William - Kate xuất hiện sau tang lễ Hoàng thân Philip, được Nữ hoàng giao việc đặc biệt

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đang trong thời gian Chịu tang Hoàng gia nhưng vợ chồng William - Kate đã cùng xuất hiện để làm việc theo sự cho phép đặc biệt của Nữ hoàng. Tại sao Nữ hoàng lại cho phép họ làm trái thông lệ Hoàng gia, mà họ lại vẫn được khen ngợi?

Công chúng ở Anh thường gọi William - Kate là “cặp đôi chăm chỉ nhất Hoàng gia Anh”, và có lẽ đúng là như thế thật. Chỉ vài ngày sau tang lễ của Hoàng thân Philip, vợ chồng William - Kate đã cùng xuất hiện để tiếp tục thực hiện công việc của mình.

Hoàng tử William và Công nương Kate đã đến thăm tổ chức Học viên Hàng không của Lực lượng Không quân Hoàng gia (RAFAC) tại London, theo sự cho phép của Nữ hoàng, dù họ vẫn đang trong thời gian chịu tang.

William - Kate xuất hiện sau tang lễ Hoàng thân Philip, được Nữ hoàng giao việc đặc biệt ảnh 1

Vợ chồng William - Kate trong lần xuất hiện mới nhất. Ảnh: Getty.

Lý do có sự đặc cách này là vì việc đến thăm RAFAC chính là hành động để vinh danh Hoàng thân Philip, bởi ông là Phó đề đốc chỉ huy danh dự của một phi đội tại đây trong suốt 63 năm. Sau đó, chính Kate là người đã nhận trách nhiệm từ Hoàng thân Philip vào năm 2015 để phụ trách các Học viên Không quân, và cô trở thành Chỉ huy Danh dự.

Do thực hiện nhiệm vụ trong thời gian chịu tang, nên William và Kate cũng có trang phục theo đúng quy định. Kate mặc áo khoác Dolce & Gabbana màu đen, đi giày đen, để tóc đơn giản, trang điểm nhẹ. Chiếc áo khoác của Kate được may kiểu quân đội nên cũng phù hợp với việc đến thăm RAFAC. Nó cũng là một chiếc áo cũ, Kate đã từng mặc nó vào năm 2017. Còn William mặc suit sẫm màu và đeo cravat đen.

William - Kate xuất hiện sau tang lễ Hoàng thân Philip, được Nữ hoàng giao việc đặc biệt ảnh 2

Chiếc áo khoác này từng được Kate mặc vào năm 2017. Ảnh: David Parker.

Cùng với việc đến thăm RAFAC, trên tài khoản chính thức của vợ chồng William - Kate cũng đăng: “Tưởng nhớ Công tước xứ Edinburgh…”.

Đúng ra, trong thời gian Chịu tang Hoàng gia thì các thành viên trong gia tộc sẽ hạn chế tối đa các nhiệm vụ chính thức như thế này và công chúng cũng sẽ không thấy họ xuất hiện công khai. Nhưng việc Nữ hoàng trao trách nhiệm đặc biệt cho William - Kate với mục đích vinh danh Hoàng thân Philip - mà William và Kate thuộc hàng cháu chứ không phải hàng con của Nữ hoàng và Hoàng thân - cho thấy vai trò ngày càng tăng của vợ chồng Công tước xứ Cambridge trong Hoàng gia Anh.

William - Kate xuất hiện sau tang lễ Hoàng thân Philip, được Nữ hoàng giao việc đặc biệt ảnh 3

William - Kate được khen là giữ được sự tươi tắn, chuyên nghiệp. Ảnh: POOL/ AFP/ Getty Images.

Có thể phần nào đúng như truyền thông Anh cho biết trước đó, là Nữ hoàng đã muốn giảm bớt các công việc chính thức của bà và bắt đầu nhường bớt quyền lực cũng như trách nhiệm cho những người mà bà cho là xứng đáng nhất.

Vợ chồng William - Kate được khen là đã giữ thái độ tích cực, tươi tắn và chuyên nghiệp trong suốt chuyến thăm, mặc dù trông họ đôi lúc cũng có phần mệt mỏi - điều có lẽ không tránh được trong giai đoạn này của Hoàng gia.

William - Kate xuất hiện sau tang lễ Hoàng thân Philip, được Nữ hoàng giao việc đặc biệt ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Hai máy bay đâm nhau trên trời ở Mỹ: Đoạn ghi âm cuối cùng tiết lộ lý do dẫn đến tai nạn
Hai máy bay đâm nhau trên trời ở Mỹ: Đoạn ghi âm cuối cùng tiết lộ lý do dẫn đến tai nạn
HHT - Ít nhất một máy bay dường như đã mất kiểm soát, rồi hai máy bay đã đâm vào nhau ngay trên không trung ở California (Mỹ). Sau đó, một máy bay đâm bổ xuống cánh đồng, còn máy bay kia lao thẳng vào kho chứa máy bay, tạo nên cảnh tượng rất náo loạn. Trong đoạn ghi âm những khoảnh khắc cuối cùng của 2 phi công, họ đã trao đổi những gì với nhau?

Có thể bạn quan tâm

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

HHT - Ngày hôm qua, tỷ phú Elon Musk đã làm thế giới thể thao trở nên rộn ràng khi đăng tweet về ý định mua lại câu lạc bộ Manchester United. Nhưng rồi sau đó, Musk lại bảo rằng mình… đùa! Việc này khiến thị trường chứng khoán bỗng nhiên náo loạn, vậy Musk có phải nhận “thẻ đỏ” về mặt pháp lý?
Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: "Lớn lên ở bãi rác", giàu kinh nghiệm thi sắc đẹp

Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: "Lớn lên ở bãi rác", giàu kinh nghiệm thi sắc đẹp

HHT - Anna Sueangam-iam nhận được nhiều sự chú ý của fan sắc đẹp trong nước và quốc tế khi đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ Thái Lan 2022. Mỹ nhân Gen Z gây ấn tượng không chỉ bởi khí chất cuốn hút, phần thi ứng xử truyền cảm hứng mà còn bởi phong thái tự tin, không ngần ngại chia sẻ về quá khứ khó khăn của mình.