WJSN gây tranh cãi khi tăng 119 bậc, vọt lên dẫn đầu BXH Genie Music

WJSN gây tranh cãi khi tăng 119 bậc, vọt lên dẫn đầu BXH Genie Music
HHT - Chứng kiến ca khúc nhảy từ hạng 120 lên hạng 1, nhiều người tin chắc rằng nhóm đã có hành vi gian lận nhạc số.

Rạng sáng ngày 7/6, ca khúc Boogie Up phát hành cách đây vài ngày của WJSN đã đứng đầu BXH real-time của Genie Music. Ngay lập tức, cư dân mạng đặt ra nghi ngờ vì chỉ cách đó một ngày, bài hát này chỉ xếp được ở thứ 120. Boogie Up cũng chưa phải là một bản hit tại Hàn Quốc để có thể "lội ngược dòng" ngoạn mục.

Nhiều người tin chắc rằng nhóm đã có hành vi "mờ ám": "Bài này không nổi đến mức có thể tăng hạng đột biến như vậy. Đấy là chưa kể BXH hiện tại toàn ca sĩ digital khủng", "Đồng ý nhạc hay nhưng lên cái vèo 119 bậc vậy nó sai sai", "Kể cả Way Back Home (bản hit của SHAUN từng bị tố gian lận nhạc số) cũng cần một thời gian để lên hạng từ từ. Một bài hát phải tiến vào Top 20 mới bắt đầu được chú ý. Từ Top 100 lên No. 1 thì hơi quá rồi"... Trong khi đó, một số fan bênh vực cho rằng WJSN có fandom không nhỏ, đặc biệt là ở Trung Quốc.

WJSN gây tranh cãi khi tăng 119 bậc, vọt lên dẫn đầu BXH Genie Music ảnh 1

Tuy nhiên, Genie Music cũng khẳng định rằng muốn sử dụng Genie Music, người dùng buộc phải có chứng minh thư Hàn Quốc và trả phí hội viên. Vì vậy. không có chuyện fan nước ngoài có thể giúp idol tăng hạng. Phía Genie Music cho biết họ sẽ tiến hành điều tra nội bộ về vấn đề tăng hạng đột ngột của ca khúc. 

WJSN (còn gọi là Cosmic Girls) là một nhóm nhạc nữ do công ty Starship Entertainment và Yuehua Entertainment hợp tác thành lập vào năm 2016. Nhóm có thành viên Yoo Yeon Jung từng hoạt động trong I.O.I.

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 

Có thể bạn quan tâm

Nhà phê bình âm nhạc phản đối đặc cách nghĩa vụ quân sự cho BTS: Không nên coi nhập ngũ là hình phạt

Nhà phê bình âm nhạc phản đối đặc cách nghĩa vụ quân sự cho BTS: Không nên coi nhập ngũ là hình phạt

HHT - Giữa những tranh cãi BTS có nên được miễn/ đặc cách hay thực hiện nghĩa vụ quân sự thay thế hay không, một nhà phê bình âm nhạc đã thẳng thắn chọn đứng về phe phản đối. Khó khăn và phức tạp trong việc mở rộng hệ thống thực hiện nghĩa vụ thay thế cho thấy khả năng cao các thành viên BTS vẫn sẽ phải nhập ngũ như công dân bình thường.