"What If...?" tập 6: Em họ Black Panther sát hại Iron Man, chiến tranh giữa Mỹ và Wakanda

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhận thêm một cơ hội nữa để xuất hiện trên màn ảnh MCU qua “What If...?”, liệu Erik Killmonger có hướng sang một con đường tốt đẹp hơn ở một thực tại khác?

Sẽ ra sao nếu như Erik Killmonger giải cứu Tony Stark? là tựa đề tập phim mới nhất vừa được ra mắt của series hoạt hình What If...? thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Và đáng nói hơn, có vẻ như chuỗi ngày của những câu chuyện lẻ tẻ rời rạc khắp Đa vũ trụ Marvel đã chuẩn bị chấm dứt, và các nhân vật chính từ những câu chuyện này sẽ chuẩn bị tập hợp lại thành đội “Avengers Đa vũ trụ” đầu tiên của MCU.

(Lưu ý: Bài viết có tiết lộ tình tiết trong phim. Độc giả chưa xem cân nhắc trước khi đọc tiếp.)

Một thế giới không có Iron Man và Black Panther

Xảy ra dưới bối cảnh của bộ phim Iron Man (2008), nhưng nhân vật chính của tập 6 lại không phải là tay tỷ phú Tony Stark mà lại là cậu em họ thất lạc của Black Panther - Erik Killmonger.

Ở Dòng thời gian Thiêng liêng (DTGTL), số mệnh siêu anh hùng của Tony Stark bắt đầu tại một hang động ở Afghanistan - nơi anh bị tổ chức Ten Rings bắt cóc và giam giữ, cũng là nơi anh chế tạo ra bộ giáp Mark I và trở thành “Iron Man” của MCU. Không chỉ là một nhân vật nổi tiếng, siêu anh hùng trong bộ giáp sắt còn mang những vai trò cực kỳ quan trọng đối với MCU: Thành lập đội Avengers, chế tạo thiết bị du hành thời gian, và là kẻ tiêu diệt bạo chúa ngân hà Thanos. Thế nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu như Tony không bị Ten Rings bắt cóc?

Ở tập 6, một thực tại mới lại được hình thành trong Đa vũ trụ khi Erik Killmonger - gã em họ bất lương của Đức vua T’Challa/Black Panther đã kịp thời có mặt và giải cứu Tony Stark khỏi quả bom định mệnh, dẫn đến việc “Người Sắt” sẽ chẳng bao giờ được ra đời và mọi sự kiện khác đều bị thay đổi mãi mãi.

"What If...?" tập 6: Em họ Black Panther sát hại Iron Man, chiến tranh giữa Mỹ và Wakanda ảnh 1

Erik Killmonger giải cứu Tony Stark khỏi cuộc tấn công của Ten Rings... - Nguồn: The Nerd Stash

"What If...?" tập 6: Em họ Black Panther sát hại Iron Man, chiến tranh giữa Mỹ và Wakanda ảnh 2

...cũng là "giết chết" sự ra đời của "Iron Man". - Nguồn: Twitter

Được trao một cơ hội nữa để xuất hiện trên màn ảnh, nhưng Killmonger rõ ràng vẫn chỉ mãi là một gã quân nhân chìm sâu trong hận thù. Nỗi phẫn uất trăm năm dành cho người da đen trên đất Mỹ, mối thù hằn Wakanda vì cái chết của cha hắn, tất cả cùng gộp lại và gây nên cái chết thương tâm của T’Challa, James Rhodes và Tony Stark.

Dưới kế hoạch thâm độc của hắn, Mỹ và Wakanda bỗng chốc nổ ra chiến tranh, và hy vọng cuối cùng nằm trong tay của thư ký Pepper Potts và công chúa Shuri của Wakanda trước khi Killmoger có thể gây ra thêm nhiều thảm họa nhân đạo khác toàn cầu.

"What If...?" tập 6: Em họ Black Panther sát hại Iron Man, chiến tranh giữa Mỹ và Wakanda ảnh 3

Màn trả thù lươn lẹo của Killmonger trong tập 6 khiến khán giả "tức cái lồng ngực". - Nguồn: Game Rant

Avengers Đa vũ trụ chuẩn bị tập hợp?

6 tập phim với 6 câu chuyện tách biệt có lẽ là đã đủ để giải trí cho khán giả trong hơn một tháng qua kể từ khi What If...? lên sóng Disney+. Mùa đầu tiên của series hoạt hình MCU sẽ sớm kết thúc sau 3 tập cuối cùng sắp tới, và đã đến lúc Marvel Studios đưa ra một trận chiến mãn nhãn sau cùng với những liên kết tới các tác phẩm tương lai thuộc Giai đoạn 4 và kỷ nguyên “Đa vũ trụ” của MCU.

Trong trailer mới nhất vừa được tung ra cách đây không lâu, Marvel Studios đã cho thấy trận chiến chính trị trong tập 6 vẫn chưa dừng lại với phân cảnh Pepper Potts và Shuri vẫn đang trên hành trình lật đổ Erik Killmonger. Nhưng quan trọng hơn: Sẽ có một trận chiến hoành tráng sau cuối, và các siêu anh hùng từ các thực tại khác nhau trước đây như Captain Carter, Star-Lord T’Challabản thể bóng tối của Doctor Strange sẽ tập hợp lại cùng các siêu anh hùng vẫn chưa xuất hiện như Thor, Captain Marvel, Black Widow và Gamora.

"What If...?" tập 6: Em họ Black Panther sát hại Iron Man, chiến tranh giữa Mỹ và Wakanda ảnh 4

"Avengers-verse, assmble!" - Nguồn: The Direct

Chưa thể chắc chắn kẻ thù cuối cùng của đội “Avengers Đa vũ trụ” này là ai. Trong trailer và poster cho thấy đó có thể là một biến thể của người máy Ultron từ một thực tại khác, nhưng nhiều giả thuyết cho rằng đó cũng có thể là tà thần Shuma Gorath (quái vật có xúc tu trong tập 1 và tập 4) - phản diện của Doctor Strange in the Multiverse of Madness theo như lời đồn.

Tuy vậy, vẫn có thể chắc chắn đến 70% rằng thực thể The Watcher - người dẫn truyện của What If...? - có thể sẽ phá bỏ lời thề “không can thiệp” của mình và ra tay tập hợp các siêu anh hùng này lại trong trận chiến Đa vũ trụ đầu tiên của MCU.

"What If...?" tập 6: Em họ Black Panther sát hại Iron Man, chiến tranh giữa Mỹ và Wakanda ảnh 5

Thực thể The Watcher liệu sẽ tham chiến cùng các Avengers? - Nguồn: CBR

"What If...?" tập 6: Em họ Black Panther sát hại Iron Man, chiến tranh giữa Mỹ và Wakanda ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm