William - Harry đoàn kết tại lễ khánh thành tượng Công nương Diana để giữ lời hứa với mẹ?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong lễ khánh thành tượng Công nương Diana, nhiều người bất ngờ khi thấy anh em Hoàng tử William và Harry trông đã bớt vẻ xa cách. Thậm chí, sau đó, thông điệp được đăng trên tài khoản của nhà William - Kate cũng ghi cả tên Harry. Dường như William - Harry đang thực hiện đúng những điều mà mẹ của họ đã muốn họ phải hứa với bà.

Anh em William và Harry đã tạm gạt những bất đồng sang bên để cùng tổ chức lễ khánh thành tượng Công nương Diana. Trong lễ khánh thành này, Harry không còn vẻ căng thẳng như những lúc anh tham gia phỏng vấn kể về gia đình mình, mà khá tươi cười, thoải mái.

Có lẽ một số khúc mắc đã được nói rõ? Hay một số mâu thuẫn đã được giải quyết? Còn những người thân thiết với Công nương Diana thì cho rằng, William và Harry đã cố gắng thực hiện đúng lời hứa với người mẹ quá cố của họ.

William - Harry đoàn kết tại lễ khánh thành tượng Công nương Diana để giữ lời hứa với mẹ? ảnh 1

William - Harry trò chuyện với khách mời trong buổi lễ khánh thành tượng Công nương Diana. Ảnh: PA.

Simone Simmons, một người bạn mà Công nương Diana rất tin tưởng khi bà còn sống, từng kể rằng, Diana nói với 2 con: “Các con phải hứa với mẹ rằng các con sẽ luôn là bạn tốt nhất của nhau. Và đừng bao giờ để bất kỳ ai chen vào chia rẽ các con”. William - Harry đã cùng hứa sẽ làm đúng mong muốn của mẹ.

Điều này cũng được ghi lại trong cuốn sách Battle of Brothers (Cuộc chiến anh em) của tác giả Robert Lacey, một nhà sử học người Anh.

William - Harry đoàn kết tại lễ khánh thành tượng Công nương Diana để giữ lời hứa với mẹ? ảnh 2

Công nương Diana muốn các con hứa sẽ luôn là bạn tốt nhất của nhau. Ảnh: Getty.

Ngoài ra, Katie Nicholl, tác giả chuyên về Hoàng gia Anh của tờ Vanity Fair, cũng kể: “Công nương Diana từng nói với 2 con trai: “Dù các con làm gì, hãy luôn gắn chặt với nhau”. Cho nên, hẳn bà sẽ rất đau lòng nếu các con trở nên xa cách”. Bởi vậy mà buổi lễ khánh thành tượng Công nương Diana giống như một sự kiện để nhắc nhở anh em William - Harry về lời hứa ngày xưa mà họ đã hứa với mẹ từ khi họ còn nhỏ.

William - Harry đoàn kết tại lễ khánh thành tượng Công nương Diana để giữ lời hứa với mẹ? ảnh 3

Công nương Diana và 2 con trai. Ảnh: Tom Wargacki/ Getty Images.

Có thể sẽ cần thêm nhiều thời gian nữa thì mối quan hệ giữa 2 Hoàng tử mới được khôi phục, nhưng bức tượng Công nương Diana, cũng như những kỷ niệm về bà, có lẽ đã trở thành một chất keo gắn kết tình cảm anh em, và có thể sẽ khiến những vết thương bắt đầu lành lại.

William - Harry đoàn kết tại lễ khánh thành tượng Công nương Diana để giữ lời hứa với mẹ? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm