Xác định được đĩa bay của người ngoài Trái Đất thực sự trông thế nào và lớn ra sao

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Liệu đĩa bay (UFO) thực sự có giống như những gì chúng ta tưởng tượng, hoặc giống trên phim ảnh: Là những vật thể hình chiếc đĩa bóng loáng, phát ra những tia sáng chói mắt? Những dữ liệu chính thức mới nhất đã tiết lộ, thực ra UFO trông thế nào và lớn đến đâu.

Kể từ lần đầu tiên có người báo cáo nhìn thấy đĩa bay của người ngoài hành tinh hay vật thể bay không xác định (UFO), được cho là vào năm 1947, thường UFO được miêu tả là có hình đĩa với vầng sáng bao quanh.

Tuy nhiên, theo thông tin được Lầu Năm Góc (Mỹ) đưa ra chính thức thì những UFO mà chúng ta thường tưởng tượng ra hoặc nhìn thấy trên phim ảnh có thể khá khác so với hiện thực.

Tháng 7/2022, một văn phòng nghiên cứu về UFO đã được thành lập tại Bộ Quốc Phòng của Mỹ, gọi là AARO. Văn phòng này đã sử dụng những báo cáo từ năm 1996 đến 2023 để xây dựng chi tiết về một “UFO thông thường” (ở đây chúng ta tạm gọi theo cách quen thuộc là UFO, còn AARO gọi là UAP - Hiện tượng khác thường không xác định).

Xác định được đĩa bay của người ngoài Trái Đất thực sự trông thế nào và lớn ra sao ảnh 1

Một trong những UFO nổi tiếng nhất tính đến hiện tại, được quan sát bởi Hải quân Mỹ năm 2004, trông giống viên thuốc con nhộng và có màu trắng. Ảnh: Hải quân Mỹ.

AARO cho biết, một UFO thông thường có hình tròn, màu trắng, bạc hoặc trong mờ (ánh sáng đi xuyên qua được nhưng không trong suốt). Phần lớn UFO (khoảng 47%) được miêu tả là hình tròn hoặc hình cầu, 2% được miêu tả là có hình tam giác, 1% được miêu tả là có hình như viên thuốc con nhộng.

Về độ lớn, UFO thường có kích thước từ 1 đến 4 mét, thường bay ở độ cao 3.000 đến hơn 9.000 mét, phần lớn là ở độ cao 6.000 mét. Để bạn dễ so sánh thì các máy bay chở hành khách bình thường thường bay ở độ cao 9.500 đến gần 12.000 mét, có khi đến gần 13.000 mét, theo USA Today. Như vậy, có thể thấy là UFO - nếu tiếp cận Trái Đất - sẽ bay thấp hơn máy bay thương mại thông thường.

Xác định được đĩa bay của người ngoài Trái Đất thực sự trông thế nào và lớn ra sao ảnh 2

Một UFO thông thường thực sự thế này: Màu trắng hoặc bạc, vỏ trong mờ, hình tròn hoặc hình cầu, đường kính 1 - 4 mét, bay thấp hơn máy bay bình thường và không có khí thải. Ảnh: Mail Online.

Ngoài ra, theo dữ liệu hiện tại thì một số UFO có thể như đứng yên trên bầu trời, một số có thể bay với tốc độ nhanh gấp đôi tốc độ âm thanh (là 1.236 km/h). Tuy nhiên, những UFO đã được quan sát thấy đều không tạo ra khí thải nên hiện chưa ai biết chúng hoạt động thế nào.

Xác định được đĩa bay của người ngoài Trái Đất thực sự trông thế nào và lớn ra sao ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm