William và Kate quay lại nơi họ đã kết hôn, nhưng lần này vì một mục đích hoàn toàn khác

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Lần xuất hiện mới nhất của Hoàng tử William và Công nương Kate Middleton là tại Tu viện Westminster, nơi đã diễn ra hôn lễ của họ vào đúng một thập kỷ trước. Tuy nhiên, không phải họ quay lại đây để ôn lại kỷ niệm ngày cưới, mà vì một mục đích khác hẳn.

Cặp vợ chồng Hoàng gia William và Kate Middleton vừa ghé tới Tu viện Westminster và bước đi bên nhau y như ngày họ làm lễ cưới.

Tuy nhiên, không phải là họ muốn “tìm lại kỷ niệm xưa”, mà họ ghé lại là vì đã có một trung tâm vắc-xin COVID-19 được dựng lên ở đây.

Việc William và Kate thay mặt Hoàng gia để thực hiện chuyến thăm này được cho là rất có ý nghĩa, bởi ngày 23/3 là đúng một năm kể từ khi nước Anh bước vào giai đoạn phong tỏa toàn quốc lần đầu tiên - một dấu mốc được tất cả mọi người ở đất nước này ghi nhớ.

William và Kate quay lại nơi họ đã kết hôn, nhưng lần này vì một mục đích hoàn toàn khác ảnh 1

Kate - William trong lần xuất hiện mới nhất. Ảnh: Getty.

Cung điện Kensington gọi ngày 23/3 là Ngày Hồi Tưởng, và viết rằng Công tước và Công tước Phu nhân xứ Cambridge cũng muốn tưởng nhớ những người đã qua đời vì đại dịch COVID-19.

Trong lần xuất hiện mới nhất này, Kate mặc chiếc áo khoác dài màu kem, và theo Emily Cronin, chuyên gia thời trang cấp cao của tờ Telegraph, thì đây là sự lựa chọn có chủ ý. Chiếc áo khoác dạng váy màu sáng với đường viền ren lượn sóng gợi lên ký ức về bộ váy cưới mà Kate mặc khi xuất hiện ở Tu viện Westminster hồi năm 2011, trong lễ cưới của cô (váy cưới của Kate cũng có nhiều phần ren). Tức là, nó gợi lên những kỷ niệm vui, thể hiện hy vọng vào tương lai tốt đẹp.

William và Kate quay lại nơi họ đã kết hôn, nhưng lần này vì một mục đích hoàn toàn khác ảnh 2

William và Kate trong lễ cưới tại Tu viện Westminster năm 2011. Ảnh: Getty.

Đặc biệt, chiếc áo khoác giá 3.000 bảng (khoảng 95 triệu đồng) này là của một nhà thiết kế cùng tên với Kate: Catherine Walker. Điều này có lẽ càng khiến cô có cảm giác tích cực khi mặc, bởi ai cũng biết rằng Kate thích cái tên gốc của mình (Catherine) nhất, còn tên Kate thì về sau này mới được dùng dể gọi cho dễ.

Sang tháng sau, Kate và William sẽ kỷ niệm 10 năm ngày cưới. Hiện có nhiều lời đồn đoán rằng cô có thể được phong một tước vị mới như món quà từ Nữ hoàng, khi mà chồng cô cũng mới được trao vai trò Cao ủy của Đại hội đồng Giáo hội Scotland trong năm nay.

William và Kate quay lại nơi họ đã kết hôn, nhưng lần này vì một mục đích hoàn toàn khác ảnh 3

Cặp vợ chồng Hoàng gia William - Kate sắp kỷ niệm 10 năm ngày cưới. Ảnh: PA/ Matt Porteous.

Năm 2019, Kate đã nhận được vinh dự lớn từ Nữ hoàng nhân kỷ niệm 8 năm ngày cưới của cô. Khi đó, Kate được Nữ hoàng trao Huân chương Nữ đại hiệp sĩ Đế chế Anh, là một trong những tước hiệu cao nhất mà người đứng đầu Hoàng gia có thể ban tặng. Nữ hoàng muốn vinh danh Kate vì những đóng góp của cô trong suốt 8 năm làm dâu Hoàng gia, qua những công việc thiện nguyện, đặc biệt là đối với trẻ em và trong lĩnh vực sức khỏe tâm thần.

William và Kate quay lại nơi họ đã kết hôn, nhưng lần này vì một mục đích hoàn toàn khác ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...