“Xả băng” ghi âm bài giảng không còn là “ác mộng” khi bạn có ứng dụng miễn phí này

HHT - Google vừa ra mắt ứng dụng Tạo phụ đề trực tiếp (Google Live Transcribe) giúp người dùng giải quyết một số vấn đề như: Xả băng ghi âm phỏng vấn, hội họp. Đặc biệt, ứng dụng này có thể hỗ trợ người điếc giao tiếp hiệu quả hơn. 
Cụ thể, ứng dụng Tạo phụ đề trực tiếp sẽ chuyển giọng nói thành văn bản theo thời gian thực. Nhờ đó, người điếc hay giảm thính lực có thể dễ dàng tham gia các cuộc trò chuyện hàng ngày chỉ với chiếc điện thoại Android. Người đối diện nói bất cứ điều gì, ứng dụng cũng đều chuyển lời nói đó thành văn bản trên màn hình điện thoại để người dùng xem và phản hồi.
“Xả băng” ghi âm bài giảng không còn là “ác mộng” khi bạn có ứng dụng miễn phí này ảnh 1

Bên cạnh đó, một công dụng phụ thú vị mà hầu như các sinh viên, học sinh/ nhân viên văn phòng quan tâm đó là hỗ trợ "xả băng" ghi âm cuộc họp. Người dùng thường mất nhiều thời gian để nghe lại một bản ghi âm cuộc họp hay trao đổi, rồi gõ lại thành văn bản. Tuy nhiên, với ứng dụng Tạo phụ đề trực tiếp (Live Transcribe), bản ghi âm và chuyển thành văn bản được thực hiện ngay lúc cuộc họp đang diễn ra.

  • “Xả băng” ghi âm bài giảng không còn là “ác mộng” khi bạn có ứng dụng miễn phí này ảnh 2 Giao diện của ứng dụng Tạo phụ đề trực tiếp (Live Transcribe)

Sử dụng công nghệ nhận dạng lời nói tự động của Google, ứng dụng Tạo phụ đề trực tiếp hiển thị lời nói và âm thanh ở dạng văn bản trên màn hình, hỗ trợ hơn 80 ngôn ngữ và phương ngữ, bao gồm tiếng Việt.

Ứng dụng cho phép bạn chọn nhanh 2 ngôn ngữ thường được dùng nhất trong phần Thiết lập. Ví dụ có thể chọn tiếng Việt và tiếng Anh. Ứng dụng cho phép phân loại các giọng phát âm để có thể nhận diện giọng nói tốt hơn như Tiếng Anh (giọng Mỹ), tiếng Anh (giọng Ấn)...

“Xả băng” ghi âm bài giảng không còn là “ác mộng” khi bạn có ứng dụng miễn phí này ảnh 3 Google Live Transcribe bao gồm nhiều tính năng phụ hữu ích

Ngoài ra, ứng dụng Tạo phụ đề trực tiếp còn có một số tính năng phụ như: Thêm các từ tùy chỉnh mà bạn thường dùng (tên hoặc vật dụng trong nhà); Xem các sự kiện âm thanh trong môi trường xung quanh bạn (tiếng chó sủa, tiếng vỗ tay, tiếng huýt sáo); Nhập nội dung trả lời trong cuộc trò chuyện của bạn; Xem âm lượng giọng nói của người nói so với độ ồn trong môi trường của bạn.

Khi đã hoàn thành bản chuyển giọng nói thành văn bản, tạm gọi là bản chép lời, người dùng có thể chọn xem lại bản này trong 3 ngày (mặc định không được lưu lại) để chuyển chúng sang các "đám mây lưu trữ" như Google Drive hoặc sao chép nhanh nội dung qua Google Docs.

“Xả băng” ghi âm bài giảng không còn là “ác mộng” khi bạn có ứng dụng miễn phí này ảnh 4 Ứng dụng Tạo phụ đề trực tiếp (Live Transcribe) hỗ trợ điện thoại Android 5.0 (Lollipop) trở lên, tải miễn phí trên Google Play. Theo đó, người dùng các điện thoại Android giá phổ thông vẫn có thể sử dụng
“Xả băng” ghi âm bài giảng không còn là “ác mộng” khi bạn có ứng dụng miễn phí này ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

HHT - Hoàng gia Anh có truyền thống thừa kế và cho các thế hệ sau mượn những món đồ trang sức giá trị được sở hữu từ thế hệ trước. Việc này đã quen thuộc suốt nhiều thế kỷ qua. Đôi khi, những món trang sức lộng lẫy và xa hoa ấy được chỉnh sửa để phù hợp với phong cách hiện đại hoặc hợp với thị hiếu hơn.