Xem bộ ảnh này, bạn sẽ giật mình trước những tác động của con người đến động vật hoang dã

Xem bộ ảnh này, bạn sẽ giật mình trước những tác động của con người đến động vật hoang dã
HHT - Bảo vệ những loài động vật hoang dã luôn là vấn đề nóng của nhân loại, nhưng chắc chắn sau khi xem xong bộ ảnh này, bạn sẽ nhận ra nhiều hơn thế!

Nhân Ngày Động vật hoang dã thế giới vừa qua, tổ chức Hành động vì động vật hoang dã - Action For Wild Organization (AWO) đã gửi đến cộng đồng mạng bộ ảnh Sự thật đầy ấn tượng nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về vấn đề bảo vệ các loài động vật hoang dã.

Thông qua bộ ảnh này, AWO muốn đem đến cho người đọc một góc nhìn chân thực và sinh động nhất về những nỗi đau mà con người đã đem đến cho các loài sinh vật và cách mà chúng ta đã đang đối xử với thiên nhiên. Và từ đó, truyền tải đến người xem những nhận thức thiết thực rằng "mỗi việc chúng ta làm, dù cố ý hay vô tình, ít nhiều đều có ảnh hưởng đến thiên nhiên và muôn loài. Và ảnh hưởng tốt hay xấu, quyết định là của chúng ta".

Xem bộ ảnh này, bạn sẽ giật mình trước những tác động của con người đến động vật hoang dã ảnh 1

Đại dương sẽ phải "thở" thế nào khi rác thải chất dẻo tồn tại hơn 88% bề mặt đại dương?

Xem bộ ảnh này, bạn sẽ giật mình trước những tác động của con người đến động vật hoang dã ảnh 2

Khi rác thải ảnh hưởng đến cuộc sống của con người, chúng ta có thể suy nghĩ và thay đổi, nhưng muôn loài chỉ có thể chết!

Xem bộ ảnh này, bạn sẽ giật mình trước những tác động của con người đến động vật hoang dã ảnh 3

Nếu bạn yêu một loài vật, hãy nghĩ đến sự tự do cho chúng.

Xem bộ ảnh này, bạn sẽ giật mình trước những tác động của con người đến động vật hoang dã ảnh 4

Bầu trời của nhiều loài động vật quý hiếm bị săn bắt trộm là chai nhựa chật chội. Nếu bầu trời của chúng ta cũng trong chai, bạn sẽ cảm thấy như thế nào?

Xem bộ ảnh này, bạn sẽ giật mình trước những tác động của con người đến động vật hoang dã ảnh 5

Đã đến lúc chúng ta nên ngừng sử dụng nilon và tuyệt đối không vứt nilon xuống biển. Mỗi năm có khoảng 1,5 triệu động vật biển chết vì ngộ độc do ăn phải rác nhựa, đặc biệt là túi nilon!

Xem bộ ảnh này, bạn sẽ giật mình trước những tác động của con người đến động vật hoang dã ảnh 6

Có một sự thật đau lòng là cứ 8 tiếng lại có 1 con tê giác bị săn bắn để lấy sừng. Sẽ còn bao nhiêu loài trên hành tinh này giống như tê giác nếu chúng ta không hành động ngay bây giờ?

Xem bộ ảnh này, bạn sẽ giật mình trước những tác động của con người đến động vật hoang dã ảnh 7

Rừng, bầu trời, cây xanh... lần lượt bị con người tàn phá. Vậy đâu mới là "nhà" cho các loài động vật hoang dã?

Xem bộ ảnh này, bạn sẽ giật mình trước những tác động của con người đến động vật hoang dã ảnh 8

Chúng ta sẽ làm gì nếu biết rằng 21 trong 24 loài linh trưởng ở Việt Nam đang bị đe dọa tuyệt chủng cao do tình trạng săn bắt và mất dần sinh cảnh sống?

Xem bộ ảnh này, bạn sẽ giật mình trước những tác động của con người đến động vật hoang dã ảnh 9

Trong 10 năm qua, hơn 1000 kiểm lâm bị những kẻ săn trộm và nhóm dân có vũ khí giết hại trong khi đang làm nhiệm vụ. Có phải đã đến lúc chúng ta nên hành động thay vì cứ "che chắn" mãi?

Xem bộ ảnh này, bạn sẽ giật mình trước những tác động của con người đến động vật hoang dã ảnh 10

Kéo lưới có thể kéo được sự ấm no, hạnh phúc. Nhưng kéo lưới cũng có thể kéo đi sự sống!

Xem bộ ảnh này, bạn sẽ giật mình trước những tác động của con người đến động vật hoang dã ảnh 11

Gấu bị săn bắt trong tự nhiên để lấy mật, tay, chân, lông... Đằng sau những song sắt lạnh giá, còn bao nhiêu loài động vật như gấu phải chịu đựng nỗi đau đớn đáng sợ như vậy nữa?

Anh Nguyễn Phúc - trưởng nhóm thực hiện bộ ảnh đặc biệt này chia sẻ: "Là những người hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn động vật hoang dã trên mảng truyền thông giáo dục, điều mà AWO và mình quan tâm nhất chính là hiệu quả truyền đạt thông tin và các giá trị nhân văn đến đối tượng mong muốn. Nhưng đôi khi, mình cũng hiểu rằng không phải ai cũng quan tâm và dành thời gian để tìm hiểu những vấn đề về thiên nhiên, môi trường. Đơn giản vì mỗi người đều có những mối quan tâm riêng và ít ai có những mối quan tâm chung liên quan đến cộng đồng, cũng như việc con người thường chỉ thấy những cái trước mắt (như là vứt một mẩu rác xuống sông cũng không sao), nhưng không thấy được cái tổng quan (nếu ai cũng nghĩ vậy thì sông có bao nhiêu rác?). Vậy nên, AWO và nhóm mong muốn xây dựng được một bộ ảnh mang nhiều tính trực quan, thực tế các vấn đề đang gặp phải. Chụp ảnh kết hợp máy chiếu là một trong những cách mà nhóm nghĩ ra để có thể thực hiện được mong muốn của mình."

Xem xong bộ ảnh này, một lần nữa chúng ta hãy cùng chung sức bảo vệ các loài động vật hoang dã và cả "ngôi nhà chung" - Trái Đất của chúng ta, bạn nhé!

ANH THY

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.