Xác minh sự việc nhiều học sinh đu bám ở cửa xe khách khi đang chạy trên đường

Xác minh sự việc nhiều học sinh đu bám ở cửa xe khách khi đang chạy trên đường
HHT - Mới đây, một tài khoản trên mạng xã hội Facebook đã chia sẻ đoạn video ngắn quay lại cảnh tượng các bạn học sinh bị nhồi nhét trên xe, phải đứng ngay phía trước cửa xe trong lúc xe ô tô đang di chuyển trên đường.

Chiếc xe trong đoạn clip mang biển kiểm soát 86B-009.xx được cho là xe đưa đón các bạn học sinh của một trường THCS trên địa bàn thuộc xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận. Trong đoạn video, chiếc xe này lưu thông trên đường với vận tốc khoảng 40km/h nhưng trên xe lại chở quá số người, vượt mức cho phép, nhiều bạn học sinh hết chỗ đứng trong xe phải đứng tạm ngay chỗ lên xuống cửa xe.

Xác minh sự việc nhiều học sinh đu bám ở cửa xe khách khi đang chạy trên đường ảnh 1
Ảnh cắt từ clip.

Trong hoàn cảnh này, nếu như chẳng may các bạn học sinh đùa giỡn lỡ tay ngã xuống đường thì lúc đó hậu quả rất nghiêm trọng. Sau khi được đăng tải, đoạn video nhận được nhiều lượt chia sẻ cùng với hàng ngàn bình luận chỉ trích và lo sợ cho sự an toàn của các bạn học sinh trước tình trạng trên. 

Xác minh sự việc nhiều học sinh đu bám ở cửa xe khách khi đang chạy trên đường ảnh 2
Ảnh cắt từ clip.
Xác minh sự việc nhiều học sinh đu bám ở cửa xe khách khi đang chạy trên đường ảnh 3
Ảnh cắt từ clip.

Mới đây, Uỷ ban ATGT Quốc gia đề nghị CA tỉnh Bình Thuận chỉ đạo các lực lượng chức năng kiểm tra, xác minh nội dung thông tin người dân phản ánh, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với trường hợp xe ô tô BKS 86B - 009.xx và thông báo kết quả xử lý vi phạm về Ủy ban ATGT Quốc gia theo địa chỉ số 80B, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Số fax: 02438223592.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát phát hiện và xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, đặc biệt chú trong tới các phương tiên đưa đón học sinh nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho các bạn học sinh khi tới trường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm