William - Kate xuất hiện sau tang lễ Hoàng thân Philip, được Nữ hoàng giao việc đặc biệt

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đang trong thời gian Chịu tang Hoàng gia nhưng vợ chồng William - Kate đã cùng xuất hiện để làm việc theo sự cho phép đặc biệt của Nữ hoàng. Tại sao Nữ hoàng lại cho phép họ làm trái thông lệ Hoàng gia, mà họ lại vẫn được khen ngợi?

Công chúng ở Anh thường gọi William - Kate là “cặp đôi chăm chỉ nhất Hoàng gia Anh”, và có lẽ đúng là như thế thật. Chỉ vài ngày sau tang lễ của Hoàng thân Philip, vợ chồng William - Kate đã cùng xuất hiện để tiếp tục thực hiện công việc của mình.

Hoàng tử William và Công nương Kate đã đến thăm tổ chức Học viên Hàng không của Lực lượng Không quân Hoàng gia (RAFAC) tại London, theo sự cho phép của Nữ hoàng, dù họ vẫn đang trong thời gian chịu tang.

William - Kate xuất hiện sau tang lễ Hoàng thân Philip, được Nữ hoàng giao việc đặc biệt ảnh 1

Vợ chồng William - Kate trong lần xuất hiện mới nhất. Ảnh: Getty.

Lý do có sự đặc cách này là vì việc đến thăm RAFAC chính là hành động để vinh danh Hoàng thân Philip, bởi ông là Phó đề đốc chỉ huy danh dự của một phi đội tại đây trong suốt 63 năm. Sau đó, chính Kate là người đã nhận trách nhiệm từ Hoàng thân Philip vào năm 2015 để phụ trách các Học viên Không quân, và cô trở thành Chỉ huy Danh dự.

Do thực hiện nhiệm vụ trong thời gian chịu tang, nên William và Kate cũng có trang phục theo đúng quy định. Kate mặc áo khoác Dolce & Gabbana màu đen, đi giày đen, để tóc đơn giản, trang điểm nhẹ. Chiếc áo khoác của Kate được may kiểu quân đội nên cũng phù hợp với việc đến thăm RAFAC. Nó cũng là một chiếc áo cũ, Kate đã từng mặc nó vào năm 2017. Còn William mặc suit sẫm màu và đeo cravat đen.

William - Kate xuất hiện sau tang lễ Hoàng thân Philip, được Nữ hoàng giao việc đặc biệt ảnh 2

Chiếc áo khoác này từng được Kate mặc vào năm 2017. Ảnh: David Parker.

Cùng với việc đến thăm RAFAC, trên tài khoản chính thức của vợ chồng William - Kate cũng đăng: “Tưởng nhớ Công tước xứ Edinburgh…”.

Đúng ra, trong thời gian Chịu tang Hoàng gia thì các thành viên trong gia tộc sẽ hạn chế tối đa các nhiệm vụ chính thức như thế này và công chúng cũng sẽ không thấy họ xuất hiện công khai. Nhưng việc Nữ hoàng trao trách nhiệm đặc biệt cho William - Kate với mục đích vinh danh Hoàng thân Philip - mà William và Kate thuộc hàng cháu chứ không phải hàng con của Nữ hoàng và Hoàng thân - cho thấy vai trò ngày càng tăng của vợ chồng Công tước xứ Cambridge trong Hoàng gia Anh.

William - Kate xuất hiện sau tang lễ Hoàng thân Philip, được Nữ hoàng giao việc đặc biệt ảnh 3

William - Kate được khen là giữ được sự tươi tắn, chuyên nghiệp. Ảnh: POOL/ AFP/ Getty Images.

Có thể phần nào đúng như truyền thông Anh cho biết trước đó, là Nữ hoàng đã muốn giảm bớt các công việc chính thức của bà và bắt đầu nhường bớt quyền lực cũng như trách nhiệm cho những người mà bà cho là xứng đáng nhất.

Vợ chồng William - Kate được khen là đã giữ thái độ tích cực, tươi tắn và chuyên nghiệp trong suốt chuyến thăm, mặc dù trông họ đôi lúc cũng có phần mệt mỏi - điều có lẽ không tránh được trong giai đoạn này của Hoàng gia.

William - Kate xuất hiện sau tang lễ Hoàng thân Philip, được Nữ hoàng giao việc đặc biệt ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tặng quà cho gia đình chính sách tại lễ ra quân tình nguyện mùa đông năm 2021. ẢNH: BẢO ANH
Nâng cao tính tiền phong, gương mẫu cán bộ Đoàn
HHT - T.Ư Đoàn xác định nội dung đột phá là tập trung nâng cao tính chính trị của đoàn viên và tính tiền phong, gương mẫu của cán bộ Đoàn; ngăn chặn từ sớm, từ xa những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, bắt đầu từ đoàn viên và đảng viên trẻ.
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
HHT - Mạng xã hội Instagram đã và đang nỗ lực để cải thiện dịch vụ của mình, từ đó giảm những đánh giá tiêu cực từ phía người dùng. Người đứng đầu Instagram - Adam Mosseri, gần đây đã ra thông báo trong một bài đăng rằng Instagram sẽ sớm ra mắt chức năng kiểm soát của phụ huynh mới trên nền tảng của họ.
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
HHT - Một quán đồ uống ở Busan (Hàn Quốc) đang gây tranh cãi mạnh mẽ trong cộng đồng mạng nước này khi họ dán một thông báo là “Nơi cấm giảng viên đại học”. Một số người cho rằng đây là sự phân biệt đối xử khó có thể chấp nhận, nhưng chủ quán lại có lý do riêng mà cũng có người thấy là hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát

Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát

HHT - Trần Phi Lực - chàng trai 21 tuổi đến từ Vĩnh Phúc, hiện đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Được biết đến là anh chàng “đa năng” với học lực tốt, nghiên cứu khoa học say mê, hoạt động phong trào sôi nổi nhưng ít ai biết rằng Phi Lực trước đây là chàng trai nhút nhát và có hành trình “khám phá bản thân” đầy thú vị.
Đi chơi “nhà ma”, nam sinh 16 tuổi ở Malaysia lên cơn đau tim vì sợ, bác sĩ phải cảnh báo

Đi chơi “nhà ma”, nam sinh 16 tuổi ở Malaysia lên cơn đau tim vì sợ, bác sĩ phải cảnh báo

HHT - Một nam sinh 16 tuổi ở Malaysia đã sợ quá nên lên cơn đau tim khi vào chơi “nhà ma” ở công viên giải trí (không phải nhà bị ma ám thật, chỉ là khu vui chơi kinh dị trong công viên). Hậu quả của chuyến đi chơi là rất nặng nề và không thể đảo ngược, nên các bác sĩ đã phải đưa ra lời cảnh báo.
Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế

Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế

HHT - Trong cuộc trò chuyện mới với một tạp chí ở Mỹ, Hoàng tử Harry đã nói rằng nhiều người “bị mắc kẹt với những công việc không mang đến niềm vui”, và như thế thì nghỉ việc sẽ là hay hơn. Lời nhận xét này của Harry bị nhiều người phản đối, bởi họ cho rằng không phải ai cũng được như Harry, không thích công việc ở Hoàng gia thì từ bỏ và rồi vẫn có thể kiếm được rất nhiều tiền.