Xác định nguyên nhân Facebook không load được Newsfeed, Messenger không gửi được tin nhắn

Xác định nguyên nhân Facebook không load được Newsfeed, Messenger không gửi được tin nhắn
HHT - Nguyên nhân khiến Facebook, Instagram không làm mới được Newsfeed, Messenger không gửi được tin nhắn tối ngày 20/11 là do trục trặc từ máy chủ.
Xác định nguyên nhân Facebook không load được Newsfeed, Messenger không gửi được tin nhắn ảnh 1
Facebook đang ở tình trạng báo động.

Theo đó, tối qua (20/11), Facebook, Messenger và Instagram đồng loạt hoạt động chập chờn trên diện rộng. Dựa vào số liệu từ trang Downdetector, Facebook và Instagram mất kết nối ở hầu hết các vùng trên thế giới, trải dài khắp Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á. Đỉnh điểm, Facebook nhận tới 4000 báo cáo từ người dùng toàn cầu về việc không thể truy cập, làm mới newsfeed. Hashtag #FacebookDown cũng leo lên top trend trên Twitter, cho thấy mức độ nghiêm trọng của vấn đề. Ngoài Facebook ngừng hoạt động, người dùng cũng không thể tải ảnh, load Newsfeed trên Instagram và không gửi được tin nhắn trên Messenger. 

Xác định nguyên nhân Facebook không load được Newsfeed, Messenger không gửi được tin nhắn ảnh 2
Số liệu từ Downdetector về vụ việc sập Facebook tối 20/11.

Mới đây, Facebook có những phản hồi chính thức về vấn đề trên. Đại diện công ty xác nhận rằng nguyên nhân người dùng không thể truy cập mạng xã hội này trong vài giờ là do lỗi cấu hình máy chủ.

Xác định nguyên nhân Facebook không load được Newsfeed, Messenger không gửi được tin nhắn ảnh 3

"Một trục trặc từ máy chủ đã ảnh hưởng đến tất cả các ứng dụng trên toàn cầu, khiến Facebook ngừng hoạt động trong vài giờ liền", phát ngôn viên của Facebook cho biết.

Đáng nói, đây đã là sự cố sập Facebook trên diện rộng lần thứ hai trong tuần, sau khi Facebook Messenger không thể truy cập được vào đầu tuần qua. Mạng xã hội này liên tiếp gặp vấn đề chỉ trong thời gian ngắn, đáng nói, tất cả đều được xác nhận là do lỗi hay sơ sót của chính công ty. Điều này ảnh hưởng lớn đến độ tín nhiệm của người dùng đối với Facebook, nhất là khi dạo gần đây mạng xã hội này cũng bị cuốn vào rất nhiều tranh cãi khác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm