William - Kate chuẩn bị chuyển đến ở gần Nữ hoàng, là dấu hiệu thay đổi lớn tại Hoàng gia?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Các tờ báo lớn ở Anh vừa đồng loạt đăng tin rằng gia đình Hoàng tử William và Công nương Kate Middleton bất ngờ chuẩn bị cho việc chuyển đến sống ở Windsor, sát gần với Nữ hoàng. Đây được cho là một động thái cho thấy sắp có sự thay đổi lớn về vai trò của họ tại Hoàng gia Anh.

Vợ chồng Hoàng tử William và Công nương Kate cùng 3 con hiện đang sống ở Cung điện Kensington (London, Anh), còn bình thường thì Nữ hoàng chủ yếu sống ở Lâu đài Windsor (Windsor).

Tuy nhiên, các trang tin lớn của Anh vừa đồng loạt đăng tin rằng gia đình William - Kate đang “nghiêm túc cân nhắc” việc chuyển tới sống sát gần Lâu đài Windsor.

Việc William - Kate chuyển nhà tới gần Nữ hoàng được truyền thông Anh cho là tín hiệu rõ nhất cho thấy cặp đôi này đang chuẩn bị nhận những vai trò cao hơn nhiều, ở trung tâm của Hoàng gia Anh.

William - Kate chuẩn bị chuyển đến ở gần Nữ hoàng, là dấu hiệu thay đổi lớn tại Hoàng gia? ảnh 1

Khu Lâu đài Windsor. Ảnh: Mail Online.

Nguồn tin của các tờ Mail on Sunday, The SunExpress cho biết, William và Kate đang xem xét các lựa chọn về nơi ở tại khu vực quanh Lâu đài Windsor.

Nếu gia đình xứ Cambridge chuyển nhà như vậy thì đây là việc làm khớp với những thông tin trước đó của các tờ báo Anh, rằng Hoàng gia đang chuẩn bị cho những thay đổi lớn trong thời gian tới. Nếu nhà William - Kate sống gần Nữ hoàng Anh thì đó sẽ là bước đi vừa thực tế, vừa có tính chiến lược, vì như thế sẽ thuận lợi hơn trong việc hỗ trợ Nữ hoàng - người đã nhiều tuổi, và cũng khiến William dễ dàng tiếp nhận thêm các trách nhiệm trong Hoàng gia, bởi anh là người kế vị hàng thứ hai.

William - Kate chuẩn bị chuyển đến ở gần Nữ hoàng, là dấu hiệu thay đổi lớn tại Hoàng gia? ảnh 2

Một phần Cung điện Kensington, nơi vợ chồng William - Kate đang sống. Ảnh: Getty.

Trước đây, cũng đã có thông tin rằng nhà William - Kate muốn chuyển tới sống gần nhà bố mẹ Kate. Thực ra hai thông tin về địa điểm mà gia đình William - Kate chuyển tới không hề trái ngược nhau, vì nếu họ chuyển tới Berkshire (nơi họ từng đi xem xét các trường học, và là nơi bố mẹ Kate đang sống), thì họ cũng vẫn sẽ ở gần Lâu đài Windsor hơn là nếu họ ở Cung điện Kensington.

Nữ hoàng Anh được cho là rất thân thiết với William, và từ hồi William học đại học ở gần Lâu đài Windsor thì anh luôn về ăn trưa với ông bà vào mỗi cuối tuần. Mới đây, một nhà nghiên cứu về Hoàng gia Anh còn nói rằng Nữ hoàng rất tự hào về cháu trai lớn.

William - Kate chuẩn bị chuyển đến ở gần Nữ hoàng, là dấu hiệu thay đổi lớn tại Hoàng gia? ảnh 3

Nữ hoàng được cho là rất thân thiết với William, từ khi William còn nhỏ. Ảnh: Getty.

Ngoài ra, lịch trình của Nữ hoàng trong những tháng cuối năm cũng vừa được công bố, cho thấy bà sẽ tham dự nhiều sự kiện với các thành viên khác nhau của Hoàng gia. Bởi vậy, việc vợ chồng William chuyển về sống gần bà cũng là dễ hiểu.

William - Kate chuẩn bị chuyển đến ở gần Nữ hoàng, là dấu hiệu thay đổi lớn tại Hoàng gia? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Mỹ gặp nạn khi thi ăn bánh mỳ xúc xích, làm dấy lên tranh cãi về các cuộc thi ăn

Nữ sinh Mỹ gặp nạn khi thi ăn bánh mỳ xúc xích, làm dấy lên tranh cãi về các cuộc thi ăn

HHT - Tai nạn rất đáng tiếc đã xảy ra với một nữ sinh viên ở Mỹ khi cô tham gia cuộc thi ăn bánh mỳ xúc xích. Sự cố này khiến cư dân mạng tranh cãi về việc có nên tổ chức các cuộc thi ăn hay không, bởi mặc dù một số người thấy những cuộc thi đó là vui, nhưng nhiều người lại thấy là rất không lành mạnh, lãng phí thức ăn và có thể gây không ít vấn đề về sức khỏe.
Meghan bị công chúng Anh phản đối vì dùng tước vị Hoàng gia trong thư gửi chính trị gia Mỹ

Meghan bị công chúng Anh phản đối vì dùng tước vị Hoàng gia trong thư gửi chính trị gia Mỹ

HHT - Meghan Markle - vợ của Hoàng tử Harry - vừa viết một lá thư gửi tới các chính trị gia hàng đầu của Mỹ. Nhưng ngay lập tức, cô bị truyền thông ở Anh phản đối mạnh mẽ vì vẫn dùng tước vị Hoàng gia trong thư, bởi có một yếu tố khiến việc này bị cho là “không phù hợp” với nguyên tắc của Hoàng gia Anh.