Xe đạp gấp - phương tiện di chuyển "hot trend" cho Gen Z: Vừa tiện lợi vừa rèn luyện sức khỏe

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Gần tới thời điểm học sinh - sinh viên tựu trường, bên cạnh “cơn sốt” tìm mua xe điện để tiết kiệm sức lực thì xe đạp gấp cũng đang trở thành một xu hướng mới "hot hit" cho các bạn trẻ với nhiều điểm cộng vượt trội.

Xe đạp gấp là loại xe có thể gập lại dễ dàng mà không cần sử dụng bất kỳ công cụ nào. Đây là chiếc xe được thiết kế phù hợp với mọi độ tuổi, đặc biệt là các bạn trẻ dùng để đi chơi, du lịch và đi lại hằng ngày.

Xe đạp gấp - phương tiện di chuyển "hot trend" cho Gen Z: Vừa tiện lợi vừa rèn luyện sức khỏe ảnh 1
Xe đạp gấp - phương tiện di chuyển "hot trend" cho Gen Z: Vừa tiện lợi vừa rèn luyện sức khỏe ảnh 2

Chiếc xe được gấp gọn một cách dễ dàng, tiện ích.

Phương tiện cá nhân lưu thông ngày càng tăng dẫn đến hệ lụy là tình trạng tắc đường liên miên và sự gia tăng lượng khí thải, gây nên hiệu ứng nhà kính. Giới trẻ lựa chọn sử dụng xe đạp gấp như một phương tiện di chuyển thay thế vừa rèn luyện sức khỏe, bảo vệ môi trường lại vừa thời thượng.

Xe đạp gấp - phương tiện di chuyển "hot trend" cho Gen Z: Vừa tiện lợi vừa rèn luyện sức khỏe ảnh 3

Bạn Phạm Thùy Dương (TP.HCM) chia sẻ: “Hằng ngày, tại chỗ mình ở, các bạn để xe khá nhiều, nên nếu có những lúc mình đi làm sớm thì việc lấy xe máy rất bất tiện. Từ khi có chiếc xe đạp gấp, mình nhấc xe bằng 2 tay, hoặc điều khiển lăn bánh xe sau là có thể ra khỏi nhà dễ dàng vào 6 giờ sáng. Ngoài ra, xe mình còn có thể gấp gọn được nhưng cá nhân mình không dùng tính năng này nhiều”.

Xe đạp gấp - phương tiện di chuyển "hot trend" cho Gen Z: Vừa tiện lợi vừa rèn luyện sức khỏe ảnh 4

Thùy Dương cũng chia sẻ bản thân đã tiết kiệm được kha khá sau khi có chiếc xe.

Tại Hà Nội, tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông đi vào hoạt động, lại cho phép mang xe đạp gấp lên tàu. Nhiều bạn trẻ đã tận dụng sự tiện ích này để dễ dàng đi học, đi làm, tránh những tuyến đường tắc như Ngã Tư Sở, Nguyễn Trãi... Ngoài ra, có không ít những chiếc xe đạp gấp được thiết kế có kiểu dáng độc - lạ thu hút sự chú ý của các bạn trẻ.

Xe đạp gấp - phương tiện di chuyển "hot trend" cho Gen Z: Vừa tiện lợi vừa rèn luyện sức khỏe ảnh 5
Xe đạp gấp STRiDA được trưng bày tại triển lãm ô tô Việt Nam VMS 2014 là một trong những chiếc xe Gen Z "nên bỏ túi mang về".
Xe đạp gấp - phương tiện di chuyển "hot trend" cho Gen Z: Vừa tiện lợi vừa rèn luyện sức khỏe ảnh 6
Xe Backpack bike được Chang Ting Jen chế tạo khi tham gia cuộc thi Thiết kế xe đạp thế giới.
Xe đạp gấp - phương tiện di chuyển "hot trend" cho Gen Z: Vừa tiện lợi vừa rèn luyện sức khỏe ảnh 7
Xe đạp gấp Bromptom là dòng xe gấp nhỏ gọn nhất thế giới.

Dù xe đạp gấp có nhiều tiện lợi, nhưng vẫn tồn tại một vài khuyết điểm cần cải thiện trong tương lai. Người sử dụng xe thường không thể tự thao tác lắp xe một mình. Lực tay của các bạn trẻ thường không đủ mạnh để chốt khóa yên và khoá tay lái. Bạn Hoài Anh (16 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: "Lúc gấp cất xe đi có lúc mưa trơn khiến em bật cả móng tay. Tay phanh, ống dẫn và các ốc trên xe phải xịt chống han, bôi trơn liên tục".

Thực tế, nhiều xe đạp gấp khiến người dùng có cảm giác khớp nối ọp ẹp sau một thời gian sử dụng. Điều này không thể tránh khỏi khi xe được sử dụng thường xuyên. Tuy nhiên, với những lợi ích đã mang lại, xe đạp gấp vẫn là sự lựa chọn đáng để Gen Z lưu tâm.

Xe đạp gấp - phương tiện di chuyển "hot trend" cho Gen Z: Vừa tiện lợi vừa rèn luyện sức khỏe ảnh 11
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết 'đặt hàng' tuổi trẻ Tây Ninh nhiều vấn đề quan trọng
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết 'đặt hàng' tuổi trẻ Tây Ninh nhiều vấn đề quan trọng
HHT - Phát biểu chỉ đạo tại phiên trọng thể Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam nhấn mạnh: “Tuổi trẻ Tây Ninh cần tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ biên cương văn hóa tư tưởng trên không gian mạng”.

Có thể bạn quan tâm

Shut Down - BLACKPINK: Đậm mùi tiền, tái hiện cảnh kinh điển các MV cũ, gây nghiện bởi chất cổ điển

Shut Down - BLACKPINK: Đậm mùi tiền, tái hiện cảnh kinh điển các MV cũ, gây nghiện bởi chất cổ điển

HHT - "Shut Down" thỏa mãn sự mong đợi của khán giả suốt 2 năm vắng bóng trên đường đua âm nhạc của BLACKPINK. Ca khúc vừa đảm bảo sự thay đổi, mới lạ mà công chúng đang chờ đợi trong âm nhạc của nhóm, vừa mang đúng bản sắc BLACKPINK. MV của "Shut Down" mang tất cả các phân cảnh kinh điển trong các sản phẩm cũ của nhóm trở lại.
Thực hư chiếc bình “hot trend” gây ung thư: Đâu mới là “bảo bối” đựng nước an toàn, tiện lợi?

Thực hư chiếc bình “hot trend” gây ung thư: Đâu mới là “bảo bối” đựng nước an toàn, tiện lợi?

HHT - Gần đây, trên các nền tảng mạng xã hội, một số dân mạng đã đăng tải video với nội dung khuyến cáo người dùng loại bỏ bình nước “nhắc nhở uống nước mỗi ngày” được các bạn trẻ ưa chuộng vì cho rằng nó gây tác hại cho sức khỏe người sử dụng. Sự thực thì sao?