Xây dựng 14 thói quen hoàn hảo này cho mỗi buổi sáng là một việc làm đầy cảm hứng

HHT - Xây dựng một thói quen hoàn hảo cho mỗi buổi sáng là một việc làm đầy cảm hứng và sáng tạo. Mỗi người có tính cách và sở thích khác nhau, nên những gợi ý này sẽ đủ cho tất cả mọi người. Hơn nữa, bạn có thể lưu lại bài viết này để thay đổi các hoạt động buổi sáng hằng tuần hoặc hằng tháng cho phong phú và mới mẻ hơn.

Viết nhật kí hoặc một cái note ngắn buổi sáng

Hãy viết ra, đọc to những gì bạn cảm nhận và viết ra hoặc đơn giản là chú ý đến việc viết ra những suy nghĩ của mình mỗi buổi sáng. Hãy viết ra cảm nhận của bạn về ngày sắp tới, vị trí hiện tại trong cuộc sống, bài hài lòng về điều gì và mong muốn điều gì hoặc những gì bạn cần lắng nghe người khác, điều gì cần bỏ ngoài tai.

Tập thể dục nhẹ nhàng

Xây dựng 14 thói quen hoàn hảo này cho mỗi buổi sáng là một việc làm đầy cảm hứng ảnh 1 Tập thể dục nhẹ nhàng hay chạy bộ, tập yoga, đánh bóng bàn, chơi tennis,... đều là lựa chọn tốt.

Bài tập thường xuyên buổi sáng có tác động đáng kinh ngạc đối với cơ thể và sức khỏe.

Quay vlog hoặc làm clip ngắn cho chính bản thân mình

Bạn có thể nói về hầu như bất cứ điều gì đang xảy ra trong cuộc sống của bạn, điều bạn biết ơn, điều bạn đang nghĩ về hoặc đơn giản là chọn một chủ đề bài phát biểu ngẫu nhiên. Những clip này bạn có thể chia sẻ với người khác hoặc giữ cho riêng mình.

Tự chụp hình mỗi ngày

Chụp hình chính mình mỗi buổi sáng, sau đó bạn sẽ có cả một bộ sưu tập để nhìn lại mình qua từng ngày, từng tháng, từng năm.

Đọc sách

Đọc sách là cách tốt nhất để cải thiện tâm trí của bạn. Mỗi buổi sáng nếu bạn có thời gian thì đọc một chương hoặc đọc đến khi nào bạn cần phải làm việc khác, còn nếu bạn không có nhiều thời gian thì hãy tranh thủ đọc 1 - 2 trang.  Nó không chỉ giúp bạn hạnh phúc hơn trong giây lát mà còn khiến não bộ của bạn dễ dàng nhìn thấy những điều tích cực trong cuộc sống.

Đọc những câu châm ngôn, đọc blog hoặc một bài học mới vào đầu ngày

Xây dựng 14 thói quen hoàn hảo này cho mỗi buổi sáng là một việc làm đầy cảm hứng ảnh 2 Học hỏi và tiếp thu một đến ba điều mới mỗi ngày

Học hỏi và tiếp thu một đến ba điều mới mỗi ngày. Tạo cơ hội và không gian cho việc học hỏi liên tục trong cuộc sống là một trong những cách quý giá nhất để đầu tư thời gian. Hoạt động này là một trong những yếu tố giống nhau trong thói quen của những người siêu thành đạt.

Viết ra ý tưởng mới

Hãy nghĩ về chúng xung quanh một số chủ đề nhất định, ví dụ như: 5 điều ước thú vị nhất, 6 ý tưởng kinh doanh, 10 phong cách quần áo, 3 cuốn sách mình sẽ viết trong tương lai, 3 cách để lấy lòng hàng xóm... Chỉ cần viết bất cứ điều gì đến với bạn và không sàng lọc nó, cứ để mọi thứ tuôn ra dù nó có vẻ hơi ngớ ngẩn.

Mỗi ngày, hãy đưa ra một phán đoán

Xây dựng 14 thói quen hoàn hảo này cho mỗi buổi sáng là một việc làm đầy cảm hứng ảnh 3 Hãy dự đoán vì nếu không, việc quan sát và phân tích của não bộ sẽ không được tính dù bạn có sử dụng nó.

Hãy đưa ra 10 dự đoán về điều gì sẽ xảy ra tiếp theo, ai là người thành công, thiết kế nào sẽ gây tiếng vang, video sẽ lan truyền nhanh chóng và việc tuyển dụng sẽ thành công hay thất bại. Hãy dự đoán vì nếu không, việc quan sát và phân tích của não bộ sẽ không được tính dù bạn có sử dụng nó

Đọc tin tức tốt

Khoa học cho thấy chỉ năm phút tiếp thu tin tức tích cực có thể cải thiện tâm trạng của bạn cả ngày và bạn không cần phải cập nhật mọi thứ, chỉ cần 1 vài tin tức tốt để lấy cảm hứng và động lực.

Viết ra những ước mơ gần đây của bạn

Xây dựng 14 thói quen hoàn hảo này cho mỗi buổi sáng là một việc làm đầy cảm hứng ảnh 4 Những giấc mơ là cửa sổ đi vào tiềm thức của chúng ta.

Những giấc mơ là cửa sổ đi vào tiềm thức của chúng ta. Nó giữ cho chúng ta niềm tin và hi vọng. Một điều rất tốt để làm vào mỗi ngày.

Làm một hành động tử tế

Đưa tiền lẻ cho một người vô gia cư, nhặt rác trên đường phố, tiếp cận với một người bạn mà bạn đã lâu không gặp, để những người lái xe khác đi vào làn đường của bạn, mát-xa vai cho ba mẹ, người yêu của bạn, khen người bạn đồng nghiệp một câu,... Tất cả những gì tử tế bạn có thể làm

Nuôi dưỡng lòng kính sợ

Khoa học cho thấy cảm thấy mình nhỏ bé trước sự rộng lớn của thế giới là một cách để làm giảm sự kiêu ngạo và tự cao của bản thân. Khi bạn nhìn thấy mình không là gì, cái tôi của bạn cũng sẽ nhỏ lại và bạn có thể sống thanh thản hơn.

Xem lại chi tiêu ngày hôm trước

Đây là một trong những việc sẽ giúp bạn có được thói quen tài chính khoa học và đúng theo thứ tự. Tài chính được quản lý tốt cũng là một trong những yếu tố khiến cuộc sống nhẹ nhõm và trật tự.

MỚI - NÓNG
Bài học quý báu với tuổi trẻ từ truyền thống những Đoàn tàu không số
Bài học quý báu với tuổi trẻ từ truyền thống những Đoàn tàu không số
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển là sự kiện quan trọng không chỉ đối với lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam, mà còn đối với tuổi trẻ cả nước, bởi những chiến công hiển hách của những đoàn tàu không số năm xưa là bài học lịch sử vô cùng quý báu đối với tuổi trẻ, để qua đó các bạn đoàn viên, thanh niên được hiểu thêm về lịch sử, truyền thống anh hùng của dân tộc, Quân đội và của Hải quân nhân dân Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

4 cách quản lý lo âu hiệu quả, rất cần trong thời điểm nỗi sợ thất nghiệp bóp ta ngạt thở

4 cách quản lý lo âu hiệu quả, rất cần trong thời điểm nỗi sợ thất nghiệp bóp ta ngạt thở

HHT - "Bóng ma" thất nghiệp sau đại dịch đang bao trùm nhiều nơi trên thế giới, điều đó dẫn đến những lo âu phập phồng thường xuyên. Ai cũng vậy không riêng gì bạn, nhưng nếu để lo lắng đến mức giảm hiệu quả công việc hiện tại và chất lượng cuộc sống mỗi ngày thì bạn cần áp dụng ngay và luôn những cách quản lý lo âu hiệu quả này.
Chính những suy nghĩ vô lý này khiến bạn luôn sống trong bừa bộn, thay đổi ngay thôi!

Chính những suy nghĩ vô lý này khiến bạn luôn sống trong bừa bộn, thay đổi ngay thôi!

HHT - Ai cũng mơ ước sống trong căn phòng, căn nhà đẹp như trên ảnh Pinterest, nhưng thực tế là cứ dọn hoài mà chẳng bao lâu lại đâu vào đấy. Thật ra là vì bạn không nhận ra những suy nghĩ tưởng hiển nhiên nhưng lại vô lý của mình. Chỉ cần thử đối diện và thay đổi một vài trong những suy nghĩ đó, sẽ thấy kết quả khác ngay.
Tưởng giống nhau nhưng khi chuyển lời xin lỗi thành câu cảm ơn lại có tác dụng thần kỳ

Tưởng giống nhau nhưng khi chuyển lời xin lỗi thành câu cảm ơn lại có tác dụng thần kỳ

HHT - Khi biết chịu trách nhiệm và trưởng thành hơn chúng ta rất hay nói "xin lỗi", thậm chí không biết bao nhiêu lần trong ngày. Nhưng mặt trái của lời xin lỗi là khiến cả hai bên cảm thấy nặng nề. Cho nên trong những trường hợp dưới đây có thể chuyển xin lỗi thành cảm ơn và bạn sẽ thấy những lợi ích sau đây.
Nắm được 7 bí quyết đẩy động lực này, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn người khác gấp 4 lần!

Nắm được 7 bí quyết đẩy động lực này, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn người khác gấp 4 lần!

HHT - Vì sao có những người nhiệt huyết luôn tuôn ào ào, làm việc hướng đến mục tiêu của họ không biết mệt. Trong khi người khác tài năng có thừa nhưng nhấc tay nhấc chân lên đã khó? Điểm khác biệt nằm ở những bí quyết nhỏ mà nếu biết cách thì trong khó khăn cũng không mệt, nếu sai cách thì trong thuận lợi mà vẫn nản.
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử

Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử

HHT - Đừng bao giờ miễn cưỡng làm bất cứ thứ gì khi bản thân không muốn, chưa muốn hoặc không thoải mái, không sẵn lòng. Nhưng để từ chối không phải ai cũng có thể vượt qua cảm giác mình tệ. Những cách từ chối dưới đây giúp bạn đỡ khó xử và vừa hay cũng làm cho người bị từ chối đỡ hụt hẫng.
Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy?

Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy?

Mới đây, trên TikTok xuất hiện một combo ngừa mụn “sang - xịn - mịn" rất được lòng thế hệ Gen Z với mức chi phí tiết kiệm. Đó chính là combo ngừa mụn S-Skin - bộ sản phẩm đang được các TikToker săn đón thời gian gần đây. Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy? Cùng tìm hiểu ngay nhé!
Người có gu ăn mặc thường ghi nhớ 10 đặc điểm này để hanh thông trong công việc

Người có gu ăn mặc thường ghi nhớ 10 đặc điểm này để hanh thông trong công việc

HHT - Một cô gái có phong cách thời trang tuyệt vời là người cực kỳ có sức hút và tự tin. Ăn mặc đẹp trong xã hội hiện đại là một kĩ năng không thể thiếu và là yếu tố giúp cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn. Nếu bạn trả lời "Có" với phần lớn những dấu hiệu dưới đây, bạn chắc chắn là một cô gái rất biết cách ăn mặc và hiểu biết về thời trang.