Xe buýt trên sông - không thể không "GATO" với teen Sài Gòn!

Xe buýt trên sông - không thể không "GATO" với teen Sài Gòn!
HHT - Dự kiến tháng 6 năm nay, teen Sài Gòn sẽ là những vị khách đầu tiên tại Việt Nam có cơ hội vi vu trong thành phố với phương tiện công cộng mới lạ này.

Theo đại diện của Sở Giao thông vận tải TP.Hồ Chí Minh, xe buýt trên sông sẽ được triển khai hai tuyến đầu tiên tại TP.HCM nhằm giảm bớt ùn tắc giao thông đường bộ. 

Tuyến xe buýt trên sông đầu tiên xuất phát từ bến Bạch Đằng đi trên sông Sài Gòn, qua kênh Thanh Đa, quận Bình Thạnh và điểm kết thúc là bến Bình Quới, quận Thủ Đức và ngược lại. Tuyến số 1 dài 11 km và gồm tổng cộng 7 trạm thuộc các quận 1, quận 2, quận Bình Thạnh và quận Thủ Đức. 

Xe buýt trên sông - không thể không "GATO" với teen Sài Gòn! ảnh 1

Tham quan thành phố bằng xe buýt trên sông, hẳn sẽ hào hứng lắm đây. (Ảnh minh họa)

Tuyến số 2 (Bạch Đằng - Lò Gốm) dự kiến sẽ được khai trương vào tháng 9/2017 và có chiều dài 10,3 km. Xe sẽ xuất phát từ bến Bạch Đằng đi trên sông Sài Gòn đi qua các quận 1, 4, 5, 6, 8 và ngược lại. 

Xe buýt trên sông - không thể không "GATO" với teen Sài Gòn! ảnh 2

Xe buýt trên sông không còn xa lạ gì với teen nước ngoài. (Ảnh minh họa)

Dự kiến giá vé là 15.000 đồng/ lượt. Mỗi xe buýt có sức chứa 60 người và thời gian di chuyển của tàu là 30 phút/ chuyến. Khi được đưa vào sử dụng, tuyến buýt trên sông sẽ kết nối với tuyến xe buýt đường bộ.

Hành khách đến các bến sông đều có trạm xe buýt đường bộ đến các địa điểm khác trong thành phố. Mỗi bến dừng sẽ có nhà gửi xe phục vụ hành khách tiện kết hợp phương tiện di chuyển. 

Xe buýt trên sông - không thể không "GATO" với teen Sài Gòn! ảnh 3

Chỉ 4 tháng nữa thôi, chúng mình sẽ được trải nghiệm xe buýt trên sông. (Ảnh minh họa)

Cách hoạt động của xe buýt trên sông:

XOĂN

Ảnh: Internet - clip: Zing.vn

MỚI - NÓNG
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim
HHT - Chương trình "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được tổ chức cùng lúc tại Hà Nội và TPHCM. Ngoài việc kết nối trực tuyến giữa hai điểm cầu Hà Nội và TPHCM, Ban tổ chức cũng thực hiện kết nối trực tuyến tại một số điểm cầu khác là Trường Đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi) và một số cựu sinh viên từng nhận học bổng "Nâng bước Thủ khoa" đang học tập và công tác tại nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm

Đã có bằng chứng Cristiano Ronaldo “nhận nhầm” bàn thắng: Đến quả bóng cũng “lên tiếng”

Đã có bằng chứng Cristiano Ronaldo “nhận nhầm” bàn thắng: Đến quả bóng cũng “lên tiếng”

HHT - Bàn thắng đầu tiên của đội tuyển Bồ Đào Nha trong trận đấu với Uruguay vẫn đang gây ra nhiều tranh cãi, chỉ vì không ai chắc chắn được rằng cầu thủ nào đã ghi bàn: Cristiano Ronaldo hay Bruno Fernandes. Ngay cả những bức ảnh được chụp từ nhiều góc cũng chưa khiến người ta kết luận được. Nhưng giờ thì chính… quả bóng trong trận đấu đó đã “lên tiếng”.
Tại sao Cristiano Ronaldo hay đứng xoay nghiêng người khi hát quốc ca trước trận đấu?

Tại sao Cristiano Ronaldo hay đứng xoay nghiêng người khi hát quốc ca trước trận đấu?

HHT - Nếu thường xuyên theo dõi các trận đấu lớn của đội tuyển Bồ Đào Nha, khán giả có thể nhận thấy rằng Ronaldo thường không đứng thẳng hàng với đồng đội khi hát quốc ca trước trận đấu, mà lại xoay nghiêng người. Đó là do thói quen hay là kiểu tạo nét riêng của người nổi tiếng? Hóa ra có một lý do rất đáng ngưỡng mộ đằng sau đó.