William - Kate xuất hiện, nói những gì mà bị nhiều người bảo phải xin lỗi Meghan - Harry?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vợ chồng Hoàng tử William và Công nương Kate vừa cùng nhau xuất hiện và gửi đi một thông điệp. Khác với mọi khi vẫn luôn được khen toàn diện, lần này, Vua và Hoàng hậu tương lai lại khiến các fan của Hoàng gia chia rẽ mạnh, thậm chí còn bị một số người nói nặng lời.

Hoàng tử William và Công nương Kate Middleton vừa xuất hiện cùng nhau, mặc dù chỉ qua video nhưng cũng không khỏi gây xôn xao.

Cặp vợ chồng Hoàng gia lần này nói về quỹ từ thiện tập trung vào sức khỏe tâm thần tên là Time To Change (Thời điểm để thay đổi).

Trong video, họ gửi đi một thông điệp đầy thiện chí, kêu gọi chấm dứt định kiến liên quan đến sức khỏe tâm thần và nói rằng, việc chăm sóc sức khỏe tâm thần là việc hằng ngày.

William - Kate xuất hiện, nói những gì mà bị nhiều người bảo phải xin lỗi Meghan - Harry? ảnh 1

William và Kate trong lần xuất hiện mới nhất. Ảnh: Time To Change.

William nói: “Chúng ta cần tiếp tục nói đến, tiếp tục hành động và tiếp tục đứng lên, chống lại định kiến”. Còn Kate nói: “Có một điều quan trọng là chúng ta cần coi trọng sức khỏe tâm thần cũng nhiều như sức khỏe thể chất của mình vậy”.

Thực tế, William - Kate là hai nhân vật Hoàng gia nhận được tỷ lệ ủng hộ nhiều nhất của công chúng Anh, chỉ sau Nữ hoàng, nên hầu như họ luôn được khen ngợi mỗi lần xuất hiện.

Nhưng lần này thì thông điệp của họ lại gây chia rẽ mạnh.

William - Kate xuất hiện, nói những gì mà bị nhiều người bảo phải xin lỗi Meghan - Harry? ảnh 2

William, Kate và Harry từng xuất hiện trong một đoạn phim ủng hộ chiến dịch hỗ trợ sức khỏe tâm thần. Ảnh: PA.

Nhiều người vẫn không tiếc lời khen William và Kate:

“William và Kate đang làm rất tốt, mặc dù ở vị trí của họ thì lúc này chẳng việc gì là dễ dàng”.

“William và Kate là những đại sứ tuyệt vời về sức khỏe tâm thần”.

William - Kate xuất hiện, nói những gì mà bị nhiều người bảo phải xin lỗi Meghan - Harry? ảnh 3

Các fan của cặp vợ chồng Hoàng gia vẫn khen ngợi họ. Ảnh: British Heritage.

Tuy nhiên, không phải mọi phản ứng đều tích cực. Một số người - có lẽ là fan của Meghan và Harry - thậm chí còn nặng lời tới mức gọi William và Kate là “đạo đức giả”. Họ viết:

“Tôi nghĩ họ hơi bị đạo đức giả khi cứ nói rằng phải chú ý đến sức khỏe tâm thần, trong khi họ không hề tỏ ra ủng hộ hay chú ý đến Meghan. Hai người này cần phải xin lỗi Meghan và Harry mới đúng”.

“Họ kêu gọi chăm sóc sức khỏe tâm thần, thế mà em dâu của họ đã không hề được giúp đỡ khi cô ấy bị trầm cảm và có ý định tự tử. Họ chỉ đang muốn “làm đẹp” cho Hoàng gia thôi phải không?”.

William - Kate xuất hiện, nói những gì mà bị nhiều người bảo phải xin lỗi Meghan - Harry? ảnh 4

Một số người lại không hài lòng và bảo William - Kate phải xin lỗi Harry - Meghan. Ảnh: Getty.

Thực tế, William và Kate vốn đã có nhiều hoạt động vì sức khỏe tâm thần từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, có lẽ bây giờ họ bị một số người phản đối chỉ vì sau cuộc phỏng vấn của Meghan thì sức khỏe tâm thần đã trở thành một chủ đề “nhạy cảm” đối với Hoàng gia Anh rồi.

William - Kate xuất hiện, nói những gì mà bị nhiều người bảo phải xin lỗi Meghan - Harry? ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Trôi chảy song ngữ Anh - Thái, điểm cộng giúp Thùy Tiên xứng đáng giành vương miện
Trôi chảy song ngữ Anh - Thái, điểm cộng giúp Thùy Tiên xứng đáng giành vương miện
HHT - Đêm chung kết Miss Grand International 2021 đã diễn ra ở Bangkok, Thái Lan tối 4/12 với chiến thắng thuyết phục của đại diện Việt Nam - Nguyễn Thúc Thùy Tiên. Vượt qua 60 thí sinh tranh tài, nàng hậu ghi điểm nhờ khả năng ngoại ngữ cực ổn, "nuốt mic" phần thi hùng biện và ứng xử làm nức lòng người hâm mộ.

Có thể bạn quan tâm

Vụ chủ shop thời trang đánh đập nữ sinh vì nghi ăn trộm đồ: Cơ quan công an vào cuộc

Vụ chủ shop thời trang đánh đập nữ sinh vì nghi ăn trộm đồ: Cơ quan công an vào cuộc

HHT - Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh một chủ shop thời trang M.H ở Thanh Hóa đánh đập một nữ sinh 15 tuổi gây xôn xao mạng xã hội. Theo nội dung được chia sẻ, nữ sinh trong clip bị nghi ăn trộm chiếc váy tại shop. Người được cho là chủ shop sau đó đã thẳng tay kéo áo, đánh đập, thậm chí dùng kéo cắt áo ngực của nữ sinh.