"What If...?" tập 9: Trận mở màn ấn tượng cho cuộc chiến Đa vũ trụ phía trước của Marvel

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bằng trận quyết chiến vô cùng máu lửa giữa các biến thể siêu anh hùng và thực thể “Ultron vô cực”, “What If...?” đã đưa đến khán giả một định nghĩa cụ thể về khái niệm “chiến tranh Đa vũ trụ” sẽ diễn ra trong ít nhất là một thập kỷ tiếp theo của Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Mùa đầu tiên của What If...? - tác phẩm hoạt hình đầu tiên của Vũ trụ Điện ảnh Marvel đã chính thức khép lại với tập phim thứ 9 mang tựa đề Nếu như The Watcher phá vỡ lời thề thì sẽ ra sao?. Dẫu cho có chớp nhoáng đôi chút, trận chiến của các biến thể siêu anh hùng lạ mà quen vừa qua vẫn là một màn giới thiệu ấn tượng cho các khán giả về kỷ nguyên Đa vũ trụ sắp tới của MCU.

(Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung của phim. Độc giả chưa xem cân nhắc trước khi đọc tiếp.)

Đội hình “Vệ binh Đa vũ trụ” đầu tiên

Sau 8 tập phim (tưởng chừng) rời rạc trước đó, cuối cùng dụng ý thực sự của những nhà sáng tạo đứng sau tác phẩm hoạt hình MCU này cũng được hé lộ: Các nhân vật chính của mỗi tập phim thực chất đều là các nhân tố nằm trong kế hoạch của The Watcher để chống lại biến thể “Ultron 6 đá”, đồng nghĩa với việc thực thể vũ trụ này đã phá vỡ lời thề “không can dự vào sự tồn vong của các thực tại mà chỉ đứng ngoài để quan sát nó”.

Được gọi là “Guardians of the Multiverse”, đội hình này bao gồm Doctor Strange, Captain Carter, Black Widow, Star-Lord T’Challa, Thor, Killmonger và Gamora được hội tụ về để tiêu diệt gã người máy biến chất trước khi hắn tận diệt sự sống của các thực tại song song khác vì mục đích “kiến tạo hòa bình” sai trái.

"What If...?" tập 9: Trận mở màn ấn tượng cho cuộc chiến Đa vũ trụ phía trước của Marvel ảnh 1

The Watcher ra tay tập hợp các siêu anh hùng từ khắp Đa vũ trụ lại để tiêu diệt Ultron. - Nguồn: Twitter

Bên cạnh những phân cảnh chiến đấu dày đặc đẹp mắt, tập 9 còn chứa đựng nhiều chi tiết nổi bật tạo nên sự đặc biệt của What If...?. Từ phân cảnh xoay quanh đội hình các siêu anh hùng (The Avengers), Black Widow với sở thích làm “bà mối” (Captain America: The Winter Soldier) đến chi tiết các “vệ binh” tập trung “nhắm vào đầu” của Ultron mà tấn công (Avengers: Infinity War) đều là những “tinh hoa” gợi cho khán giả nhớ về các tác phẩm MCU trước đây.

Song song cùng với đó, việc để Black Widow - một nữ điệp viên phàm nhân - trở thành yếu tố tiên quyết để kết liễu mạng sống của Ultron đã khiến nhân vật này thậm chí còn nổi bật hơn cả phiên bản của thực tại Dòng thời gian Thiêng liêng (DTGTL) do Scarlett Johansson đóng. Hay cũng đáng lưu tâm tới, việc thể hiện yếu tố nữ quyền và bình đẳng giới qua các nữ nhân vật của What If...? cũng nhận được nhiều thiện cảm từ phía khán giả và không bị cho là thiếu tinh tế hay “làm quá” như những tác phẩm khác trước đây.

"What If...?" tập 9: Trận mở màn ấn tượng cho cuộc chiến Đa vũ trụ phía trước của Marvel ảnh 2

Black Widow cùng phát mũi tên đã cứu lấy cả Đa vũ trụ. - Nguồn: Twitter

Cái kết có hậu cho các siêu anh hùng đến từ Đa vũ trụ

Về Peggy Carter, cô trở thành bạn thân với Natasha Romanoff trong thực tại của mình và tìm thấy bộ giáp “HYDRA Stomper” với “một người ngồi bên trong” mà khán giả đều hy vọng chính là Steve Rogers bằng cách nào đó vẫn còn sống sau hơn 70 năm. Star-Lord T’Challa ngay khi trở về với thế giới của mình đã cùng hợp sức với Peter Quill để đánh bại ác nhân Ego. Còn Thor - người hạnh phúc nhất so với các thành viên khác - không chút vướng bận mà chỉ tiếp tục vui vẻ hẹn hò cùng Jane Foster (và chắc là lại “đi quẩy” tiếp).

Riêng về Killmonger, nhân vật này lại một lần nữa trở thành cái gai trong mắt khán giả khi cố cướp lấy 6 Viên đá Vô cực từ xác Ultron để trở thành “vị chúa” tiếp theo của Đa vũ trụ (và thật vô lý khi một người phàm như hắn lại “tỉnh bơ” khi cầm trong tay cả 6 viên mà không chết). Tuy vậy, Doctor Strange đã kịp thời nhốt hắn vào một chiều không gian gương khác và sẽ trở thành người canh giữ hắn mãi mãi để đảm bảo sự an toàn của Đa vũ trụ.

"What If...?" tập 9: Trận mở màn ấn tượng cho cuộc chiến Đa vũ trụ phía trước của Marvel ảnh 3

Doctor Strange "bóng tối" quyết định sẽ trở thành người canh giữ Killmonger và Arnim Zola để bảo vệ Đa vũ trụ. - Nguồn: Epicstream

Vì thực tại của của tập 8 đã hoàn toàn không còn sự sống, The Watcher đã đưa Black Widow tới thực tại của tập 3 (biến thể của cô ở thực tại này đã chết) để cô giúp tổ chức SHIELD và đội Avengers đánh bại Loki.

"What If...?" tập 9: Trận mở màn ấn tượng cho cuộc chiến Đa vũ trụ phía trước của Marvel ảnh 4

Black Widow sẽ bắt đầu lại một cuộc đời mới ở một thực tại khác. - Nguồn: Screen Rant

Điều này cũng dẫn đến một giả thuyết: Không còn tổ chức TVA cứng nhắc và việc một cá nhân có thể “nhập cư” tới một thực tại khác nhờ The Watcher là “hợp pháp”, vậy liệu đây có phải là cách mà Spider-Man sẽ di chuyển từ MCU sang SUMC (vũ trụ Người Nhện của hãng Sony) sau Spider-Man: No Way Home?

Câu chuyện thú vị nào đằng sau biến thể Gamora?

Theo nhiều nguồn tin trên mạng, câu chuyện của Gamora vốn dĩ đã có một tập What If...? riêng trước khi cô hội tụ trong đội hình Guardians of the Multiverse. Theo đó, nội dung chính của tập này là cuộc truy sát của cô nhắm vào Iron Man trên hành tinh Sakaar theo lệnh của Thanos (ở thực tại này Iron Man là người bị lạc tới Sakaar thay vì Hulk trong bối cảnh phim Thor: Ragnarok), tuy vậy cả 2 đã liên minh lại và đánh bại gã “khoai tím”, sau đó đưa chiếc Găng tay Vô cực đến lò rèn Nidavellir để nung chảy nó (cảnh này đã được đưa vào tập 9 vừa qua).

"What If...?" tập 9: Trận mở màn ấn tượng cho cuộc chiến Đa vũ trụ phía trước của Marvel ảnh 5

Gamora và Iron Man đáng lẽ ra đã có một tập phim riêng. - Nguồn: Polygon

Vì nhiều lý do chưa rõ, Marvel Studios đã quyết định cắt bỏ tập này và quyết định chuyển nó vào mùa What If...? thứ 2 được tin là sẽ lên sóng vào năm 2023 hoặc 2024.

"What If...?" tập 9: Trận mở màn ấn tượng cho cuộc chiến Đa vũ trụ phía trước của Marvel ảnh 9
MỚI - NÓNG
Thắp sáng 'Ánh lửa từ trái tim'
Thắp sáng 'Ánh lửa từ trái tim'
HHT - Chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim” do báo Tiền Phong phối hợp với Công ty Cổ phần Him Lam, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12. Đây là lần thứ hai báo Tiền Phong phát động tổ chức chương trình, sau lần thứ nhất diễn vào năm 2017.

Có thể bạn quan tâm