“Xả băng” ghi âm bài giảng không còn là “ác mộng” khi bạn có ứng dụng miễn phí này

HHT - Google vừa ra mắt ứng dụng Tạo phụ đề trực tiếp (Google Live Transcribe) giúp người dùng giải quyết một số vấn đề như: Xả băng ghi âm phỏng vấn, hội họp. Đặc biệt, ứng dụng này có thể hỗ trợ người điếc giao tiếp hiệu quả hơn. 
Cụ thể, ứng dụng Tạo phụ đề trực tiếp sẽ chuyển giọng nói thành văn bản theo thời gian thực. Nhờ đó, người điếc hay giảm thính lực có thể dễ dàng tham gia các cuộc trò chuyện hàng ngày chỉ với chiếc điện thoại Android. Người đối diện nói bất cứ điều gì, ứng dụng cũng đều chuyển lời nói đó thành văn bản trên màn hình điện thoại để người dùng xem và phản hồi.
“Xả băng” ghi âm bài giảng không còn là “ác mộng” khi bạn có ứng dụng miễn phí này ảnh 1

Bên cạnh đó, một công dụng phụ thú vị mà hầu như các sinh viên, học sinh/ nhân viên văn phòng quan tâm đó là hỗ trợ "xả băng" ghi âm cuộc họp. Người dùng thường mất nhiều thời gian để nghe lại một bản ghi âm cuộc họp hay trao đổi, rồi gõ lại thành văn bản. Tuy nhiên, với ứng dụng Tạo phụ đề trực tiếp (Live Transcribe), bản ghi âm và chuyển thành văn bản được thực hiện ngay lúc cuộc họp đang diễn ra.

  • “Xả băng” ghi âm bài giảng không còn là “ác mộng” khi bạn có ứng dụng miễn phí này ảnh 2 Giao diện của ứng dụng Tạo phụ đề trực tiếp (Live Transcribe)

Sử dụng công nghệ nhận dạng lời nói tự động của Google, ứng dụng Tạo phụ đề trực tiếp hiển thị lời nói và âm thanh ở dạng văn bản trên màn hình, hỗ trợ hơn 80 ngôn ngữ và phương ngữ, bao gồm tiếng Việt.

Ứng dụng cho phép bạn chọn nhanh 2 ngôn ngữ thường được dùng nhất trong phần Thiết lập. Ví dụ có thể chọn tiếng Việt và tiếng Anh. Ứng dụng cho phép phân loại các giọng phát âm để có thể nhận diện giọng nói tốt hơn như Tiếng Anh (giọng Mỹ), tiếng Anh (giọng Ấn)...

“Xả băng” ghi âm bài giảng không còn là “ác mộng” khi bạn có ứng dụng miễn phí này ảnh 3 Google Live Transcribe bao gồm nhiều tính năng phụ hữu ích

Ngoài ra, ứng dụng Tạo phụ đề trực tiếp còn có một số tính năng phụ như: Thêm các từ tùy chỉnh mà bạn thường dùng (tên hoặc vật dụng trong nhà); Xem các sự kiện âm thanh trong môi trường xung quanh bạn (tiếng chó sủa, tiếng vỗ tay, tiếng huýt sáo); Nhập nội dung trả lời trong cuộc trò chuyện của bạn; Xem âm lượng giọng nói của người nói so với độ ồn trong môi trường của bạn.

Khi đã hoàn thành bản chuyển giọng nói thành văn bản, tạm gọi là bản chép lời, người dùng có thể chọn xem lại bản này trong 3 ngày (mặc định không được lưu lại) để chuyển chúng sang các "đám mây lưu trữ" như Google Drive hoặc sao chép nhanh nội dung qua Google Docs.

“Xả băng” ghi âm bài giảng không còn là “ác mộng” khi bạn có ứng dụng miễn phí này ảnh 4 Ứng dụng Tạo phụ đề trực tiếp (Live Transcribe) hỗ trợ điện thoại Android 5.0 (Lollipop) trở lên, tải miễn phí trên Google Play. Theo đó, người dùng các điện thoại Android giá phổ thông vẫn có thể sử dụng
“Xả băng” ghi âm bài giảng không còn là “ác mộng” khi bạn có ứng dụng miễn phí này ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!
Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

HHT - Việc tìm kiếm những dấu hiệu của sự sống đã từng hoặc đang tồn tại trên các hành tinh khác là điều mà giới khoa học theo đuổi từ rất lâu nay. Bởi vậy, hình ảnh một “ô cửa”, trông như thể được xây dựng rất gọn gàng, trên sao Hỏa mà tàu thăm dò mới chụp được khiến nhiều người tin rằng, hẳn là có những sinh vật sống ở đâu đó trong vũ trụ bao la.
Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

HHT - Trong khi độ hot của iPhone 13 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trong thời gian gần đây, những tin đồn về chiếc iPhone 2022 - tạm gọi là iPhone 14 của Apple đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của các iFan. Nếu những lời đồn đoán của giới công nghệ là thật thì tin chắc iPhone 14 sẽ là một mẫu iPhone cực kỳ ấn tượng.