Xả súng tại trường trung học Mỹ, ít nhất 8 người chết

Xả súng tại trường trung học Mỹ, ít nhất 8 người chết
HHT - Nghi phạm bị cảnh sát bắt giữ sau khi nổ súng tại trường trung học Santa Fe ở bang Texas khiến ít nhất 8 người thiệt mạng.

Xả súng tại trường trung học Mỹ, ít nhất 8 người chết ảnh 1

Trường học nơi xảy ra vụ xả súng. Ảnh: CNN.

Một kẻ có vũ trang hôm nay bước vào lớp học nghệ thuật trường trung học Santa Fe, bang Texas, Mỹ và bắt đầu nã đạn từ khẩu súng giống như súng săn, Fox News đưa tin.

Cảnh sát lập tức đến hiện trường sau khi nhận được tin báo và bắt giữ nghi phạm, một người nữa cũng bị cảnh sát khống chế, Cảnh sát trưởng hạt Harris đăng trên Twitter. Nhà chức trách xác nhận ít nhất 8 người thiệt mạng trong vụ xả súng.

Đây là vụ xả súng trường học thứ ba ở Mỹ trong 8 ngày qua và vụ thứ 22 kể từ đầu năm nay.

Angelica Martinez, học sinh 14 tuổi ở trường Santa Fe, cho hay cô và các bạn cùng lớp được sơ tán ngay sau khi nghe thấy tiếng súng nổ. "Chúng cháu đang đứng bên ngoài thì chưa đầy 5 phút sau nghe thấy tiếng súng. Mọi người sợ hãi chạy túa đi", Angelica nói.

Một nhân chứng khác không thể miêu tả kẻ xả súng vì vội bỏ chạy nên không kịp nhìn. Đoạn video hiện trường cho thấy cảnh sát được huy động bên ngoài trường, một số khám xét ba lô của các học sinh.

Trường trung học Santa Fe có khoảng 1.400 học sinh, theo GreatSchools.org.

Xả súng tại trường trung học Mỹ, ít nhất 8 người chết ảnh 2

"Nổ súng ở Texax. Những báo cáo ban đầu có vẻ không tốt. Chúa phù hộ tất cả mọi người" - Tổng thống Donald Trump chia buồn trên trang cá nhân Twitter.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

HHT - Một tờ tạp chí ở Mỹ vừa đăng thông tin rất bất ngờ, mà theo họ là được tiết lộ bởi bạn học cũ của Meghan Markle ở trường đại học: Người mà Meghan từng thích mê và dán ảnh trong phòng ký túc xá thực ra chính là… anh của người chồng hiện tại của cô, tức là Hoàng tử William. Thông tin này thực hư thế nào?
Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

HHT - Dường như Hoàng gia Anh ngày càng muốn có đội ngũ xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, đặc biệt là trên mạng xã hội. Vài tháng trước, gia đình William - Kate đã tuyển nhân viên truyền thông cấp cao. Giờ đây, sau khi Harry tuyên bố viết hồi ký để xuất bản vào năm sau, thì chính Cung điện Buckingham lại tuyển người. Nhân viên này sẽ làm nhiệm vụ gì, và sẽ nhận được mức lương là bao nhiêu tiền?