Wren Evans: Nếu chỉ làm nhạc để được "viral" trên mạng xã hội thì Wren không làm được

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với khán giả Gen Z, cái tên Wren Evans (Lê Phan) đã không còn xa lạ. Cá tính, “cool ngầu” hay “tân binh triển vọng” là ấn tượng mà anh chàng 2K1 đã để lại trong lòng khán giả qua loạt sản phẩm âm nhạc cuốn hút, hiện đại và mang đậm màu sắc cá nhân rõ rệt. Tuy nhiên, đằng sau những danh/ tính từ khá “mỹ miều” cùng sự nghiệp âm nhạc rộng mở, Wren Evans là một người nghệ sĩ - một người bạn Gen Z như thế nào?

Wren Evans nhận được sự hỗ trợ hết mình từ gia đình?

Thật ra từ đầu, sự đầu tư của gia đình cho Wren về máy móc hay mọi thứ đều không có. Những ca khúc đầu tiên mình đăng lên Soundcloud đều được làm từ máy tính nhỏ và một chiếc… iPhone 6. Thời điểm đó, bố mẹ không muốn Wren làm nhạc, nói đúng hơn là không muốn mình “dính dáng” gì đến âm nhạc và còn hay lén cất hết máy móc đi nữa.

Khả năng sử dụng tiếng Việt là một điểm yếu?

Với Wren, đó là… điểm lạ! Âm nhạc của Wren khi đến với khán giả sẽ luôn có 2 “phe”: Rất thích, nghe rất nhiều và… chẳng bao giờ muốn nghe. Người nghe được nhạc của Wren sẽ thấy những điều mình truyền tải khá trực diện, gần gũi.

Như chị Thu Minh từng chia sẻ làm Wren rất bất ngờ: “Ôi, chị nghe nhạc của em chị thấy lạ, chị thích lời của em luôn, mặc dù chị biết em nói tiếng Việt không giỏi nhưng mà cái đấy nó lại tạo ra điểm nhấn”. Và Wren cảm thấy thật sự là một điểm lạ. Chưa biết tốt hay xấu nhưng trước mắt là… lạ! (cười)

Wren Evans: Nếu chỉ làm nhạc để được "viral" trên mạng xã hội thì Wren không làm được ảnh 1

Cơn Đau chính là một “liều thuốc chữa lành” bằng âm nhạc?

Thực chất trong lúc Wren làm bài Cơn Đau là một ý niệm khác. Và lúc ra bài lại là một cách cảm nhận khác luôn! Sau một khoảng thời gian dài ở TP.HCM, tự dưng một ngày Wren về Hà Nội và nhìn ngắm lại căn phòng mình đã từng tạo ra rất nhiều bài nhạc, kỷ niệm tự nhiên ùa về. Wren viết Cơn Đau trong… 1 nốt nhạc, và mọi thứ chỉ bắt đầu từ câu “Tôi muốn bước qua cơn đau này”. Giống như đó là cách để mình giải tỏa những cảm xúc của bản thân vậy.

Nhưng sau khi quay xong MV phiên bản đầu tiên trong những ngày Wren còn ở Hà Nội, mọi người đều cảm thấy rất ổn và “Let’s do this bigger” (tạm dịch: Hãy làm điều này lớn hơn). Khi sản phẩm cuối cùng được ra mắt, Cơn Đau mới mang cả ý niệm về sự đối diện với những “bất ổn” bên trong mỗi người và mong muốn tự chữa lành bằng cách “bước qua cơn đau này”.

Wren luôn xuất hiện với một cặp mắt kính vì muốn mình trông thật “ngầu”?

Nếu “ngầu” mang ý nghĩa giúp mình tự tin hơn thì đúng. Vì Wren là một người hướng nội. Nhưng khi trở thành một nghệ sĩ, mình cũng muốn mang đến cho mọi người năng lượng và yêu thích việc được gặp gỡ nhiều người. Nên đeo kính sẽ là cách tốt nhất. Không biết mọi người có để ý không nhưng việc mang kính đã thật sự khiến cho Wren cảm thấy tự tin hơn khi bước lên sân khấu và giao lưu với khán giả.

Wren Evans: Nếu chỉ làm nhạc để được "viral" trên mạng xã hội thì Wren không làm được ảnh 2

Tham gia vào hãng thu âm của một công ty giải trí và khi hoạt động tự do chắc chắn sẽ là một khác biệt to lớn nhỉ?

Mình nghĩ là đấy là sự chuyển giao rất lớn đối với một nghệ sĩ. Thành thật mà nói, lúc đầu Wren khá “khớp” và mất một thời gian khá dài để dung hòa được với đồng đội. Wren gia nhập lúc 19 tuổi, mới vừa học xong cấp Ba. Mình không có nhiều kỹ năng làm việc nhóm và tính chuyên nghiệp khi bước vào một môi trường làm việc lớn. Điển hình như việc mình phải đúng giờ vậy. Đến bây giờ Wren nghĩ mình đã chuyên nghiệp hơn rất nhiều rồi.

Với vai trò là một người nghệ sĩ, Wren có quan tâm đến những cách giúp âm nhạc của mình trở nên viral, như trên TikTok chẳng hạn?

Wren không phải là một người quá chú trọng đến điều này. Wren chỉ biết công việc của mình là làm nhạc, và mình chỉ muốn làm nhạc. Nhưng nếu chỉ làm nhạc để được viral trên các nền tảng mạng xã hội, thì Wren không làm được. Mình chỉ ra nhạc, và nếu có duyên thì bài hát ấy sẽ phổ biến hoặc không. Cũng giống như lúc Thích Em Hơi Nhiều bất ngờ xuất hiện trên TikTok và được mọi người yêu thích vậy, mọi thứ đến một cách rất… ngẫu hứng thôi!

Wren Evans: Nếu chỉ làm nhạc để được "viral" trên mạng xã hội thì Wren không làm được ảnh 3

Nếu có 2 chiếc cốc: 1 cốc là thị hiếu khán giả, 1 cốc là mong muốn của bản thân. Khi làm nhạc, Wren sẽ “mix” 2 cốc nước ấy như thế nào?

Sẽ tùy theo từng giai đoạn. Wren luôn có một bài toán đặt ra, đó là khi làm nhạc mình sẽ “chiều” ai hơn. Nhưng với Wren hiện tại, cốc nước cái tôi sẽ luôn đầy hơn. Wren nghĩ điều này khá cực đoan, nhưng đó cũng là niềm tin của Wren trong âm nhạc: Khi làm nhạc cho mình mới thực sự hiểu và tìm thấy được những điều thuộc về mình.

Wren Evans: Nếu chỉ làm nhạc để được "viral" trên mạng xã hội thì Wren không làm được ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm