Xe chở khách ở công viên hoang dã đến thật gần tê giác để chụp ảnh, bị tê giác đuổi đến lật nhào

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một xe chở du khách tham quan công viên hoang dã ở Ấn Độ đã gặp sự cố bất ngờ khi bị hai con tê giác đuổi và phải bỏ chạy. Nhưng tài xế lái xe chạy luống cuống nên đã khiến xe lật nhào xuống dốc, khiến một số người bị thương. Tuy nhiên, nhiều dân mạng cho rằng đây là lỗi của con người chứ không thể đổ tội cho tê giác được.

Có những chuyến tham quan trở thành kỷ niệm vui và cũng có những chuyến tham quan biến thành ác mộng.

Vào cuối tuần vừa rồi, một sự cố đã xảy ra với nhóm du khách đến tham quan Công viên Quốc gia Jaldapara ở West Bengal (Ấn Độ). Mọi việc bắt đầu khi chiếc xe ô tô chở nhóm du khách đã tiến đến rất gần những chú tê giác để chụp ảnh. Mà chụp có nhanh đâu! Xe dừng hẳn lại chắc để khách tham quan chụp cho thật nét, nên đã khiến những chú tê giác cảm thấy bị làm phiền.

Vậy là hai chú tê giác lao ra đuổi theo chiếc xe chở du khách. Thấy vậy, tài xế vội vàng lùi xe bỏ chạy, thế rồi do không quan sát được phía sau nên làm cho xe lộn nhào xuống một cái dốc.

Sự cố này đã khiến 7 du khách và tài xế bị thương, theo hãng tin PTI.

Đây là video:

Nguồn: Akash Deep Badhawan/ IFS.

Clip mới được đăng đã thu hút hơn 650.000 lượt xem. Mặc dù cư dân mạng cũng tỏ ra thông cảm với nhóm du khách và mong họ mau bình phục, nhưng rất nhiều người nói đây là bài học đích đáng cho con người. Bởi nói cho cùng, đi tham quan công viên hoang dã không phải là môn thể thao mạo hiểm, mà đúng ra cần áp dụng những quy định nghiêm túc để đảm bảo an toàn cho cả khách tham quan lẫn động vật, chẳng hạn bắt buộc khách phải giữ khoảng cách thế nào.

Xe chở khách ở công viên hoang dã đến thật gần tê giác để chụp ảnh, bị tê giác đuổi đến lật nhào ảnh 1

Tài xế và du khách hoảng sợ khi tê giác lao tới. Ảnh: Twitter.

Netizen Ấn Độ viết:

“Thiên nhiên luôn có cách sắp xếp mọi việc của riêng mình. Chúng ta trao gì cho thiên nhiên là sẽ phải nhận lại những điều tương ứng”.

“Tôi biết rằng các du khách sẽ đem đến nguồn thu để bảo vệ động vật hoang dã, nhưng cần phải có những quy định rõ ràng. Con người thường xuyên lại gần động vật hoang dã sẽ khiến động vật cũng bị căng thẳng. Ở nhiều nơi, tôi thấy con người liên tục đến gần trêu chọc những chú hổ sau vách kính ngăn, ai mà chịu được!”.

Xe chở khách ở công viên hoang dã đến thật gần tê giác để chụp ảnh, bị tê giác đuổi đến lật nhào ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm