X1, khó khăn nhiều đến mấy vẫn không thể ngăn cản được chiếc cúp âm nhạc đầu tiên

X1, khó khăn nhiều đến mấy vẫn không thể ngăn cản được chiếc cúp âm nhạc đầu tiên
HHT - Trong số bốn nhóm nhạc chiến thắng của Produce 101, không nhóm nào gặp nhiều khó khăn trắc trở như X1.

Nghi án gian lận bủa vây mọi con đường

Đã bốn mùa show sống còn Produce 101 trôi qua, nhóm nhạc chiến thắng nào cũng được quan tâm chú ý ngay từ khi chưa ra mắt, và đến khi chính thức hoạt động thì liên tiếp gặt hái thành công. Thậm chí cả khi nhóm nhạc đã tan rã, thì vẫn được khán giả thường xuyên nhắc tới.

X1, khó khăn nhiều đến mấy vẫn không thể ngăn cản được chiếc cúp âm nhạc đầu tiên ảnh 1

Nhưng X1 lại đang không có được may mắn ấy, Ngay sau khi chương trình Produce X 101 kết thúc, khán giả rồi truyền thông đồng loạt lên tiếng nghi ngờ kênh Mnet có gian lận phiếu bầu để tác động đến kết quả cuối cùng. Mọi chuyện nghiêm trọng đến nỗi cảnh sát Hàn Quốc đã vào cuộc điều tra và lật lại hồ sơ bình chọn của cả bốn mùa Produce 101.

Dù phía cảnh sát vẫn chưa thông báo kết quả cuối cùng, nhưng nghi án gian lận này đang ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động của nhóm X1. Nhóm tuy đã phát hành mini album đầu tay nhưng chưa được phép quảng bá ca khúc mới trên các chương trình âm nhạc của đài truyền hình quốc gia MBC, SBS hay KBS. X1 chỉ có thể trình diễn trên show âm nhạc M!Countdown của người nhà Mnet mà thôi.

X1, khó khăn nhiều đến mấy vẫn không thể ngăn cản được chiếc cúp âm nhạc đầu tiên ảnh 2

Có nhiều nhãn hàng muốn mời X1 làm người mẫu quảng cáo, nhưng hợp đồng vẫn chưa thể ký kết hay công bố rộng rãi vì vướng nghi án gian lận kia. Mới đây, các trang tin Hàn Quốc vừa mới khoe rằng thương hiệu đồ ăn nhanh Subway đã chính thức bắt tay với X1, nhưng sau đó những bài báo này đã bị gỡ xuống, hoặc cải chính rằng dự án này đã bị hủy bỏ. Nhiều người tin rằng quả thực X1 đã trở thành người mẫu mới nhất của nhãn hàng Subway, nhưng hai bên chưa thể tiết lộ tin tức vì tình hình hiện tại vẫn quá rối ren.

Phải đến khi nào cảnh sát khẳng định kết quả bình chọn các thành viên nhóm X1 hoàn toàn công bằng, thì nhóm mới rộng cửa hoạt động. Còn ngược lại, Mnet lộ bằng chứng gian lận phiếu bầu thì khó khăn lại càng bủa vây nhóm.

Khó khăn không ngăn cản được rất nhiều kỷ lục

X1, khó khăn nhiều đến mấy vẫn không thể ngăn cản được chiếc cúp âm nhạc đầu tiên ảnh 3

Tuy đang gặp phải rất nhiều trở ngại, nhưng X1 vẫn tiếp tục khẳng định họ là tân binh đáng gờm của năm 2019. Nhóm đã giành được chiếc cúp âm nhạc đầu tiên trong chương trình The Show với ca khúc đầu tay Flash. Vậy là X1 chính thức trở thành nhóm nhạc giành cúp sớm nhất lịch sử K-Pop, từ khi chính thức ra mắt đến khi có chiến thắng đầu tiên chỉ mất 5 ngày mà thôi.

Sau bốn ngày phát hành, mini album Emergency: Quantum Leap của nhóm đã bán được 416 nghìn bản đĩa cứng và nhanh chóng lập kỷ lục là nhóm nhạc có doanh số album debut tuần đầu tiên cao nhất. Trước kia, Wanna One vẫn nắm giữ kỷ lục này với con số 411 nghìn bản đĩa, và X1 đã phá được cột mốc này trong thời gian ngắn hơn rất nhiều.

X1, khó khăn nhiều đến mấy vẫn không thể ngăn cản được chiếc cúp âm nhạc đầu tiên ảnh 4

Không chỉ có doanh thu bán đĩa khả quan, mà thứ hạng trong bảng xếp hạng nhạc số của X1 cũng không tệ chút nào. Ca khúc chủ đề Flash ngay sau khi lên sóng đã lọt vào top 10 nhiều bảng xếp hạng ở Hàn Quốc, có lúc đã leo tới vị trí đầu bảng của Melon. Nhờ đó, X1 là nghệ sĩ tân binh đầu tiên và duy nhất làm được điều này trong năm 2019. Ngay cả trong số các nhóm nhạc thần tượng nói chung, thì suốt 8 tháng đầu năm 2019 mới chỉ có bốn nhóm sở hữu ca khúc đứng đầu Melon thôi. Đó chính là BTS, TWICE, Winner X1. Con số này càng khiến cho thành tích của X1 đáng nể hơn nữa.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm