William - Kate chuẩn bị chuyển đến ở gần Nữ hoàng, là dấu hiệu thay đổi lớn tại Hoàng gia?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Các tờ báo lớn ở Anh vừa đồng loạt đăng tin rằng gia đình Hoàng tử William và Công nương Kate Middleton bất ngờ chuẩn bị cho việc chuyển đến sống ở Windsor, sát gần với Nữ hoàng. Đây được cho là một động thái cho thấy sắp có sự thay đổi lớn về vai trò của họ tại Hoàng gia Anh.

Vợ chồng Hoàng tử William và Công nương Kate cùng 3 con hiện đang sống ở Cung điện Kensington (London, Anh), còn bình thường thì Nữ hoàng chủ yếu sống ở Lâu đài Windsor (Windsor).

Tuy nhiên, các trang tin lớn của Anh vừa đồng loạt đăng tin rằng gia đình William - Kate đang “nghiêm túc cân nhắc” việc chuyển tới sống sát gần Lâu đài Windsor.

Việc William - Kate chuyển nhà tới gần Nữ hoàng được truyền thông Anh cho là tín hiệu rõ nhất cho thấy cặp đôi này đang chuẩn bị nhận những vai trò cao hơn nhiều, ở trung tâm của Hoàng gia Anh.

William - Kate chuẩn bị chuyển đến ở gần Nữ hoàng, là dấu hiệu thay đổi lớn tại Hoàng gia? ảnh 1

Khu Lâu đài Windsor. Ảnh: Mail Online.

Nguồn tin của các tờ Mail on Sunday, The SunExpress cho biết, William và Kate đang xem xét các lựa chọn về nơi ở tại khu vực quanh Lâu đài Windsor.

Nếu gia đình xứ Cambridge chuyển nhà như vậy thì đây là việc làm khớp với những thông tin trước đó của các tờ báo Anh, rằng Hoàng gia đang chuẩn bị cho những thay đổi lớn trong thời gian tới. Nếu nhà William - Kate sống gần Nữ hoàng Anh thì đó sẽ là bước đi vừa thực tế, vừa có tính chiến lược, vì như thế sẽ thuận lợi hơn trong việc hỗ trợ Nữ hoàng - người đã nhiều tuổi, và cũng khiến William dễ dàng tiếp nhận thêm các trách nhiệm trong Hoàng gia, bởi anh là người kế vị hàng thứ hai.

William - Kate chuẩn bị chuyển đến ở gần Nữ hoàng, là dấu hiệu thay đổi lớn tại Hoàng gia? ảnh 2

Một phần Cung điện Kensington, nơi vợ chồng William - Kate đang sống. Ảnh: Getty.

Trước đây, cũng đã có thông tin rằng nhà William - Kate muốn chuyển tới sống gần nhà bố mẹ Kate. Thực ra hai thông tin về địa điểm mà gia đình William - Kate chuyển tới không hề trái ngược nhau, vì nếu họ chuyển tới Berkshire (nơi họ từng đi xem xét các trường học, và là nơi bố mẹ Kate đang sống), thì họ cũng vẫn sẽ ở gần Lâu đài Windsor hơn là nếu họ ở Cung điện Kensington.

Nữ hoàng Anh được cho là rất thân thiết với William, và từ hồi William học đại học ở gần Lâu đài Windsor thì anh luôn về ăn trưa với ông bà vào mỗi cuối tuần. Mới đây, một nhà nghiên cứu về Hoàng gia Anh còn nói rằng Nữ hoàng rất tự hào về cháu trai lớn.

William - Kate chuẩn bị chuyển đến ở gần Nữ hoàng, là dấu hiệu thay đổi lớn tại Hoàng gia? ảnh 3

Nữ hoàng được cho là rất thân thiết với William, từ khi William còn nhỏ. Ảnh: Getty.

Ngoài ra, lịch trình của Nữ hoàng trong những tháng cuối năm cũng vừa được công bố, cho thấy bà sẽ tham dự nhiều sự kiện với các thành viên khác nhau của Hoàng gia. Bởi vậy, việc vợ chồng William chuyển về sống gần bà cũng là dễ hiểu.

William - Kate chuẩn bị chuyển đến ở gần Nữ hoàng, là dấu hiệu thay đổi lớn tại Hoàng gia? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.

Có thể bạn quan tâm

Điều ước “có thể ly dị” trở thành hiện thực, người phụ nữ chạy bộ 20 km để “trả lễ”

Điều ước “có thể ly dị” trở thành hiện thực, người phụ nữ chạy bộ 20 km để “trả lễ”

HHT - Một người phụ nữ đã thực hiện được ý muốn “có thể ly dị” sau khi cô cầu mong điều này và hứa rằng nếu trở thành hiện thực thì cô sẽ chạy bộ 20 km. Không ngờ cô ly dị được thật và cô đã rất nghiêm túc thực hiện lời hứa của mình, khiến nhiều người khâm phục.
Nhiều chiếc chai bí ẩn giạt vào bãi biển, các nhà nghiên cứu khuyên không nên mở ra

Nhiều chiếc chai bí ẩn giạt vào bãi biển, các nhà nghiên cứu khuyên không nên mở ra

HHT - Trong những ngày gần đây, nhiều chiếc chai đựng những thứ kỳ lạ đã giạt vào bờ biển Texas (Mỹ). Các nhà nghiên cứu xác nhận đây là “chai phù thủy” và họ khuyên những người nhặt được không nên mở chúng ra. Nhưng chẳng lẽ những nhà nghiên cứu khoa học cũng sợ những “lời nguyền của phù thủy”?