Xăng thì tăng giá mà nhà lại xa cơ quan, một người Ấn Độ cưỡi ngựa đi làm cho đỡ tốn tiền

0:00 / 0:00
0:00
HHT - “Tôi không thể mua nổi xăng cho xe nữa” - đó là lý do khiến người Ấn Độ này mua một con ngựa và cưỡi ngựa đi làm hằng ngày. Nhiều cư dân mạng không thể nhịn cười và bảo nhau học tập cách làm này thôi.

Một người đàn ông ở quận Aurangabad (bang Maharashtra, Ấn Độ) đã tự tìm một giải pháp trong tình hình giá xăng tại nước này tăng “chóng mặt”, đó là cưỡi ngựa đi làm.

Nhiều người thấy anh ấy cưỡi ngựa thì nghĩ anh ấy có lẽ là nông dân, nhưng không phải, Shaikh Yusuf - tên người này - làm trợ lý tại một phòng thí nghiệm hiện đại thuộc Trường Đại học Dược YB Chavan.

Trước đây, Yusuf đi xe máy đến phòng thí nghiệm, ở cách nhà anh 16km. Vài tháng trước, anh có mua một chú ngựa giá 40.000 rupee (khoảng 12 triệu đồng), đặt tên là Jigar. Việc mua ngựa có vẻ lại hợp lý, vì trong thời gian gần đây, giá xăng tăng cao, thế là chú ngựa lại rất được việc.

Xăng thì tăng giá mà nhà lại xa cơ quan, một người Ấn Độ cưỡi ngựa đi làm cho đỡ tốn tiền ảnh 1

Phương tiện đi làm hằng ngày của anh Yusuf. Ảnh: ANI.

Yusuf nói với trang tin ANI: “Giờ tôi chẳng dùng xe máy nữa. Giá xăng thì tăng vọt, còn phương tiện giao thông công cộng thì không tiện. Với mức giá xăng ngày càng tăng như thế thì việc cưỡi ngựa rõ ràng là một tùy chọn tốt”.

Anh Yusuf còn nhìn ra mặt tích cực của vấn đề, rằng cưỡi ngựa cũng là một môn thể thao, hằng ngày cưỡi ngựa đi làm sẽ giúp anh khỏe mạnh hơn là đi xe máy.

Đây là video anh Yusuf cưỡi ngựa đi làm:

Nguồn: ANI.

Mặc dù nhiều người thấy rằng Yusuf đã có một lựa chọn thú vị vì giá xăng ở Ấn Độ là 100 rupee/ lít (khoảng 30.000 đồng) trong khi tiền ăn của ngựa cả tuần có thể cũng chỉ chừng đó; nhưng một số người khác lại băn khoăn rằng tại sao Yusuf không đi xe đạp, vì tiền mua ngựa và nuôi nấng, chăm sóc nó có khi nhiều hơn tiền mua xe đạp.

Dù sao, vì việc cưỡi ngựa mà Yusuf đã trở nên khá nổi tiếng ở nơi anh sống và cả nơi làm việc, vì giữa đường phố tấp nập xe cộ, hình ảnh một anh chàng đeo ba-lô, cưỡi ngựa đi làm quả thật là rất lạ mắt.

Xăng thì tăng giá mà nhà lại xa cơ quan, một người Ấn Độ cưỡi ngựa đi làm cho đỡ tốn tiền ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?