Xe y tế Quảng Nam đưa 4 du khách thuộc diện cách ly ra sân bay Đà Nẵng

Xe y tế Quảng Nam đưa 4 du khách thuộc diện cách ly ra sân bay Đà Nẵng
HHT - Tối 11/3, tại sân bay quốc tế Đà Nẵng đã xảy ra sự cố hy hữu khi phải đóng cửa trong khoảng 1 giờ đồng hồ do xuất hiện trường hợp hành khách thuộc diện cách ly.

Xe y tế Quảng Nam đưa 4 du khách thuộc diện cách ly ra sân bay Đà Nẵng ảnh 1

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16h15 phút, xe y tế Quảng Nam biển số xanh 92A–006.38 và biển số trắng 92DA-0016 chở theo bốn du khách Anh. Trong đó có người từng đi cùng chuyến bay VN163 từ Hà Nội vào Đà Nẵng ngày 2/3 là Mr Richard Cutis và Mrs Amada Cutis. Chuyến bay này có 2 du khách Anh dương tính với Covid-19 nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay VN0054 (cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17).

Theo quy định thì bốn du khách này buộc phải cách ly theo dõi 14 ngày nhưng lại được đưa ra sân bay để bay đi Hà Nội trên chuyến bay VN188. Họ tính liên hệ với các hãng hàng không để bay tới Hà Nội rồi từ đó bay về Anh. Nhưng khi hay tin các du khách này có tên trong danh sách bay cùng chuyến với người dương tính với với Covid-19 nên hãng hàng không Vietnam Airlines đã từ chối cho bay.

Được biết, trong số bốn du khách, có người có biểu hiện bất thường về sức khỏe nên cơ quan quản lý tại sân bay buộc phải can thiệp.

Cơ quan y tế của Đà Nẵng cũng được yêu cầu tới sân bay phòng trường hợp bốn hành khách bị bỏ lại và buộc xe chở các du khách này quay trở lại Quảng Nam. Sân bay Đà Nẵng buộc phải xịt khử trùng ngay sau đó

Khuya ngày 11/3, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết, chưa nghe báo cáo về trường hợp này. Trong ngày hôm nay (12/3) khi có thông tin sẽ trả lời cụ thể.

Theo tienphong.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại”

Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại”

HHT - Vài tuần trước, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu khiến không chỉ cộng đồng fan đông đảo của anh mà tất cả những người yêu thể thao trên thế giới đều sốc khi anh tuyên bố giải nghệ ở tuổi 27. Nhưng giờ thì mọi người lại có thể “gặp” Hanyu thường xuyên, vì anh đã “trở lại” bằng cách mở một kênh YouTube. Nhưng điều này tại sao lại khiến nhiều người bất ngờ?