Xe cấp cứu hẹn 2 tiếng nhưng 2 ngày mới đến, khi đến vẫn không chịu chở bệnh nhân COVID-19

HHT - “Cứ chuẩn bị sẵn sàng đi, xe cấp cứu sẽ đến đón sau 2 tiếng” - đó là lời hứa của phía bệnh viện. Nhưng gia đình bệnh nhân COVID-19 đã phải chờ đúng... 2 ngày, để rồi cuối cùng vẫn phải tự đưa bệnh nhân vào viện.  

Trong tình hình đại dịch bùng phát ở nhiều nơi, ngành y tế nhiều nước đang quá tải, thì có những việc rất đáng lo đã xảy ra.

Trường hợp mới đây là một cụ ông 88 tuổi tên là Narasaiah ở Bengaluru (Ấn Độ). Ông không có triệu chứng gì nhưng vẫn cần xét nghiệm COVID-19 trước khi phẫu thuật chân và hông. Thế rồi sau đó ông được thông báo là đã dương tính với SARS-CoV-2.

Gia đình liền gọi điện đến bệnh viện và phía bệnh viện hẹn: “Chuẩn bị sẵn sàng đi, xe cấp cứu sẽ tới sau 2 tiếng để chuyển bệnh nhân vào viện, điều trị COVID-19 đã”. Tất nhiên, ai cũng tin vào lời hẹn đó.

Xe cấp cứu hẹn 2 tiếng nhưng 2 ngày mới đến, khi đến vẫn không chịu chở bệnh nhân COVID-19 ảnh 1

Gia đình bệnh nhân COVID-19 tin vào lời hẹn của bệnh viện rằng xe cấp cứu sẽ đến sau 2 tiếng. (Ảnh minh họa).

Nhưng xe cấp cứu đã không đến sau 2 tiếng. Gia đình bệnh nhân gọi lại vài lần, nhưng không ai nghe máy. Cuối cùng, phải 2 ngày sau thì xe mới tới nhưng rồi lại quay về viện mà không đưa theo bệnh nhân. Lý do là vì nhân viên y tế không mang theo cáng, còn bệnh nhân thì không tự đứng dậy trèo lên xe được!

Không còn cách nào khác, gia đình bệnh nhân phải gọi điện cho người phụ trách y tế của khu vực. Sau đó, gia đình cùng một số người khác tự chuyển bệnh nhân đến viện.

Trong thời gian bệnh nhân COVID-19 phải ở nhà chờ xe cấp cứu thì cả gia đình ông phải ngủ ở ngoài hè. Bởi nhà ông rất chật và không có phòng riêng để cách ly.

Xe cấp cứu hẹn 2 tiếng nhưng 2 ngày mới đến, khi đến vẫn không chịu chở bệnh nhân COVID-19 ảnh 2

Xe cấp cứu đến thì lại không có cáng, nên cứ thế quay về viện mà không chở theo bệnh nhân. Ảnh minh họa: R.V. Moorthy.

Sự việc này khiến người dân Ấn Độ rất căng thẳng và lo lắng, bởi số ca nhiễm mới ở Ấn tăng cực nhanh, mà việc chăm sóc và điều trị bệnh nhân COVID-19 không hề được đảm bảo. Người ta lo ngại rằng, nếu phải chờ vài ngày mới có xe cấp cứu đến như thế này thì có lẽ một số bệnh nhân đã không thể qua khỏi được rồi.

Xe cấp cứu hẹn 2 tiếng nhưng 2 ngày mới đến, khi đến vẫn không chịu chở bệnh nhân COVID-19 ảnh 3
Theo (Theo Mirror Now)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm