Xe y tế Quảng Nam đưa 4 du khách thuộc diện cách ly ra sân bay Đà Nẵng

Xe y tế Quảng Nam đưa 4 du khách thuộc diện cách ly ra sân bay Đà Nẵng
HHT - Tối 11/3, tại sân bay quốc tế Đà Nẵng đã xảy ra sự cố hy hữu khi phải đóng cửa trong khoảng 1 giờ đồng hồ do xuất hiện trường hợp hành khách thuộc diện cách ly.

Xe y tế Quảng Nam đưa 4 du khách thuộc diện cách ly ra sân bay Đà Nẵng ảnh 1

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16h15 phút, xe y tế Quảng Nam biển số xanh 92A–006.38 và biển số trắng 92DA-0016 chở theo bốn du khách Anh. Trong đó có người từng đi cùng chuyến bay VN163 từ Hà Nội vào Đà Nẵng ngày 2/3 là Mr Richard Cutis và Mrs Amada Cutis. Chuyến bay này có 2 du khách Anh dương tính với Covid-19 nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay VN0054 (cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17).

Theo quy định thì bốn du khách này buộc phải cách ly theo dõi 14 ngày nhưng lại được đưa ra sân bay để bay đi Hà Nội trên chuyến bay VN188. Họ tính liên hệ với các hãng hàng không để bay tới Hà Nội rồi từ đó bay về Anh. Nhưng khi hay tin các du khách này có tên trong danh sách bay cùng chuyến với người dương tính với với Covid-19 nên hãng hàng không Vietnam Airlines đã từ chối cho bay.

Được biết, trong số bốn du khách, có người có biểu hiện bất thường về sức khỏe nên cơ quan quản lý tại sân bay buộc phải can thiệp.

Cơ quan y tế của Đà Nẵng cũng được yêu cầu tới sân bay phòng trường hợp bốn hành khách bị bỏ lại và buộc xe chở các du khách này quay trở lại Quảng Nam. Sân bay Đà Nẵng buộc phải xịt khử trùng ngay sau đó

Khuya ngày 11/3, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết, chưa nghe báo cáo về trường hợp này. Trong ngày hôm nay (12/3) khi có thông tin sẽ trả lời cụ thể.

Theo tienphong.vn
MỚI - NÓNG
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi
HHT - Trong sự kiện mới do Hoàng tử William chủ trì, bản thân anh mặc chiếc quần cũ từ 20 năm trước, còn vợ anh - Công nương Kate Middleton - mặc chiếc váy cũ từ 10 năm trước. Họ được công chúng hết lời khen ngợi vì tính tiết kiệm và vì thực hiện đúng những lời kêu gọi bảo vệ môi trường. Sự kiện này diễn ra không lâu sau khi vợ chồng Harry - Meghan bị đặt dấu hỏi vì hành động không đúng với những gì họ vẫn nói về việc bảo vệ Trái Đất.

Có thể bạn quan tâm

Gặp gỡ anh Chánh Văn đầu tiên của Hoa Học Trò: “Chúng tôi luôn muốn lớn lên cùng bạn đọc”

Gặp gỡ anh Chánh Văn đầu tiên của Hoa Học Trò: “Chúng tôi luôn muốn lớn lên cùng bạn đọc”

HHT - 30 năm ngoảnh lại, nhà báo Đoàn Công Huynh (bút danh Đoàn Công Lê Huy) - nguyên Tổng biên tập báo Sinh Viên Việt Nam - Hoa Học Trò, cũng chính là cây bút phía sau các chuyên mục được bạn đọc yêu mến như Chánh Văn, Trò chuyện đầu tuần, vẫn cuồn cuộn cảm xúc, nhiệt huyết và những trăn trở hướng đến bạn đọc tuổi mới lớn như khi thực hiện những cuốn báo Hoa đầu tiên.
Hoàng tử William bất ngờ công kích 2 tỷ phú giàu nhất thế giới, nhiều tờ báo Mỹ sửng sốt

Hoàng tử William bất ngờ công kích 2 tỷ phú giàu nhất thế giới, nhiều tờ báo Mỹ sửng sốt

HHT - Trong cuộc phỏng vấn mới, Hoàng tử William đã thẳng thừng nhằm vào “những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới”, mà ai cũng biết là anh đang nói đến 2 tỷ phú người Mỹ: Elon Musk và Jeff Bezos. Điều này khiến truyền thông ở Mỹ tỏ ra sửng sốt và hàng loạt tờ báo đã đăng bài rằng họ rất bất ngờ khi thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh có ý kiến như vậy.