"What If...?" tập 1: Đâu đó trong Đa vũ trụ Marvel, có một "Đội Trưởng" tên Peggy Carter!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhiệm vụ giải phóng Đa vũ trụ MCU của Loki đã hoàn thành, vì vậy đã đến lúc chúng ta cùng “What If...?” khám phá xem có những câu chuyện hay ho nào trong đó rồi!

Tập mở màn của series What If...? - tác phẩm hoạt hình đầu tiên thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel đã chính thức ra mắt trên hệ thống Disney+. Với điểm số mở màn 7.8/10 (Imdb) và 85% “tươi” (Rotten Tomatoes) nhờ câu chuyện “độc lạ” cuốn hút, có vẻ như đây sẽ lại là một chiến thắng vang dội nữa của hãng Marvel Studios trong kỷ nguyên “Đa vũ trụ” mới của mình.

Như chúng ta đã biết, MCU trên màn ảnh suốt 13 năm qua vốn thực chất là một thực tại được thu gọn thành từ Đa vũ trụ bởi biến thể He Who Remains, nhưng bộ đôi “thần lừa lọc” Loki - Sylvie đã giải phóng nó trở về trạng thái nguyên thủy. Vì vậy, câu chuyện của What If...? chính là những gì xảy ra tại những vũ trụ song song khác qua giọng kể của The Watcher - vị thần có trách nhiệm quan sát và ghi chép lại mọi sự kiện trong toàn cõi Đa vũ trụ.

"What If...?" tập 1: Đâu đó trong Đa vũ trụ Marvel, có một "Đội Trưởng" tên Peggy Carter! ảnh 1

Thực thể vũ trụ The Watcher - người dẫn truyện của "What If...?" - Nguồn: Imdb

(Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nhiều nội dung quan trọng trong phim. Độc giả chưa xem cân nhắc trước khi đọc tiếp.)

Một vũ trụ không có sự hiện diện của “Captain America”, mà thay vào đó là “Captain Carter”!

Mang tựa đề Nếu như Đội Trưởng Carter mới là Avenger đầu tiên thì sao? - tập đầu tiên của What If...? đã đưa tới một câu chuyện rất khác dưới cùng bối cảnh của bộ phim điện ảnh Captain America: The First Avenger (2011).

Giống như Loki đã từng giải thích: Chỉ một lựa chọn nhỏ nhoi của một cá nhân bất kỳ đều có thể tạo ra một nhánh thực tại biệt lập trong Đa vũ trụ (nhánh nexus). Và nhánh nexus trong tập phim này đến từ việc nữ đặc vụ Peggy Carter quyết định ở lại trong phòng thí nghiệm nơi Steve Rogers được tiêm huyết thanh Siêu Chiến Binh và trở thành “Captain America”, thay vì quan sát anh từ phòng chờ như trong phần phim 2011.

Mọi diễn biến của tập 1 đều xảy ra theo một trình tự tưởng chừng rất quen thuộc như những gì khán giả đã luôn biết. Tuy nhiên, mọi sự hoàn toàn xoay chuyển khi tay đặc vụ HYDRA bắn trọng thương Steve khiến anh không thể tiếp tục tiến hành cuộc thí nghiệm, dẫn đến việc Peggy Carter đã dũng cảm bước vào chiếc lồng sắt nổi tiếng để thay anh trở thành siêu chiến binh đầu tiên của nhân loại. Với danh hiệu “Captain Carter” cùng bộ trang phục và chiếc khiên vibranium thương hiệu nay mang lá cờ Anh Quốc, Peggy đã nhanh chóng đánh bại tổ chức HYDRA cùng Đức Quốc Xã và trở thành Avenger đầu tiên của vũ trụ này.

"What If...?" tập 1: Đâu đó trong Đa vũ trụ Marvel, có một "Đội Trưởng" tên Peggy Carter! ảnh 2

Captain Carter mạnh mẽ không thua kém "người yêu khác vũ trụ" Captain America. - Nguồn: Polygon

“Iron Man” đầu tiên không phải là Tony Stark, mà chính là Steve Rogers!

Việc không trở thành “Captain America” của Steve Rogers có thể gây cảm giác “sai sai” tới khán giả, tuy vậy đó cũng là một trong những plot twist hay ho làm nên sự đặc biệt của What If...?.

"What If...?" tập 1: Đâu đó trong Đa vũ trụ Marvel, có một "Đội Trưởng" tên Peggy Carter! ảnh 3

Nếu không thể trở thành "Captain America", vậy thì làm "Iron Man thế kỷ 20" luôn cho máu! - Nguồn: The Direct

Đừng nghĩ rằng việc Peggy Carter thay Steve trở thành siêu chiến binh sở hữu chiếc khiên vibranium sẽ khiến anh “phế” đi, vì có vẻ như dù ở bất kỳ vũ trụ nào đi chăng nữa thì định mệnh của anh vẫn là trở thành một anh hùng. Bằng sức mạnh của khối Teseract (lấy được từ HYDRA) và sự giúp đỡ của nhà khoa học Howard Stark - cha ruột của Tony Stark, Steve đã trở thành “Iron Man” đầu tiên của vũ trụ này ngay tại những năm 1940. Với bộ giáp công nghệ đi trước thời đại mang tên “HYDRA Stomper”, Steve và Peggy đã trở thành “bộ đôi ác mộng” tới tổ chức khủng bố khét tiếng vũ trụ Marvel này.

"What If...?" tập 1: Đâu đó trong Đa vũ trụ Marvel, có một "Đội Trưởng" tên Peggy Carter! ảnh 4

Cặp đôi này sở hữu những màn hành động vô cùng "máu lửa". - Nguồn: MCUTimes

Dàn sao MCU trở lại góp giọng cho chính nhân vật của mình

Một điều thú vị nữa về What If...? là: Các nhân vật hoạt hình trong phim đều được lồng tiếng bởi chính các diễn viên đã thể hiện vai diễn đó trên màn ảnh MCU suốt nhiều năm qua.

Tại tập đầu tiên này, các “fan ruột” đều có thể nhận ra những giọng nói quen thuộc và khí chất của các nhân vật như Hayley Atwell (Peggy Carter), Dominic Cooper (Howard Stark), Sebastian Stan (Winter Soldier),... Tuy vậy, thật đáng tiếc rằng nam diễn viên Chris Evans đã ngầm khẳng định sẽ không bao giờ trở về MCU nữa khi chính nhân vật tiêu biểu Steve Rogers của anh lại được lồng tiếng bởi nam diễn viên Josh Keaton; song song với đó là cả phản diện Red Skull lại được lồng tiếng bởi nam diễn viên Ross Marquand (đóng trong The Walking Dead) thay vì tài tử nổi tiếng Hugo Weaving từng đảm nhiệm vai diễn này trước đây.

Nhưng đừng lo, vì phần lớn các diễn viên MCU khác như Chris Hemsworth (Thor), Benedict Cumberbatch (Doctor Strange) hay cố nghệ sĩ Chadwick Boseman (Black Panther)... đều sẽ trở lại trong 8 tập còn lại của mùa phim đầu tiên này.

Giả thuyết: Captain Carter sẽ trở lại trong Doctor Strange 2?

Tập 1 của What If...? đã có một kết thúc khá “độc” khi Peggy vì hy sinh mình để tiêu diệt quái vật của HYDRA từ chiều không gian khác mà đã “xuyên không” tới năm 2012 và gặp giám đốc Nick Fury cùng Hawkeye (trong bối cảnh của phim The Avengers). Vậy những gì sẽ còn xảy ra sau vế “nếu như” này?

Theo một số lời đồn gần đây, siêu anh hùng Captain Carter trong tập này rất có thể sẽ trở lại “bằng xương bằng thịt” bởi nữ diễn viên Hayley Atwell trong bộ phim điện ảnh Doctor Strange in the Multiverse of Madness sẽ ra mắt vào năm sau. Sở dĩ vì thảm họa Đa vũ trụ do Loki gây ra có vẻ cũng sẽ tác động tới cả các thực tại khác, vì vậy biết đâu chúng ta có thể được chứng kiến nữ anh hùng này bắt tay với Doctor Strange và Scarlet Witch để tìm đường quay về với thời đại của mình?

"What If...?" tập 1: Đâu đó trong Đa vũ trụ Marvel, có một "Đội Trưởng" tên Peggy Carter! ảnh 5

Liệu có thật Captain Carter sẽ góp mặt trong "Doctor Strange 2"? - Nguồn: O Vício

What If...? tập 2 sẽ ra mắt trên Disney+ vào thứ Tư tới lúc 15h00.

"What If...?" tập 1: Đâu đó trong Đa vũ trụ Marvel, có một "Đội Trưởng" tên Peggy Carter! ảnh 9
MỚI - NÓNG
Anh Nguyễn Minh Triết
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Đoàn phải là người bạn đồng hành đáng tin cậy của thanh niên
HHT - Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đoàn tỉnh An Giang vào sáng 4/10, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cho rằng, Đoàn phải thực sự là người bạn đồng hành đáng tin cậy của thanh niên. Muốn như vậy, các hoạt động, phong trào của Đoàn phải xuất phát từ thanh niên, vì thanh niên và đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp.

Có thể bạn quan tâm