Xem các thợ lặn cả gan "chơi đùa" cùng ''sát thủ đại dương"

Xem các thợ lặn cả gan "chơi đùa" cùng ''sát thủ đại dương"
HHT - Khoảnh khắc những người thợ lặn cả gan tiếp cận áp sát và "chơi đùa" bên những con cá mập được mệnh danh "sát thủ đại dương" khiến người xem rùng mình.

Xem các thợ lặn cả gan "chơi đùa" cùng ''sát thủ đại dương" ảnh 1

Nhiếp ảnh gia Leigh Cobb là người đã có mặt cùng nhóm thợ lặn tại ngoài khơi bờ biển Palm Beach, Florida, Mỹ, để ghi lại khoảnh khắc "đáng sợ" trên. Bất chấp những nguy hiểm rình rập, nhóm thợ lặn giàu kinh nghiệm vẫn thoải mái tiếp cận áp sát và chơi đùa cùng đàn cá mập chanh.

Xem các thợ lặn cả gan "chơi đùa" cùng ''sát thủ đại dương" ảnh 2

Theo nhiếp ảnh gia Leigh Cobb, trên thực tế, cá mập chanh là loài động vật rất ưa chơi đùa.

Xem các thợ lặn cả gan "chơi đùa" cùng ''sát thủ đại dương" ảnh 3

Để dễ dàng tiếp cận đàn cá mập, nhóm thợ lặn đã sử dụng một phương pháp thôi miên đặc biệt. Họ chạm vào các đầu dây thần kinh nhạy cảm trên mũi cá mập, qua đó tạo nên mối liên hệ chặt chẽ với chúng.

Xem các thợ lặn cả gan "chơi đùa" cùng ''sát thủ đại dương" ảnh 4

"Dù là một thợ lặn giàu kinh nghiệm, nhưng chúng tôi vẫn thận trọng vì đây vẫn là những động vật hoang dã nguy hiểm. Hầu như hàng ngày tôi đều lặn với chúng. Trên thực tế, cá mập chanh không quá nguy hiểm như nhiều người vẫn nghĩ", một thợ lặn trong nhóm chia sẻ.

Xem các thợ lặn cả gan "chơi đùa" cùng ''sát thủ đại dương" ảnh 5

Cá mập chanh là một thành viên của họ Carcharhinidae, có thể phát triển chiều dài tới 3m, nặng 90kg. Chúng xuất hiện ở vùng biển nông cận nhiệt đới. Cá mập chanh cái khi mang thai có thể lấy giống từ 4 con đực khác nhau. Khi nguồn thức ăn khan hiếm, thậm chí chúng ăn chính đồng loại của mình.

Xem các thợ lặn cả gan "chơi đùa" cùng ''sát thủ đại dương" ảnh 6

Một con cá mập chanh thường có đầu dẹp, mũi rộng với hàm răng cong để giữ con mồi không rơi khỏi hàm. Chúng ăn các loại cá khác nhau, loài giáp xác và động vật thân mềm. Dù có vẻ ngoài đáng sợ, nhưng cá mập chanh không phải là mối đe dọa lớn của con người.

Xem các thợ lặn cả gan "chơi đùa" cùng ''sát thủ đại dương" ảnh 7

Cá mập chanh thường hoạt động vào thời điểm chạng vạng và lúc bình minh. Loài này nếu sống sót trong tự nhiên có thể kéo dài tới 27 năm.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.
Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!
Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

HHT - Việc tìm kiếm những dấu hiệu của sự sống đã từng hoặc đang tồn tại trên các hành tinh khác là điều mà giới khoa học theo đuổi từ rất lâu nay. Bởi vậy, hình ảnh một “ô cửa”, trông như thể được xây dựng rất gọn gàng, trên sao Hỏa mà tàu thăm dò mới chụp được khiến nhiều người tin rằng, hẳn là có những sinh vật sống ở đâu đó trong vũ trụ bao la.