Xấu hổ chưa, SM Ent lại bị nghệ sĩ gọi hồn vì chia tiền không công bằng

Xấu hổ chưa, SM Ent lại bị nghệ sĩ gọi hồn vì chia tiền không công bằng
HHT - Hy vọng sau khi bị bêu tên trên truyền hình như thế này, SM Ent sẽ bớt phần tham lam.

Fan K-Pop chẳng ai lạ gì chuyện SM Ent là công ty giải trí tham lam nhất K-Pop, luôn nghĩ ra đủ chiêu trò để fan phải rút ví, cũng như phân chia thu nhập thiếu công bằng với các nghệ sĩ trực thuộc.

Xấu hổ chưa, SM Ent lại bị nghệ sĩ gọi hồn vì chia tiền không công bằng ảnh 1

Mới đây, Luna (f(x)) đã chẳng ngại ngần kể tội SM Ent ngay trên chương trình Radio Star. Nhóm f(x) đã lâu lắm rồi không được comeback, cứ như thể SM Ent đã lãng quên các cô gái. Các thành viên đã phải tìm đủ cách để duy trì tên tuổi trong showbiz, để không bị khán giả lãng quên.

Luna đã mở một kênh Youtube của riêng mình, chuyên tư vấn các mẹo trang điểm làm đẹp. Luna thú nhận cô nàng rất thích công việc mới này. “Làm Youtuber rất vui, và em thấy mình thật sự được là chính mình khi ghi hình. Đơn giản chỉ là một chiếc camera ở phía trước, và mình em trong phòng thôi. Chẳng có ai khác nữa. Một mình nói chuyện với  khán giả qua máy quay thật sự thú vị đấy”.

Xấu hổ chưa, SM Ent lại bị nghệ sĩ gọi hồn vì chia tiền không công bằng ảnh 2

Luna cũng khẳng định tự cô đã lập ra tài khoản này, nhưng công ty SM cũng biết đến và cho phép Luna sở hữu kênh Youtube riêng. Thế nhưng dù Luna phải tự mình gây dựng mọi thứ, thì thu nhập mà Luna nhận được từ kênh Youtube này vẫn phải chia cho SM Ent. Tệ hơn nữa là Luna nói thẳng “Họ lấy nhiều hơn. SM Ent đã nhận quá nhiều đấy”.

Xấu hổ chưa, SM Ent lại bị nghệ sĩ gọi hồn vì chia tiền không công bằng ảnh 3

Có thể thấy Luna không giấu được bức xúc khi công ty SM Ent không đóng góp công sức hay chi phí gì, mà vẫn đương nhiên được hưởng một phần thu nhập mà Luna làm ra. Và cũng không riêng Luna, mọi nghệ sĩ trực thuộc SM Ent đều phải chia cho công ty một phần từ mọi khoản tiền mình kiếm được, và thường thì SM Ent sẽ giữ lại phần nhiều hơn.

Theo Koreaboo
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm