Xác định được người giữ bí mật "hình ảnh UFO bí ẩn nhất" chụp từ 33 năm trước

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Các nhà điều tra tin rằng họ đã xác định được người đứng đằng sau “một trong những bí ẩn lớn nhất thế giới về UFO”. Đó là người đã chụp tấm ảnh UFO có vẻ rất rõ ràng từ 33 năm trước.

Một người ở Glasgow (Scotland) được cho là người có những “manh mối” quan trọng về sự tồn tại của đĩa bay (UFO), mà người này đã “mai danh ẩn tích” suốt hàng chục năm nay.

Chuyện bắt đầu từ một tấm ảnh được đặt tên là Tấm ảnh Calvine, được chụp ở Perthshire (Scotland) vào năm 1990. Đây được coi là một trong những hình ảnh UFO rõ nhất từng được chụp trong lịch sử. Nó được gửi tới cơ quan chức năng ở Anh, nhưng sau đó tấm ảnh biến mất. Thế rồi bỗng nhiên, một bản copy của tấm ảnh đó lại xuất hiện vào năm ngoái.

Xác định được người giữ bí mật "hình ảnh UFO bí ẩn nhất" chụp từ 33 năm trước ảnh 1

"Tấm ảnh Calvine" nổi tiếng được chụp vào năm 1990. Ảnh: Daily Record.

Giờ thì trang Daily Record ở Scotland đăng rằng, các nguồn tin điều tra của họ đã khẳng định người chụp ảnh tên là Kevin Russell. Hồi năm 1990, Kevin là một thanh niên, làm nghề khuân vác ở Khách sạn Pitlochry Hydro. Một hôm, trong giờ nghỉ, Kevin và một người bạn đi ra ngoài và đã rất sợ hãi khi nhìn thấy vật thể bay dài khoảng 30 mét, hình thoi, không phát ra âm thanh, bay lơ lửng ở gần Calvine (Scotland) trong khoảng 10 phút rồi bay vọt đi với tốc độ rất cao, theo chiều thẳng đứng, khi một số máy bay của Không lực Hoàng gia tiến lại gần. Cũng may là Kevin kịp chụp lại ảnh.

Xác định được người giữ bí mật "hình ảnh UFO bí ẩn nhất" chụp từ 33 năm trước ảnh 2

Đây là hình ảnh dựng lại "Tấm ảnh Calvine". Ảnh: Cynon Valley Leader.

Nhà điều tra Matthew Illsley nói với trang Record: “Danh tính của người chụp ảnh đã là một bí mật suốt 33 năm, đến tận bây giờ mới được tìm ra. Giờ chúng tôi rất mong anh ấy sẽ tự lên tiếng để nói về những gì mình đã nhìn thấy. Sự kiện Calvine vẫn là một trong những bí ẩn lớn nhất về UFO, nên lời kể của anh Kevin có thể sẽ giúp một phần lịch sử được mở khóa”.

Tấm ảnh xuất hiện vào năm ngoái là do một người cũng từng làm việc với Kevin ở khách sạn Pitlochry Hydro vào năm 1990 gửi cho đội ngũ điều tra. Các nhà điều tra đã liên lạc với hàng trăm người tên là Kevin Russells ở Anh, Úc, Mỹ, Canada, Scotland, nhưng chưa ai xác nhận họ là người chụp ảnh.

Ảnh cũng đã được gửi cho một chuyên gia ở ĐH Hallam (Anh) và được xác nhận là ảnh thật.

Xác định được người giữ bí mật "hình ảnh UFO bí ẩn nhất" chụp từ 33 năm trước ảnh 3

Đây được cho là người đã chụp "Tấm ảnh Calvine". Ảnh: Daily Record.

Nếu dựa trên những thông tin hiện có thì bây giờ Kevin khoảng hơn 50 tuổi. Những người từng là đồng nghiệp của anh ở khách sạn nói rằng đầu những năm 1990 thì anh đã rời Perthshire để về Glasgow, sau đó anh đi đâu thì không ai biết nữa.

Mặc dù vật thể trong Tấm ảnh Calvine chưa bao giờ được xác nhận là gì, nhưng cũng có một số người cho rằng đây có thể là một tàu bay công nghệ cực cao của Trái Đất chứ không phải đến từ hành tinh khác.

Xác định được người giữ bí mật "hình ảnh UFO bí ẩn nhất" chụp từ 33 năm trước ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

HHT - Mùa Hè năm 2023 được dự báo là sẽ đến sớm hơn ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng năm 2023 sẽ “nóng như thiêu đốt” với những mức nhiệt độ “phá kỷ lục”, gây ra những đợt nắng nóng chưa từng có tiền lệ. Nhưng tại sao lại như vậy?