World Cup 2026 có thêm 4 đội châu Á, netizen Trung đặt lòng tin vào đội tuyển Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
HHT - FIFA mới công bố rằng World Cup 2026 có tới 48 đội tham dự và số đội châu Á sẽ tăng lên. Tuy nhiên, thật trớ trêu là các fan bóng đá ở Trung Quốc lại vẫn không nghĩ rằng đội tuyển nước nhà sẽ lọt vào vòng Chung kết World Cup 2026, mà họ nghĩ đội tuyển bóng đá Việt Nam còn có nhiều cơ hội hơn.

Sẽ có thêm 4 suất cho các đội bóng châu Á tại World Cup 2026. Sự kiện thể thao nổi tiếng nhất thế giới này sẽ có sự tham gia của 48 đội bóng, dự kiến diễn ra tại Mỹ, Canada và Mexico, kéo dài từ tháng 6 đến tháng 7/2026.

Theo phân bổ của FIFA thì số đội châu Á sẽ tăng từ “4,5” lên “8,5”, tức là có 8 đội đủ điều kiện để “chắc chân” tham dự, còn một đại diện sẽ phải tham gia thi đấu play-off liên lục địa.

Khi thông tin về việc tăng số đội châu Á ở World Cup 2026 được công bố, các fan bóng đá ở nhiều nước châu Á đều hào hứng với hy vọng cho đội nhà. Tuy nhiên, tính đến giờ thì phản ứng của fan Trung Quốc lại khá thiếu lạc quan. Họ cho rằng dù có sự thay đổi này ở World Cup 2026 thì cơ hội của đội tuyển Trung Quốc cũng chẳng khá hơn.

World Cup 2026 có thêm 4 đội châu Á, netizen Trung đặt lòng tin vào đội tuyển Việt Nam ảnh 1

Các cầu thủ Trung Quốc cảm ơn các fan sau một trận đấu. Ảnh: Xinhua.

Hiện đội tuyển Trung Quốc đứng thứ 78 trong bảng xếp hạng thế giới của FIFA, và họ đứng thứ 11 ở châu Á. Xếp trên Trung Quốc là Iran, Nhật, Hàn Quốc, Úc, Qatar, Saudi Arabia, UAE, Iraq, Oman và Uzbekistan.

Trên Weibo, netizen Trung Quốc viết những bình luận như:

“Cứ cho là châu Á có 9 đội vào vòng chung kết World Cup 2026, thì hãy nhìn top 12 đội mạnh nhất châu Á kìa, đội tuyển Trung Quốc có rất ít cơ hội”.

“Tôi nghĩ năm 2026, khả năng lớn là Thái Lan hoặc Việt Nam sẽ vào vòng chung kết World Cup, còn Trung Quốc vẫn chưa thể vào được”.

“Nếu là 20 năm trước thì chúng ta còn có cửa, chứ bây giờ đội tuyển Trung Quốc không được đánh giá cao ngay cả ở châu Á”.

World Cup 2026 có thêm 4 đội châu Á, netizen Trung đặt lòng tin vào đội tuyển Việt Nam ảnh 2

Cúp giành cho đội vô địch World Cup 2022. Ảnh: EPA-EFE.

Sự nản lòng của các fan bóng đá Trung Quốc xuất phát từ việc đội tuyển Trung Quốc đã thể hiện không tốt ở vòng loại World Cup 2022, thậm chí đã thua Việt Nam 3-1 hồi tháng 2, trong một trận đấu mà netizen Trung Quốc gọi là “xấu hổ”.

Dù sao cũng vẫn còn nhiều thời gian để tất cả các đội bóng luyện tập và chuẩn bị, nhằm giành cơ hội vào vòng chung kết World Cup 2026. Ở thời điểm này khó có thể nói trước điều gì.

World Cup 2026 có thêm 4 đội châu Á, netizen Trung đặt lòng tin vào đội tuyển Việt Nam ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các màn "nuốt mic" đi vào lịch sử Miss Universe, có câu xuất sắc cỡ nào mà đạt điểm kỷ lục 9.954?

Các màn "nuốt mic" đi vào lịch sử Miss Universe, có câu xuất sắc cỡ nào mà đạt điểm kỷ lục 9.954?

HHT - Nếu là fan sắc đẹp, bạn sẽ thấy để đội vương miện không hề có một công thức nào, cũng không có hình mẫu nào. Điều quan trọng nhất là bạn phải là chính bản thân để thể hiện cho được mặt mạnh nhất của mình. Và tiếng Anh, một lần nữa phải khẳng định, không phải là tất cả!
Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: "Lớn lên ở bãi rác", giàu kinh nghiệm thi sắc đẹp

Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: "Lớn lên ở bãi rác", giàu kinh nghiệm thi sắc đẹp

HHT - Anna Sueangam-iam nhận được nhiều sự chú ý của fan sắc đẹp trong nước và quốc tế khi đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ Thái Lan 2022. Mỹ nhân Gen Z gây ấn tượng không chỉ bởi khí chất cuốn hút, phần thi ứng xử truyền cảm hứng mà còn bởi phong thái tự tin, không ngần ngại chia sẻ về quá khứ khó khăn của mình.