World Cup 2026 có thêm 4 đội châu Á, netizen Trung đặt lòng tin vào đội tuyển Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
HHT - FIFA mới công bố rằng World Cup 2026 có tới 48 đội tham dự và số đội châu Á sẽ tăng lên. Tuy nhiên, thật trớ trêu là các fan bóng đá ở Trung Quốc lại vẫn không nghĩ rằng đội tuyển nước nhà sẽ lọt vào vòng Chung kết World Cup 2026, mà họ nghĩ đội tuyển bóng đá Việt Nam còn có nhiều cơ hội hơn.

Sẽ có thêm 4 suất cho các đội bóng châu Á tại World Cup 2026. Sự kiện thể thao nổi tiếng nhất thế giới này sẽ có sự tham gia của 48 đội bóng, dự kiến diễn ra tại Mỹ, Canada và Mexico, kéo dài từ tháng 6 đến tháng 7/2026.

Theo phân bổ của FIFA thì số đội châu Á sẽ tăng từ “4,5” lên “8,5”, tức là có 8 đội đủ điều kiện để “chắc chân” tham dự, còn một đại diện sẽ phải tham gia thi đấu play-off liên lục địa.

Khi thông tin về việc tăng số đội châu Á ở World Cup 2026 được công bố, các fan bóng đá ở nhiều nước châu Á đều hào hứng với hy vọng cho đội nhà. Tuy nhiên, tính đến giờ thì phản ứng của fan Trung Quốc lại khá thiếu lạc quan. Họ cho rằng dù có sự thay đổi này ở World Cup 2026 thì cơ hội của đội tuyển Trung Quốc cũng chẳng khá hơn.

World Cup 2026 có thêm 4 đội châu Á, netizen Trung đặt lòng tin vào đội tuyển Việt Nam ảnh 1

Các cầu thủ Trung Quốc cảm ơn các fan sau một trận đấu. Ảnh: Xinhua.

Hiện đội tuyển Trung Quốc đứng thứ 78 trong bảng xếp hạng thế giới của FIFA, và họ đứng thứ 11 ở châu Á. Xếp trên Trung Quốc là Iran, Nhật, Hàn Quốc, Úc, Qatar, Saudi Arabia, UAE, Iraq, Oman và Uzbekistan.

Trên Weibo, netizen Trung Quốc viết những bình luận như:

“Cứ cho là châu Á có 9 đội vào vòng chung kết World Cup 2026, thì hãy nhìn top 12 đội mạnh nhất châu Á kìa, đội tuyển Trung Quốc có rất ít cơ hội”.

“Tôi nghĩ năm 2026, khả năng lớn là Thái Lan hoặc Việt Nam sẽ vào vòng chung kết World Cup, còn Trung Quốc vẫn chưa thể vào được”.

“Nếu là 20 năm trước thì chúng ta còn có cửa, chứ bây giờ đội tuyển Trung Quốc không được đánh giá cao ngay cả ở châu Á”.

World Cup 2026 có thêm 4 đội châu Á, netizen Trung đặt lòng tin vào đội tuyển Việt Nam ảnh 2

Cúp giành cho đội vô địch World Cup 2022. Ảnh: EPA-EFE.

Sự nản lòng của các fan bóng đá Trung Quốc xuất phát từ việc đội tuyển Trung Quốc đã thể hiện không tốt ở vòng loại World Cup 2022, thậm chí đã thua Việt Nam 3-1 hồi tháng 2, trong một trận đấu mà netizen Trung Quốc gọi là “xấu hổ”.

Dù sao cũng vẫn còn nhiều thời gian để tất cả các đội bóng luyện tập và chuẩn bị, nhằm giành cơ hội vào vòng chung kết World Cup 2026. Ở thời điểm này khó có thể nói trước điều gì.

World Cup 2026 có thêm 4 đội châu Á, netizen Trung đặt lòng tin vào đội tuyển Việt Nam ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...