Xem “bậc thầy mì sợi” biến khối bột nhào thành 16.000 sợi mì bằng tay!

Xem “bậc thầy mì sợi” biến khối bột nhào thành 16.000 sợi mì bằng tay!
HHT - Tony Wu được biết đến như một bậc thầy về các món mì. Bạn sẽ thực sự phải “nể phục” tay nghề của vị đầu bếp này, khi chiêm ngưỡng quá trình ông biến một cục bột nhào trở thành hơn 16.000 sợi mì, chỉ với tay không!

Tony Wu là bếp trưởng của “M. Y. China” một nhà hàng chuyên các món ăn đặc sản Trung Quốc, tọa lạc tại San Francisco, Mỹ. Vị đầu bếp này được biết đến như một thầy về các món mì, nhờ vào kỹ năng làm mì sợi tươi từ bột bằng tay cực kỳ điêu luyện và cả những công thức mì đặc biệt mà ông sáng tạo ra.

Có thể kể ra 3 món mì nổi tiếng nhất của Tony Wu là: “Mì kéo sợi thủ công”, “Mì trường thọ chay” và “Mì mực”. Trong các đặc sản trứ danh này thì có lẽ “Mì kéo sợi thủ công” là món ăn có cách chế biến kỳ công nhất và đồng thời cũng là món mà vị đầu bếp này có thể trình diễn hết tài nghệ của mình!

Xem “bậc thầy mì sợi” biến khối bột nhào thành 16.000 sợi mì bằng tay! ảnh 1

Được biết, để tạo ra các sợi mì - linh hồn của món mì kéo sợi - bếp trưởng Tony Wu sẽ sử dụng một khối bột nhào sau đó vặn xoắn nó, rồi lại tung lên để khối bột ngày càng giãn dài ra. Sau khi lặp đi lặp lại hai thao tác này nhiều lần, khối bột ban đầu sẽ trở nên mềm hơn cả tóc và tách thành các sợi mì nhỏ. Được biết, chỉ từ một khối bột nhào nguyên liệu, Tony Wu có thể tạo ra đến 16.000 sợi mì, và đương nhiên tất cả các công đoạn đều được thực hiện bằng tay!

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Á hậu Phương Anh sang Nhật Bản, bắt đầu hành trình chinh phục vương miện Miss International
Á hậu Phương Anh sang Nhật Bản, bắt đầu hành trình chinh phục vương miện Miss International
HHT - Á hậu Phương Anh đã tới Nhật Bản, chính thức gia nhập đường đua Miss International 2022. Trước đó khi ra sân bay tiễn Phương Anh lên đường, rất đông Hoa - Á hậu đã tới cổ vũ tinh thần cho đại diện Việt Nam lần này: Hoa hậu Bảo Ngọc, Mai Phương, Á hậu Phương Nhi, Thủy Tiên, Thùy Dung, Mai Ngô, người đẹp Bùi Lý Thiên Hương…

Có thể bạn quan tâm

Công nghệ việt vị bán tự động là gì mà dẫn đến quyết định hủy bàn thắng của Ecuador?

Công nghệ việt vị bán tự động là gì mà dẫn đến quyết định hủy bàn thắng của Ecuador?

HHT - Bàn thắng đầu tiên của Ecuador vào lưới Qatar trong trận mở màn World Cup 2022 đã bị từ chối vì lỗi việt vị. Quyết định đó được đưa ra với sự hỗ trợ của công nghệ việt vị bán tự động (SAOT). Đây là cụm từ chưa quen thuộc đối với nhiều người, kể cả một số người hay xem bóng đá. Vậy SAOT là gì và tại sao nó lại được sử dụng khi mà chúng ta đã có VAR (công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng video)?