William - Kate chuẩn bị chuyển đến ở gần Nữ hoàng, là dấu hiệu thay đổi lớn tại Hoàng gia?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Các tờ báo lớn ở Anh vừa đồng loạt đăng tin rằng gia đình Hoàng tử William và Công nương Kate Middleton bất ngờ chuẩn bị cho việc chuyển đến sống ở Windsor, sát gần với Nữ hoàng. Đây được cho là một động thái cho thấy sắp có sự thay đổi lớn về vai trò của họ tại Hoàng gia Anh.

Vợ chồng Hoàng tử William và Công nương Kate cùng 3 con hiện đang sống ở Cung điện Kensington (London, Anh), còn bình thường thì Nữ hoàng chủ yếu sống ở Lâu đài Windsor (Windsor).

Tuy nhiên, các trang tin lớn của Anh vừa đồng loạt đăng tin rằng gia đình William - Kate đang “nghiêm túc cân nhắc” việc chuyển tới sống sát gần Lâu đài Windsor.

Việc William - Kate chuyển nhà tới gần Nữ hoàng được truyền thông Anh cho là tín hiệu rõ nhất cho thấy cặp đôi này đang chuẩn bị nhận những vai trò cao hơn nhiều, ở trung tâm của Hoàng gia Anh.

William - Kate chuẩn bị chuyển đến ở gần Nữ hoàng, là dấu hiệu thay đổi lớn tại Hoàng gia? ảnh 1

Khu Lâu đài Windsor. Ảnh: Mail Online.

Nguồn tin của các tờ Mail on Sunday, The SunExpress cho biết, William và Kate đang xem xét các lựa chọn về nơi ở tại khu vực quanh Lâu đài Windsor.

Nếu gia đình xứ Cambridge chuyển nhà như vậy thì đây là việc làm khớp với những thông tin trước đó của các tờ báo Anh, rằng Hoàng gia đang chuẩn bị cho những thay đổi lớn trong thời gian tới. Nếu nhà William - Kate sống gần Nữ hoàng Anh thì đó sẽ là bước đi vừa thực tế, vừa có tính chiến lược, vì như thế sẽ thuận lợi hơn trong việc hỗ trợ Nữ hoàng - người đã nhiều tuổi, và cũng khiến William dễ dàng tiếp nhận thêm các trách nhiệm trong Hoàng gia, bởi anh là người kế vị hàng thứ hai.

William - Kate chuẩn bị chuyển đến ở gần Nữ hoàng, là dấu hiệu thay đổi lớn tại Hoàng gia? ảnh 2

Một phần Cung điện Kensington, nơi vợ chồng William - Kate đang sống. Ảnh: Getty.

Trước đây, cũng đã có thông tin rằng nhà William - Kate muốn chuyển tới sống gần nhà bố mẹ Kate. Thực ra hai thông tin về địa điểm mà gia đình William - Kate chuyển tới không hề trái ngược nhau, vì nếu họ chuyển tới Berkshire (nơi họ từng đi xem xét các trường học, và là nơi bố mẹ Kate đang sống), thì họ cũng vẫn sẽ ở gần Lâu đài Windsor hơn là nếu họ ở Cung điện Kensington.

Nữ hoàng Anh được cho là rất thân thiết với William, và từ hồi William học đại học ở gần Lâu đài Windsor thì anh luôn về ăn trưa với ông bà vào mỗi cuối tuần. Mới đây, một nhà nghiên cứu về Hoàng gia Anh còn nói rằng Nữ hoàng rất tự hào về cháu trai lớn.

William - Kate chuẩn bị chuyển đến ở gần Nữ hoàng, là dấu hiệu thay đổi lớn tại Hoàng gia? ảnh 3

Nữ hoàng được cho là rất thân thiết với William, từ khi William còn nhỏ. Ảnh: Getty.

Ngoài ra, lịch trình của Nữ hoàng trong những tháng cuối năm cũng vừa được công bố, cho thấy bà sẽ tham dự nhiều sự kiện với các thành viên khác nhau của Hoàng gia. Bởi vậy, việc vợ chồng William chuyển về sống gần bà cũng là dễ hiểu.

William - Kate chuẩn bị chuyển đến ở gần Nữ hoàng, là dấu hiệu thay đổi lớn tại Hoàng gia? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa Billie Eilish và Air Jordan: Độc lạ hay cạn ý tưởng?
Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa Billie Eilish và Air Jordan: Độc lạ hay cạn ý tưởng?
HHT - Hypebeast vừa tiết lộ những hình ảnh đầu tiên về đôi giày Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa ngôi sao Gen Z Billie Eilish và thương hiệu Air Jordan. Mạng xã hội Twitter nhanh chóng nổ ra một cuộc tranh luận sôi nổi: Người nhận xét sáng tạo độc lạ, người cho rằng nữ ca sỹ và thương hiệu đã cho ra một sản phẩm tệ hại.

Có thể bạn quan tâm

Cuối cùng thì Công nương Kate đã quay lại làm việc, có dấu hiệu là cô đang mang bầu không?

Cuối cùng thì Công nương Kate đã quay lại làm việc, có dấu hiệu là cô đang mang bầu không?

HHT - Sau hơn 60 ngày không xuất hiện trước công chúng khiến nhiều người suy đoán rằng cô đang mang bầu, Công nương Kate đã lại có buổi làm việc đầu tiên. Vậy suy đoán trên còn có cơ sở để tiếp diễn không? Và giờ thì lại có người thắc mắc rằng tại sao vợ chồng William - Kate gần đây không đi làm việc cùng nhau.
Tự hào khi là những người có tầm ảnh hưởng nhất, Harry - Meghan thể hiện mục tiêu toàn cầu

Tự hào khi là những người có tầm ảnh hưởng nhất, Harry - Meghan thể hiện mục tiêu toàn cầu

HHT - Ngay sau khi có tên trong danh sách "Top 100 người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2021" mà tạp chí Time mới đưa ra, vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle đã thay đổi hình ảnh và những câu viết trên trang web của mình. Trong đó, họ dùng nhiều từ “toàn cầu”, như khẳng định sức ảnh hưởng của mình.
Góc quay khác cho thấy hành động của Cristiano Ronaldo với nhân viên bị anh sút trúng đầu

Góc quay khác cho thấy hành động của Cristiano Ronaldo với nhân viên bị anh sút trúng đầu

HHT - Trong khi khởi động trước trận đấu thuộc Champions League với câu lạc bộ Young Boys, Cristiano Ronaldo đã chẳng may sút trúng đầu một nhân viên ở sân bóng, khiến cô gục xuống. Dù Ronaldo đã đến ngay xem “nạn nhân” thế nào, nhưng vẫn có người cho rằng anh không có vẻ nhanh nhẹn, khẩn trương trong tình huống đó. Giờ đây, một video với góc quay khác đã cho thấy hành động tử tế của Ronaldo.
Người yêu “thường dân” chuẩn bị về Nhật để cưới Công chúa Mako, công chúng vẫn nghi ngại

Người yêu “thường dân” chuẩn bị về Nhật để cưới Công chúa Mako, công chúng vẫn nghi ngại

HHT - Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản dự định sẽ cưới người yêu “thường dân” vào cuối năm nay, sau hơn 3 năm bị trì hoãn. Và dường như hôn lễ sẽ diễn ra rất sớm, vì người yêu của Mako sắp sửa rời nước Mỹ để về Nhật rồi. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người Nhật chưa tỏ ra ủng hộ lễ cưới này.