William - Kate xuất hiện, nói những gì mà bị nhiều người bảo phải xin lỗi Meghan - Harry?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vợ chồng Hoàng tử William và Công nương Kate vừa cùng nhau xuất hiện và gửi đi một thông điệp. Khác với mọi khi vẫn luôn được khen toàn diện, lần này, Vua và Hoàng hậu tương lai lại khiến các fan của Hoàng gia chia rẽ mạnh, thậm chí còn bị một số người nói nặng lời.

Hoàng tử William và Công nương Kate Middleton vừa xuất hiện cùng nhau, mặc dù chỉ qua video nhưng cũng không khỏi gây xôn xao.

Cặp vợ chồng Hoàng gia lần này nói về quỹ từ thiện tập trung vào sức khỏe tâm thần tên là Time To Change (Thời điểm để thay đổi).

Trong video, họ gửi đi một thông điệp đầy thiện chí, kêu gọi chấm dứt định kiến liên quan đến sức khỏe tâm thần và nói rằng, việc chăm sóc sức khỏe tâm thần là việc hằng ngày.

William - Kate xuất hiện, nói những gì mà bị nhiều người bảo phải xin lỗi Meghan - Harry? ảnh 1

William và Kate trong lần xuất hiện mới nhất. Ảnh: Time To Change.

William nói: “Chúng ta cần tiếp tục nói đến, tiếp tục hành động và tiếp tục đứng lên, chống lại định kiến”. Còn Kate nói: “Có một điều quan trọng là chúng ta cần coi trọng sức khỏe tâm thần cũng nhiều như sức khỏe thể chất của mình vậy”.

Thực tế, William - Kate là hai nhân vật Hoàng gia nhận được tỷ lệ ủng hộ nhiều nhất của công chúng Anh, chỉ sau Nữ hoàng, nên hầu như họ luôn được khen ngợi mỗi lần xuất hiện.

Nhưng lần này thì thông điệp của họ lại gây chia rẽ mạnh.

William - Kate xuất hiện, nói những gì mà bị nhiều người bảo phải xin lỗi Meghan - Harry? ảnh 2

William, Kate và Harry từng xuất hiện trong một đoạn phim ủng hộ chiến dịch hỗ trợ sức khỏe tâm thần. Ảnh: PA.

Nhiều người vẫn không tiếc lời khen William và Kate:

“William và Kate đang làm rất tốt, mặc dù ở vị trí của họ thì lúc này chẳng việc gì là dễ dàng”.

“William và Kate là những đại sứ tuyệt vời về sức khỏe tâm thần”.

William - Kate xuất hiện, nói những gì mà bị nhiều người bảo phải xin lỗi Meghan - Harry? ảnh 3

Các fan của cặp vợ chồng Hoàng gia vẫn khen ngợi họ. Ảnh: British Heritage.

Tuy nhiên, không phải mọi phản ứng đều tích cực. Một số người - có lẽ là fan của Meghan và Harry - thậm chí còn nặng lời tới mức gọi William và Kate là “đạo đức giả”. Họ viết:

“Tôi nghĩ họ hơi bị đạo đức giả khi cứ nói rằng phải chú ý đến sức khỏe tâm thần, trong khi họ không hề tỏ ra ủng hộ hay chú ý đến Meghan. Hai người này cần phải xin lỗi Meghan và Harry mới đúng”.

“Họ kêu gọi chăm sóc sức khỏe tâm thần, thế mà em dâu của họ đã không hề được giúp đỡ khi cô ấy bị trầm cảm và có ý định tự tử. Họ chỉ đang muốn “làm đẹp” cho Hoàng gia thôi phải không?”.

William - Kate xuất hiện, nói những gì mà bị nhiều người bảo phải xin lỗi Meghan - Harry? ảnh 4

Một số người lại không hài lòng và bảo William - Kate phải xin lỗi Harry - Meghan. Ảnh: Getty.

Thực tế, William và Kate vốn đã có nhiều hoạt động vì sức khỏe tâm thần từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, có lẽ bây giờ họ bị một số người phản đối chỉ vì sau cuộc phỏng vấn của Meghan thì sức khỏe tâm thần đã trở thành một chủ đề “nhạy cảm” đối với Hoàng gia Anh rồi.

William - Kate xuất hiện, nói những gì mà bị nhiều người bảo phải xin lỗi Meghan - Harry? ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Coca-Cola Việt Nam mang thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm

Coca-Cola Việt Nam mang thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm

Coca-Cola Việt Nam chính thức đưa thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm của tất cả các thương hiệu thuộc Coca-Cola. Với chiến dịch thay đổi bao bì lần này, Coca-Cola trực tiếp đưa ra thông điệp khuyến khích người tiêu dùng chung tay vào các hoạt động hỗ trợ tái chế bao bì sau khi sử dụng sản phẩm.
Dân IT "thả thính" thế nào cho ngầu, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk mách nước đây này

Dân IT "thả thính" thế nào cho ngầu, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk mách nước đây này

HHT - Tỷ phú Elon Musk cứ như mới nhận thêm nghề chuyên gia tư vấn tâm lý tình cảm, bởi ông vừa chỉ cho người khác một câu “thả thính” ngắn gọn và rất thú vị (dù bản thân Elon mới chia tay người yêu tháng trước). Những cư dân mạng hiểu ra ngay thì bật cười, nhưng cũng có những người phải hỏi: “Có ai giải thích cho tôi với được không?”. Bạn có hiểu được câu “thả thính” của người giàu nhất thế giới không?
Chỉ dùng 4 chữ cái giống nhau mà cặp đôi này đặt được 11 cái tên khác nhau cho 11 đứa con

Chỉ dùng 4 chữ cái giống nhau mà cặp đôi này đặt được 11 cái tên khác nhau cho 11 đứa con

HHT - Một cặp vợ chồng người Bỉ trở nên nổi tiếng ở đất nước của họ vì chỉ dùng đúng 4 chữ cái là A, E, L và X đổi qua tráo lại mà đặt được 11 cái tên cho 11 đứa con. Họ dự định khi em bé thứ 12 ra đời thì em cũng sẽ có một cái tên được tạo thành chỉ từ 4 chữ cái đó thôi.