WJSN gây tranh cãi khi tăng 119 bậc, vọt lên dẫn đầu BXH Genie Music

WJSN gây tranh cãi khi tăng 119 bậc, vọt lên dẫn đầu BXH Genie Music
HHT - Chứng kiến ca khúc nhảy từ hạng 120 lên hạng 1, nhiều người tin chắc rằng nhóm đã có hành vi gian lận nhạc số.

Rạng sáng ngày 7/6, ca khúc Boogie Up phát hành cách đây vài ngày của WJSN đã đứng đầu BXH real-time của Genie Music. Ngay lập tức, cư dân mạng đặt ra nghi ngờ vì chỉ cách đó một ngày, bài hát này chỉ xếp được ở thứ 120. Boogie Up cũng chưa phải là một bản hit tại Hàn Quốc để có thể "lội ngược dòng" ngoạn mục.

Nhiều người tin chắc rằng nhóm đã có hành vi "mờ ám": "Bài này không nổi đến mức có thể tăng hạng đột biến như vậy. Đấy là chưa kể BXH hiện tại toàn ca sĩ digital khủng", "Đồng ý nhạc hay nhưng lên cái vèo 119 bậc vậy nó sai sai", "Kể cả Way Back Home (bản hit của SHAUN từng bị tố gian lận nhạc số) cũng cần một thời gian để lên hạng từ từ. Một bài hát phải tiến vào Top 20 mới bắt đầu được chú ý. Từ Top 100 lên No. 1 thì hơi quá rồi"... Trong khi đó, một số fan bênh vực cho rằng WJSN có fandom không nhỏ, đặc biệt là ở Trung Quốc.

WJSN gây tranh cãi khi tăng 119 bậc, vọt lên dẫn đầu BXH Genie Music ảnh 1

Tuy nhiên, Genie Music cũng khẳng định rằng muốn sử dụng Genie Music, người dùng buộc phải có chứng minh thư Hàn Quốc và trả phí hội viên. Vì vậy. không có chuyện fan nước ngoài có thể giúp idol tăng hạng. Phía Genie Music cho biết họ sẽ tiến hành điều tra nội bộ về vấn đề tăng hạng đột ngột của ca khúc. 

WJSN (còn gọi là Cosmic Girls) là một nhóm nhạc nữ do công ty Starship Entertainment và Yuehua Entertainment hợp tác thành lập vào năm 2016. Nhóm có thành viên Yoo Yeon Jung từng hoạt động trong I.O.I.

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện xe tải phản đối BTS tái ký, ARMY mong fan tỉnh táo với bộ phận cực đoan

Xuất hiện xe tải phản đối BTS tái ký, ARMY mong fan tỉnh táo với bộ phận cực đoan

HHT - Trong khi đại đa số người hâm mộ của BTS đang hân hoan ăn mừng trước thông tin, tất cả thành viên sẽ gia hạn hợp đồng với BigHit Music, thì ngược lại, xuất hiện một nhóm fan cực đoan lại thể hiện thái độ không đồng tình trước quyết định tái ký của 7 chàng trai bằng việc gửi xe tải biểu tình đến tòa nhà HYBE. Hành động này vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ cộng đồng ARMY (fandom của BTS) và cư dân mạng.