Xem bộ ảnh này, bạn sẽ giật mình trước những tác động của con người đến động vật hoang dã

Xem bộ ảnh này, bạn sẽ giật mình trước những tác động của con người đến động vật hoang dã
HHT - Bảo vệ những loài động vật hoang dã luôn là vấn đề nóng của nhân loại, nhưng chắc chắn sau khi xem xong bộ ảnh này, bạn sẽ nhận ra nhiều hơn thế!

Nhân Ngày Động vật hoang dã thế giới vừa qua, tổ chức Hành động vì động vật hoang dã - Action For Wild Organization (AWO) đã gửi đến cộng đồng mạng bộ ảnh Sự thật đầy ấn tượng nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về vấn đề bảo vệ các loài động vật hoang dã.

Thông qua bộ ảnh này, AWO muốn đem đến cho người đọc một góc nhìn chân thực và sinh động nhất về những nỗi đau mà con người đã đem đến cho các loài sinh vật và cách mà chúng ta đã đang đối xử với thiên nhiên. Và từ đó, truyền tải đến người xem những nhận thức thiết thực rằng "mỗi việc chúng ta làm, dù cố ý hay vô tình, ít nhiều đều có ảnh hưởng đến thiên nhiên và muôn loài. Và ảnh hưởng tốt hay xấu, quyết định là của chúng ta".

Xem bộ ảnh này, bạn sẽ giật mình trước những tác động của con người đến động vật hoang dã ảnh 1

Đại dương sẽ phải "thở" thế nào khi rác thải chất dẻo tồn tại hơn 88% bề mặt đại dương?

Xem bộ ảnh này, bạn sẽ giật mình trước những tác động của con người đến động vật hoang dã ảnh 2

Khi rác thải ảnh hưởng đến cuộc sống của con người, chúng ta có thể suy nghĩ và thay đổi, nhưng muôn loài chỉ có thể chết!

Xem bộ ảnh này, bạn sẽ giật mình trước những tác động của con người đến động vật hoang dã ảnh 3

Nếu bạn yêu một loài vật, hãy nghĩ đến sự tự do cho chúng.

Xem bộ ảnh này, bạn sẽ giật mình trước những tác động của con người đến động vật hoang dã ảnh 4

Bầu trời của nhiều loài động vật quý hiếm bị săn bắt trộm là chai nhựa chật chội. Nếu bầu trời của chúng ta cũng trong chai, bạn sẽ cảm thấy như thế nào?

Xem bộ ảnh này, bạn sẽ giật mình trước những tác động của con người đến động vật hoang dã ảnh 5

Đã đến lúc chúng ta nên ngừng sử dụng nilon và tuyệt đối không vứt nilon xuống biển. Mỗi năm có khoảng 1,5 triệu động vật biển chết vì ngộ độc do ăn phải rác nhựa, đặc biệt là túi nilon!

Xem bộ ảnh này, bạn sẽ giật mình trước những tác động của con người đến động vật hoang dã ảnh 6

Có một sự thật đau lòng là cứ 8 tiếng lại có 1 con tê giác bị săn bắn để lấy sừng. Sẽ còn bao nhiêu loài trên hành tinh này giống như tê giác nếu chúng ta không hành động ngay bây giờ?

Xem bộ ảnh này, bạn sẽ giật mình trước những tác động của con người đến động vật hoang dã ảnh 7

Rừng, bầu trời, cây xanh... lần lượt bị con người tàn phá. Vậy đâu mới là "nhà" cho các loài động vật hoang dã?

Xem bộ ảnh này, bạn sẽ giật mình trước những tác động của con người đến động vật hoang dã ảnh 8

Chúng ta sẽ làm gì nếu biết rằng 21 trong 24 loài linh trưởng ở Việt Nam đang bị đe dọa tuyệt chủng cao do tình trạng săn bắt và mất dần sinh cảnh sống?

Xem bộ ảnh này, bạn sẽ giật mình trước những tác động của con người đến động vật hoang dã ảnh 9

Trong 10 năm qua, hơn 1000 kiểm lâm bị những kẻ săn trộm và nhóm dân có vũ khí giết hại trong khi đang làm nhiệm vụ. Có phải đã đến lúc chúng ta nên hành động thay vì cứ "che chắn" mãi?

Xem bộ ảnh này, bạn sẽ giật mình trước những tác động của con người đến động vật hoang dã ảnh 10

Kéo lưới có thể kéo được sự ấm no, hạnh phúc. Nhưng kéo lưới cũng có thể kéo đi sự sống!

Xem bộ ảnh này, bạn sẽ giật mình trước những tác động của con người đến động vật hoang dã ảnh 11

Gấu bị săn bắt trong tự nhiên để lấy mật, tay, chân, lông... Đằng sau những song sắt lạnh giá, còn bao nhiêu loài động vật như gấu phải chịu đựng nỗi đau đớn đáng sợ như vậy nữa?

Anh Nguyễn Phúc - trưởng nhóm thực hiện bộ ảnh đặc biệt này chia sẻ: "Là những người hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn động vật hoang dã trên mảng truyền thông giáo dục, điều mà AWO và mình quan tâm nhất chính là hiệu quả truyền đạt thông tin và các giá trị nhân văn đến đối tượng mong muốn. Nhưng đôi khi, mình cũng hiểu rằng không phải ai cũng quan tâm và dành thời gian để tìm hiểu những vấn đề về thiên nhiên, môi trường. Đơn giản vì mỗi người đều có những mối quan tâm riêng và ít ai có những mối quan tâm chung liên quan đến cộng đồng, cũng như việc con người thường chỉ thấy những cái trước mắt (như là vứt một mẩu rác xuống sông cũng không sao), nhưng không thấy được cái tổng quan (nếu ai cũng nghĩ vậy thì sông có bao nhiêu rác?). Vậy nên, AWO và nhóm mong muốn xây dựng được một bộ ảnh mang nhiều tính trực quan, thực tế các vấn đề đang gặp phải. Chụp ảnh kết hợp máy chiếu là một trong những cách mà nhóm nghĩ ra để có thể thực hiện được mong muốn của mình."

Xem xong bộ ảnh này, một lần nữa chúng ta hãy cùng chung sức bảo vệ các loài động vật hoang dã và cả "ngôi nhà chung" - Trái Đất của chúng ta, bạn nhé!

ANH THY

MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?