi những lúc đó, bạn lựa chọn không phải theo thói quen, mà dựa trên những nét tính cách sâu thẳm bên trong bạn. Vậy hãy thử nhé!