Xả súng tại trường trung học Mỹ, ít nhất 8 người chết

Xả súng tại trường trung học Mỹ, ít nhất 8 người chết
HHT - Nghi phạm bị cảnh sát bắt giữ sau khi nổ súng tại trường trung học Santa Fe ở bang Texas khiến ít nhất 8 người thiệt mạng.
Xả súng tại trường trung học Mỹ, ít nhất 8 người chết ảnh 1

Trường học nơi xảy ra vụ xả súng. Ảnh: CNN.

Một kẻ có vũ trang hôm nay bước vào lớp học nghệ thuật trường trung học Santa Fe, bang Texas, Mỹ và bắt đầu nã đạn từ khẩu súng giống như súng săn, Fox News đưa tin.

Cảnh sát lập tức đến hiện trường sau khi nhận được tin báo và bắt giữ nghi phạm, một người nữa cũng bị cảnh sát khống chế, Cảnh sát trưởng hạt Harris đăng trên Twitter. Nhà chức trách xác nhận ít nhất 8 người thiệt mạng trong vụ xả súng.

Đây là vụ xả súng trường học thứ ba ở Mỹ trong 8 ngày qua và vụ thứ 22 kể từ đầu năm nay.

Angelica Martinez, học sinh 14 tuổi ở trường Santa Fe, cho hay cô và các bạn cùng lớp được sơ tán ngay sau khi nghe thấy tiếng súng nổ. "Chúng cháu đang đứng bên ngoài thì chưa đầy 5 phút sau nghe thấy tiếng súng. Mọi người sợ hãi chạy túa đi", Angelica nói.

Một nhân chứng khác không thể miêu tả kẻ xả súng vì vội bỏ chạy nên không kịp nhìn. Đoạn video hiện trường cho thấy cảnh sát được huy động bên ngoài trường, một số khám xét ba lô của các học sinh.

Trường trung học Santa Fe có khoảng 1.400 học sinh, theo GreatSchools.org.

Xả súng tại trường trung học Mỹ, ít nhất 8 người chết ảnh 2

"Nổ súng ở Texax. Những báo cáo ban đầu có vẻ không tốt. Chúa phù hộ tất cả mọi người" - Tổng thống Donald Trump chia buồn trên trang cá nhân Twitter.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.