Xăng thì tăng giá mà nhà lại xa cơ quan, một người Ấn Độ cưỡi ngựa đi làm cho đỡ tốn tiền

0:00 / 0:00
0:00
HHT - “Tôi không thể mua nổi xăng cho xe nữa” - đó là lý do khiến người Ấn Độ này mua một con ngựa và cưỡi ngựa đi làm hằng ngày. Nhiều cư dân mạng không thể nhịn cười và bảo nhau học tập cách làm này thôi.

Một người đàn ông ở quận Aurangabad (bang Maharashtra, Ấn Độ) đã tự tìm một giải pháp trong tình hình giá xăng tại nước này tăng “chóng mặt”, đó là cưỡi ngựa đi làm.

Nhiều người thấy anh ấy cưỡi ngựa thì nghĩ anh ấy có lẽ là nông dân, nhưng không phải, Shaikh Yusuf - tên người này - làm trợ lý tại một phòng thí nghiệm hiện đại thuộc Trường Đại học Dược YB Chavan.

Trước đây, Yusuf đi xe máy đến phòng thí nghiệm, ở cách nhà anh 16km. Vài tháng trước, anh có mua một chú ngựa giá 40.000 rupee (khoảng 12 triệu đồng), đặt tên là Jigar. Việc mua ngựa có vẻ lại hợp lý, vì trong thời gian gần đây, giá xăng tăng cao, thế là chú ngựa lại rất được việc.

Xăng thì tăng giá mà nhà lại xa cơ quan, một người Ấn Độ cưỡi ngựa đi làm cho đỡ tốn tiền ảnh 1

Phương tiện đi làm hằng ngày của anh Yusuf. Ảnh: ANI.

Yusuf nói với trang tin ANI: “Giờ tôi chẳng dùng xe máy nữa. Giá xăng thì tăng vọt, còn phương tiện giao thông công cộng thì không tiện. Với mức giá xăng ngày càng tăng như thế thì việc cưỡi ngựa rõ ràng là một tùy chọn tốt”.

Anh Yusuf còn nhìn ra mặt tích cực của vấn đề, rằng cưỡi ngựa cũng là một môn thể thao, hằng ngày cưỡi ngựa đi làm sẽ giúp anh khỏe mạnh hơn là đi xe máy.

Đây là video anh Yusuf cưỡi ngựa đi làm:

Nguồn: ANI.

Mặc dù nhiều người thấy rằng Yusuf đã có một lựa chọn thú vị vì giá xăng ở Ấn Độ là 100 rupee/ lít (khoảng 30.000 đồng) trong khi tiền ăn của ngựa cả tuần có thể cũng chỉ chừng đó; nhưng một số người khác lại băn khoăn rằng tại sao Yusuf không đi xe đạp, vì tiền mua ngựa và nuôi nấng, chăm sóc nó có khi nhiều hơn tiền mua xe đạp.

Dù sao, vì việc cưỡi ngựa mà Yusuf đã trở nên khá nổi tiếng ở nơi anh sống và cả nơi làm việc, vì giữa đường phố tấp nập xe cộ, hình ảnh một anh chàng đeo ba-lô, cưỡi ngựa đi làm quả thật là rất lạ mắt.

Xăng thì tăng giá mà nhà lại xa cơ quan, một người Ấn Độ cưỡi ngựa đi làm cho đỡ tốn tiền ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.