Xe đạp điện bất ngờ phát nổ khi đang sạc, cha ôm con cuống cuồng chạy thoát thân

Xe đạp điện bất ngờ phát nổ khi đang sạc, cha ôm con cuống cuồng chạy thoát thân
HHT - Người cha hốt hoảng rút sạc chiếc xe sau tiếng nổ đầu tiên, nhưng chiếc xe xì khói ngày một nhiều. May mắn là trước khi xe đạp điện phát nổ to, anh này đã nhanh tay bế con chạy khỏi căn phòng.

Theo đoạn clip đang được chia sẻ trên mạng xã hội, gia đình này đã sạc pin xe đạp điện trong nhà và hốt hoảng khi pin nổ bốc cháy nghi ngút.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên pin/bình ắc quy của xe đạp điện phát nổ, song vụ việc một lần nữa là lời cảnh báo cho vấn đề an toàn cháy nổ khi chúng ta sử dụng phương tiện này.

Clip xe đạp điện bất ngờ phát nổ khi đang sạc điện trong phòng gây hoang mang cho người sử dụng (Clip: Internet).

Với ưu điểm nhỏ gọn, giá cả phải chăng lại không tốn xăng, sử dụng tiện lợi nên xe đạp điện hiện đã trở thành một trong những phương tiện đi lại phổ biến, nhất là với học sinh.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy đã xảy ra rất nhiều vụ chập ắc quy xe đạp điện dẫn đến cháy nhà, đe dọa tính mạng người sử dụng. Một số nguyên nhân có thể dẫn tới phát nổ xe đạp điện như: Sự cố chập điện trong quá trình sạc, xe đạp điện chất lượng kém, nguồn gốc không rõ ràng, sử dụng và bảo dưỡng phương tiện không đúng cách,...

Vì vậy, để tránh trường hợp "xế yêu" biến thành "quả bom nổ chậm", người sử dụng cần phải ghi nhớ ngay những chỉ dẫn an toàn, đặc biệt là nên chọn mua xe chính hãng và bảo dưỡng định kỳ để an tâm khi sử dụng.

"Các bác nên đi kiểm tra bình ắc quy định kì 3 tháng/lần, lắp cầu chì trong bình và sử dụng sạc xe có chế độ tự động ngắt nhé. Đừng tiếc tiền. Nhiều bác đi tới nỗi bình phồng lên không đi được nữa mới thay. Nhà em bán và sửa chữa xe điện có cảnh báo người ta là để thế rất nguy hiểm mà họ chỉ cười xuề rồi bỏ qua. Ít người đưa xe đi bảo dưỡng lắm chỉ biết mua về là đi thôi hỏng nhẹ thì đi cố khi nào hỏng không đi được mới dắt xe ra quán sửa" - FB N.L.H bình luận.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

HHT - Một nhà máy ở Trung Quốc bị phát hiện để một ma-nơ-canh mặc quần áo giả vờ làm người thật và ngồi “trực” ở vị trí của nhân viên phụ trách việc phòng cháy chữa cháy (PCCC). Cư dân mạng rất sốc trước việc “làm bừa” này và thấy lý do mà nhà máy đưa ra cũng khó chấp nhận.