Xem các thợ lặn cả gan "chơi đùa" cùng ''sát thủ đại dương"

Xem các thợ lặn cả gan "chơi đùa" cùng ''sát thủ đại dương"
HHT - Khoảnh khắc những người thợ lặn cả gan tiếp cận áp sát và "chơi đùa" bên những con cá mập được mệnh danh "sát thủ đại dương" khiến người xem rùng mình.
Xem các thợ lặn cả gan "chơi đùa" cùng ''sát thủ đại dương" ảnh 1

Nhiếp ảnh gia Leigh Cobb là người đã có mặt cùng nhóm thợ lặn tại ngoài khơi bờ biển Palm Beach, Florida, Mỹ, để ghi lại khoảnh khắc "đáng sợ" trên. Bất chấp những nguy hiểm rình rập, nhóm thợ lặn giàu kinh nghiệm vẫn thoải mái tiếp cận áp sát và chơi đùa cùng đàn cá mập chanh.

Xem các thợ lặn cả gan "chơi đùa" cùng ''sát thủ đại dương" ảnh 2

Theo nhiếp ảnh gia Leigh Cobb, trên thực tế, cá mập chanh là loài động vật rất ưa chơi đùa.

Xem các thợ lặn cả gan "chơi đùa" cùng ''sát thủ đại dương" ảnh 3

Để dễ dàng tiếp cận đàn cá mập, nhóm thợ lặn đã sử dụng một phương pháp thôi miên đặc biệt. Họ chạm vào các đầu dây thần kinh nhạy cảm trên mũi cá mập, qua đó tạo nên mối liên hệ chặt chẽ với chúng.

Xem các thợ lặn cả gan "chơi đùa" cùng ''sát thủ đại dương" ảnh 4

"Dù là một thợ lặn giàu kinh nghiệm, nhưng chúng tôi vẫn thận trọng vì đây vẫn là những động vật hoang dã nguy hiểm. Hầu như hàng ngày tôi đều lặn với chúng. Trên thực tế, cá mập chanh không quá nguy hiểm như nhiều người vẫn nghĩ", một thợ lặn trong nhóm chia sẻ.

Xem các thợ lặn cả gan "chơi đùa" cùng ''sát thủ đại dương" ảnh 5

Cá mập chanh là một thành viên của họ Carcharhinidae, có thể phát triển chiều dài tới 3m, nặng 90kg. Chúng xuất hiện ở vùng biển nông cận nhiệt đới. Cá mập chanh cái khi mang thai có thể lấy giống từ 4 con đực khác nhau. Khi nguồn thức ăn khan hiếm, thậm chí chúng ăn chính đồng loại của mình.

Xem các thợ lặn cả gan "chơi đùa" cùng ''sát thủ đại dương" ảnh 6

Một con cá mập chanh thường có đầu dẹp, mũi rộng với hàm răng cong để giữ con mồi không rơi khỏi hàm. Chúng ăn các loại cá khác nhau, loài giáp xác và động vật thân mềm. Dù có vẻ ngoài đáng sợ, nhưng cá mập chanh không phải là mối đe dọa lớn của con người.

Xem các thợ lặn cả gan "chơi đùa" cùng ''sát thủ đại dương" ảnh 7

Cá mập chanh thường hoạt động vào thời điểm chạng vạng và lúc bình minh. Loài này nếu sống sót trong tự nhiên có thể kéo dài tới 27 năm.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”
Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”
HHT - Một bé gái 8 tuổi ở Malaysia có bài kiểm tra được chấm 96/100 điểm, do một câu bị cô giáo ghi là sai. Gia đình bé gái này không phục và đăng hình ảnh bài kiểm tra lên mạng xã hội. Sau khi xem, đa số cư dân mạng cũng đồng tình rằng câu trả lời đó thực ra là đúng và còn khen rằng bé gái rất thông minh.
Hậu trường trái ngược của BLACKPINK tại sự kiện nghệ thuật do vợ Tổng thống Pháp tổ chức
Hậu trường trái ngược của BLACKPINK tại sự kiện nghệ thuật do vợ Tổng thống Pháp tổ chức
HHT - Không chỉ gây sốt với loạt ảnh chụp cùng dàn sao quốc tế đình đám tại buổi hòa nhạc "Le Gala des Pièces Jaunes", BLACKPINK còn khiến dân mạng trầm trồ khi chung khung hình với Tổng thống và Đệ nhất phu nhân Pháp. Mới nhất, fan còn thích thú với bức ảnh hé lộ hậu trường chụp ảnh của "phó nháy" Lisa chụp cho Jisoo.

Có thể bạn quan tâm

Bạn có đang sử dụng 10 mật khẩu tệ nhất năm 2023 này không?

Bạn có đang sử dụng 10 mật khẩu tệ nhất năm 2023 này không?

HHT - Bạn có bao giờ từng đặt mật khẩu đơn giản dễ nhớ như "123456789", "111111",...? Nếu bạn đang sử dụng các mật khẩu đơn giản như thế này thì có lẽ bạn nên cân nhắc để đổi lại ngay. Mới đây, World of Statistics đã đăng tải danh sách những mật khẩu tệ nhất 2023 mà bạn có thể sử dụng.