"What If...?" tập 3: Vũ trụ Điện ảnh Marvel sẽ ra sao nếu chẳng có đội Avengers trên đời?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nếu bạn từng cho rằng “các siêu anh hùng mà ngủm mất rồi thì lấy đâu ra phim Marvel để xem”, tập mới nhất của “What If...?” sẽ chứng minh rằng: Đừng lo, vẫn có!

Bạn có bao giờ nghĩ Vũ trụ Điện ảnh Marvel sẽ ra sao nếu chẳng có đội Avengers trên đời chưa? Với tựa đề Nếu như thế giới mất đi những người anh hùng hùng mạnh nhất thì sao?, thực thể The Watcher sẽ đưa bạn đến hiện thực đó thông qua tập thứ 3 của What If...? - series phim hoạt hình về Đa vũ trụ đến từ Marvel Studios.

(Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nhiều chi tiết trong phim. Độc giả chưa xem cân nhắc trước khi đọc tiếp.)

Chưa kịp tỏa sáng, đội Avengers đã chính thức bị loại bỏ “từ vòng gửi xe”

Được ra đời từ một ý tưởng bảo vệ Trái Đất mang tên “Sáng kiến Những Kẻ Báo Thù” của cựu giám đốc SHIELD Nick Fury, đội hình Avengers đầu tiên bao gồm 6 thành viên là Iron Man, Captain America, Thor, Black Widow, Hulk và Hawkeye đã làm nên một dấu mốc trong lịch sử điện ảnh với trận đại chiến người hành tinh khác Chitauri do Loki dẫn đầu (The Avengers - 2012). Nhưng mọi chuyện đã hoàn toàn xoay chuyển ở một thực tại khác trong Đa vũ trụ khiến khán giả phải “tròn mắt tròn môi” mà theo dõi.

Xảy ra đồng thời dưới bối cảnh của 3 bộ phim The Incredible Hulk (2008), Iron Man 2 (2010) và Thor (2011), câu chuyện trong tập thứ 3 What If...? xoay quanh cuộc ám sát từng thành viên Avengers của một ác nhân giấu mặt ngay trước khi họ trở thành một đội.

"What If...?" tập 3: Vũ trụ Điện ảnh Marvel sẽ ra sao nếu chẳng có đội Avengers trên đời? ảnh 1

Nick Fury và Black Widow đi tìm chân tướng cái chết của các đồng đội. - Nguồn: Yahoo News

Iron Man lập tức “ngủm” đầu tiên sau mũi tiêm của Black Widow (đáng lẽ để giúp giảm triệu chứng độc tố trong máu của anh); Thor tử nạn bởi mũi tên vô ý của Hawkeye - một cung thủ lành nghề không bao giờ trượt tay; tiếp đó chính Hawkeye cũng đột tử trong tù vì hành vi giết Thor; Hulk - quái vật nhiễm phóng xạ bất tử - phát nổ và chết ngay trước mắt quân đội Mỹ; kể cả Black Widow (tưởng chừng là “ngôi sao” trong tập 3) cũng bị tấn công trong lúc điều tra danh tính kẻ thù giấu mặt để minh oan cho bản thân. Vậy là đội Avengers coi như “xong”.

"What If...?" tập 3: Vũ trụ Điện ảnh Marvel sẽ ra sao nếu chẳng có đội Avengers trên đời? ảnh 2

Cái chết của Hulk gây sốc cho khán giả. - Nguồn: KAKUCHOPUREI.COM

Ác nhân “già gân” chẳng ai ngờ tới

Giống như WandaVision hay Loki, mãi cho đến gần cuối phim khán giả mới “tá hỏa” khi phản diện thực sự lộ mặt sau nhiều lần... đoán mò. Và hơn cả, các ác nhân MCU muốn diệt trừ đội Avengers từ trước đến nay có lẽ sẽ “muối mặt” khi thấy tiến sĩ Hank Pym già cỗi tự tay diệt từng người một trong bộ giáp Yellow Jacket vô cùng hiệu quả.

"What If...?" tập 3: Vũ trụ Điện ảnh Marvel sẽ ra sao nếu chẳng có đội Avengers trên đời? ảnh 3

Tiến sĩ Hank Pym chính là phản diện trong tập phim này. - Nguồn: OtakuKart

Cuộc thanh trừng đội Avengers của Hank Pym đều bắt nguồn từ cái chết của cô con gái Hope van Dyne trong một nhiệm vụ của SHIELD tại Odessa (Ukraine). Mất vợ, mất con, Hank nuôi lòng thù hận tổ chức bảo vệ hòa bình này và tận dụng công nghệ thu nhỏ mình sáng chế ra để hủy hoại SHIELD. Nhưng đến cuối cùng, ông cũng phải giơ tay chịu trói trước Nick Fury (với sự giúp đỡ của Loki).

"What If...?" tập 3: Vũ trụ Điện ảnh Marvel sẽ ra sao nếu chẳng có đội Avengers trên đời? ảnh 4

Wasp của thực tại này đã hy sinh từ lâu. - Nguồn: Distractify

Vậy ngoài cái chết của đội Avengers ra, có điều gì khác ở thực tại này so với thực tại mà chúng ta luôn biết (hay còn gọi là Dòng thời gian Thiêng liêng - DTGTL)?

Thứ nhất, “chị ong nâu” Hope van Dyne/Wasp chưa từng làm việc cho SHIELD mà làm việc cho “công ty nhà” Pym Technologies.

Thứ hai, người thực hiện nhiệm vụ thất bại ở Odessa chính là Black Widow và cô có một vết đạn do Winter Soldier (lúc này vẫn bị HYDRA tẩy não) ám sát (Captain America: The Winter Soldier). Vì vậy cái chết của Hope trong thực tại của tập này có thể là do HYDRA gây nên.

Thứ ba, Hank Pym là Ant-Man đời đầu tiên của DTGTL, nhưng ông lại là Yellow Jacket - phản diện của Ant-Man (2015) - trong thực tại này.

Loki vừa “có ích” chưa bao nhiêu lại gây họa

Chẳng như biến thể “Loki TVA” rất trưởng thành trong phần phim 6 tập vừa qua, Loki của thực tại này lại lấy cái chết của Thor làm cớ “trả thù” (dù lúc này cả 2 vẫn chưa “yêu thương” gì nhau cho lắm) bằng cách đem quân đội Asgard tới xâm lượt Trái Đất, thậm chí còn tới hẳn trụ sở Liên Hợp Quốc để... tuyên bố trước truyền thông.

"What If...?" tập 3: Vũ trụ Điện ảnh Marvel sẽ ra sao nếu chẳng có đội Avengers trên đời? ảnh 5

Nếu đây còn là DTGTL, cả Hank Pym và Loki đều đã bị TVA "gô cổ" từ lâu. - Nguồn: OtakuKart

Đứng trước tương lai đen tối này, Nick Fury đã tìm tới 2 hy vọng cuối cùng của nhân loại: Captain America vẫn còn ngủ trong tảng băng ở Bắc Cực lạnh giá và Captain Marvel từ vũ trụ trở về để thành lập nên một đội hình Avengers mới.

"What If...?" tập 3: Vũ trụ Điện ảnh Marvel sẽ ra sao nếu chẳng có đội Avengers trên đời? ảnh 6

Captain Marvel cũng góp mặt. - Nguồn:KAKUCHOPUREI.COM

Loạt nhân vật lâu đời được dịp trở lại

Bên cạnh các nhân vật đình đám như Nick Fury, Loki, Hulk, Hawkeye,... (được chính các diễn viên MCU lồng tiếng) xuất hiện, sự hiện diện của các nhân vật phụ cũng là điểm nhấn tạo nên điều đặc biệt của What If...?, dù họ còn sống hay đã hy sinh.

"What If...?" tập 3: Vũ trụ Điện ảnh Marvel sẽ ra sao nếu chẳng có đội Avengers trên đời? ảnh 7

Đặc vụ Phil Coulson đã trở lại. - Nguồn: Digital Spy

Đối với các khán giả chỉ theo dõi sản phẩm của Marvel Studios, sự trở lại của đặc vụ Phil Coulson trong tập này như một cuộc gặp gỡ đầy hoài niệm sau khi anh bị Loki hạ sát trong The Avengers (thực chất anh đã được Nick Fury hồi sinh bằng máu người Kree và sớm trở thành giám đốc tiếp theo của SHIELD trong Agents of S.H.I.E.L.D.) Cùng với Coulson, “tình cũ của Hulk” Betty Ross, Lady Sif, hay phản diện Brock Rumlow/Crossbone cũng “góp vui”.

Tuy nhiên, việc để các diễn viên khác lồng tiếng cho Iron Man và Black Widow thay Robert Downey Jr. và Scarlett Johansson cho thấy họ đã “dứt tình” với Marvel Studios sau nhiều năm hợp tác. Thậm chí, không thể biết được liệu người đẹp Liv Tyler - Betty Ross của MCU có trở lại She-Hulk như lời đồn hay không.

"What If...?" tập 3: Vũ trụ Điện ảnh Marvel sẽ ra sao nếu chẳng có đội Avengers trên đời? ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm