Xem “bậc thầy mì sợi” biến khối bột nhào thành 16.000 sợi mì bằng tay!

Xem “bậc thầy mì sợi” biến khối bột nhào thành 16.000 sợi mì bằng tay!
HHT - Tony Wu được biết đến như một bậc thầy về các món mì. Bạn sẽ thực sự phải “nể phục” tay nghề của vị đầu bếp này, khi chiêm ngưỡng quá trình ông biến một cục bột nhào trở thành hơn 16.000 sợi mì, chỉ với tay không!

Tony Wu là bếp trưởng của “M. Y. China” một nhà hàng chuyên các món ăn đặc sản Trung Quốc, tọa lạc tại San Francisco, Mỹ. Vị đầu bếp này được biết đến như một thầy về các món mì, nhờ vào kỹ năng làm mì sợi tươi từ bột bằng tay cực kỳ điêu luyện và cả những công thức mì đặc biệt mà ông sáng tạo ra.

Có thể kể ra 3 món mì nổi tiếng nhất của Tony Wu là: “Mì kéo sợi thủ công”, “Mì trường thọ chay” và “Mì mực”. Trong các đặc sản trứ danh này thì có lẽ “Mì kéo sợi thủ công” là món ăn có cách chế biến kỳ công nhất và đồng thời cũng là món mà vị đầu bếp này có thể trình diễn hết tài nghệ của mình!

Xem “bậc thầy mì sợi” biến khối bột nhào thành 16.000 sợi mì bằng tay! ảnh 1

Được biết, để tạo ra các sợi mì - linh hồn của món mì kéo sợi - bếp trưởng Tony Wu sẽ sử dụng một khối bột nhào sau đó vặn xoắn nó, rồi lại tung lên để khối bột ngày càng giãn dài ra. Sau khi lặp đi lặp lại hai thao tác này nhiều lần, khối bột ban đầu sẽ trở nên mềm hơn cả tóc và tách thành các sợi mì nhỏ. Được biết, chỉ từ một khối bột nhào nguyên liệu, Tony Wu có thể tạo ra đến 16.000 sợi mì, và đương nhiên tất cả các công đoạn đều được thực hiện bằng tay!

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn có đang sử dụng 10 mật khẩu tệ nhất năm 2023 này không?

Bạn có đang sử dụng 10 mật khẩu tệ nhất năm 2023 này không?

HHT - Bạn có bao giờ từng đặt mật khẩu đơn giản dễ nhớ như "123456789", "111111",...? Nếu bạn đang sử dụng các mật khẩu đơn giản như thế này thì có lẽ bạn nên cân nhắc để đổi lại ngay. Mới đây, World of Statistics đã đăng tải danh sách những mật khẩu tệ nhất 2023 mà bạn có thể sử dụng.