Xây dựng lòng tự tin từ những điều đơn giản này, giúp bạn dám theo đuổi điều mình muốn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tự tin có một đặc tính rất hay đó là bạn càng bồi đắp và rèn luyện cho nó, nó sẽ càng vững chãi và khó suy chuyển. Do đó xây dựng lòng tự tin là một việc làm thực sự rất đáng để nỗ lực. Bên cạnh đó, để tự tin hơn không hề khó mà lại rất đơn giản, dưới đây là những gợi ý cực kì dễ tập luyện để nhanh chóng có được sự tự tin.

1. Đi thẳng lưng, cười niềm nở và nhìn thẳng vào mắt đối phương khi giao tiếp

Một người tự tin sẽ dễ chiếm được tình cảm và lòng tin của người đối diện ngay lần đầu tiên tiếp xúc. Hãy sửa dáng đi, nụ cười, ánh mắt, tập cách nói chuyện lịch sự, hòa nhã mỗi ngày trong môi trường gia đình, lớp học, rồi sau đó là thực hành với những người lạ bạn gặp trên đường. Từ từ bạn sẽ có một phong thái tự tin trước mọi cơ hội.

Xây dựng lòng tự tin từ những điều đơn giản này, giúp bạn dám theo đuổi điều mình muốn ảnh 1

2. Viết ra những mục tiêu nhỏ mỗi ngày để mở cửa vùng an toàn của bạn

Bước ra khỏi vùng an toàn là một việc làm khó khăn, cần nhiều thời gian và sự dũng cảm. Vì vậy đừng nhìn vào nó một cách toàn diện vì nó sẽ khiến bạn nản lòng. Hãy bắt đầu từ những mục tiêu nhỏ, từ từ mở cửa vùng an toàn của bạn ra. Đây cũng là cách để từng bước bước ra khỏi vùng an toàn, từng bước đi vững chắc luôn tốt hơn là chạy thật nhanh để rồi vấp té.

3. Chủ động đối mặt để giải phóng sự ức chế của bạn

Sự ức chế của bạn là những thứ bị dồn nén bên trong, nó khiến bạn sợ hãi và mất tự tin. Để giải phóng nó, chúng ta thường nghĩ đến những giải pháp tiêu cực. Nhưng kết quả mang lại luôn là một sự tổn thương sâu sắc hơn, càng làm chúng ta trở nên tự ti và chống đối. Thay vì vậy, hãy chủ động đối mặt với sự sợ hãi bằng cách tìm một người thân đáng tin cậy để nói chuyện, viết ra nhật kí... sẽ khiến bạn tự do và nhẹ nhõm hơn rất nhiều.

Xây dựng lòng tự tin từ những điều đơn giản này, giúp bạn dám theo đuổi điều mình muốn ảnh 2

4. Xây dựng một hình ảnh cá nhân tốt

Quan tâm đến cách ăn mặc phù hợp và khiến bạn tươi tắn hơn. Quan tâm đến uy tín lời nói, giữ lời hứa và tác phong cũng giúp bạn có hình ảnh cá nhân tốt. Từ đó, bạn sẽ dần tự tin hơn khi giao tiếp và theo đuổi những điều mình mong muốn.

5. Luôn luôn lạc quan

Lạc quan chính là thức ăn cho sự tự tin, bạn không thể tự tin nếu trong đầu luôn bi quan và luôn nghĩ đến những điều tiêu cực. Suy nghĩ lạc quan giúp bạn hạn chế nguy cơ căng thẳng, áp lực thua kém. Và hầu hết những người lạc quan đều là những người vui vẻ, hạnh phúc và cảm thấy hài lòng với cuộc sống.

Xây dựng lòng tự tin từ những điều đơn giản này, giúp bạn dám theo đuổi điều mình muốn ảnh 3

6. Nói chậm rãi và rõ ràng

Nói chậm và rõ ràng không chỉ cho người đối diện nghe mà còn là cho chính bản thân chúng ta nghe nữa. Đôi khi vì quá hấp tấp, não chưa nghĩ xong mà miệng đã vội nói khiến bạn nói vấp hoặc sai, lại càng hoảng và mất tự tin hơn. Không cần phải nhanh mồm nhanh miệng nếu đó không phải là năng khiếu của bạn, thay vì vậy cứ chậm rãi từ tốn rồi cũng hoàn thành câu nói mà.

7. Rèn luyện chuyên môn mỗi ngày

Mỗi người giỏi một chuyện. Đó cũng là cách mỗi người sinh ra và có ích. Hãy trau dồi thêm năng lực, năng khiếu. Bổ khuyết những kỹ năng cần thiết. Từ đó bạn sẽ càng tự tin hơn vào giá trị bản thân.

Xây dựng lòng tự tin từ những điều đơn giản này, giúp bạn dám theo đuổi điều mình muốn ảnh 4

8. Hoàn thành những việc nhỏ là một cách để luôn cảm nhận sự thành công

Đừng đặt ra những mục tiêu cao và quá xa vời, nó chỉ mang lại cho bạn cảm giác mình có khả năng không đạt được mong muốn. Thay vào đó hãy đặt ra những mục tiêu ngắn hạn nhưng cần phải nỗi lực mới đạt được nó. Khi bạn hoàn thành được các mục tiêu này, bạn ngày càng được động viên và mục tiêu ở xa sẽ ngày càng được nhìn thấy rõ ràng hơn.

9. Thay đổi một thói quen nhỏ mỗi ngày

Tương tự như đặt mục tiêu, bạn không thể ngày một ngày hai là có thể thay đổi được những thói quen xấu, mà bạn cần thời gian và động lực. Vì vậy hãy ưu tiên thay đổi những thói quen nhỏ và làm nó đều đặn mỗi ngày. Bạn sẽ thấy mình thay đổi rất nhiều sau 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 1 năm.

Xây dựng lòng tự tin từ những điều đơn giản này, giúp bạn dám theo đuổi điều mình muốn ảnh 5

10. Viết ra 5 điều khiến bạn hài lòng vào mỗi cuối ngày

5 điều này sẽ giúp bạn biết ơn cuộc sống và trân trọng mọi trải nghiệm mà nó mang đến cho bạn. Bên cạnh đó, nó nhắc bạn hãy hài lòng với những thành quả mà bản thân đạt được và tiếp tục nổ lực nhiều hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

HHT - Một bước đổi đời ai chẳng ham. Nhưng không phải cơ hội lúc nào cũng có, mà có rồi cũng chưa chắc có phải là chuyện tốt lành hay không vì cái gì đến nhanh thì mất cũng nhanh. Thay vì vậy, có thể đổi đời bền vững bằng cách không bỏ bước, làm những điều đơn giản này mỗi ngày. Thành quả có được sẽ nằm chắc trong tay bạn hơn!
Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

HHT - Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta cảm thấy không biết phải làm gì với cuộc đời mình. Đặc biệt là khủng hoảng tuổi 18 hay 20, 25 - độ tuổi mà chúng ta dành cả thanh xuân của mình để mơ về tương lai và sự trưởng thành. Lúc này, ta nên ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ hoặc quá sức mà thay vào đó hãy dành thời gian để sống với những điều thực tế.