Xem các thợ lặn cả gan "chơi đùa" cùng ''sát thủ đại dương"

Xem các thợ lặn cả gan "chơi đùa" cùng ''sát thủ đại dương"
HHT - Khoảnh khắc những người thợ lặn cả gan tiếp cận áp sát và "chơi đùa" bên những con cá mập được mệnh danh "sát thủ đại dương" khiến người xem rùng mình.
Xem các thợ lặn cả gan "chơi đùa" cùng ''sát thủ đại dương" ảnh 1

Nhiếp ảnh gia Leigh Cobb là người đã có mặt cùng nhóm thợ lặn tại ngoài khơi bờ biển Palm Beach, Florida, Mỹ, để ghi lại khoảnh khắc "đáng sợ" trên. Bất chấp những nguy hiểm rình rập, nhóm thợ lặn giàu kinh nghiệm vẫn thoải mái tiếp cận áp sát và chơi đùa cùng đàn cá mập chanh.

Xem các thợ lặn cả gan "chơi đùa" cùng ''sát thủ đại dương" ảnh 2

Theo nhiếp ảnh gia Leigh Cobb, trên thực tế, cá mập chanh là loài động vật rất ưa chơi đùa.

Xem các thợ lặn cả gan "chơi đùa" cùng ''sát thủ đại dương" ảnh 3

Để dễ dàng tiếp cận đàn cá mập, nhóm thợ lặn đã sử dụng một phương pháp thôi miên đặc biệt. Họ chạm vào các đầu dây thần kinh nhạy cảm trên mũi cá mập, qua đó tạo nên mối liên hệ chặt chẽ với chúng.

Xem các thợ lặn cả gan "chơi đùa" cùng ''sát thủ đại dương" ảnh 4

"Dù là một thợ lặn giàu kinh nghiệm, nhưng chúng tôi vẫn thận trọng vì đây vẫn là những động vật hoang dã nguy hiểm. Hầu như hàng ngày tôi đều lặn với chúng. Trên thực tế, cá mập chanh không quá nguy hiểm như nhiều người vẫn nghĩ", một thợ lặn trong nhóm chia sẻ.

Xem các thợ lặn cả gan "chơi đùa" cùng ''sát thủ đại dương" ảnh 5

Cá mập chanh là một thành viên của họ Carcharhinidae, có thể phát triển chiều dài tới 3m, nặng 90kg. Chúng xuất hiện ở vùng biển nông cận nhiệt đới. Cá mập chanh cái khi mang thai có thể lấy giống từ 4 con đực khác nhau. Khi nguồn thức ăn khan hiếm, thậm chí chúng ăn chính đồng loại của mình.

Xem các thợ lặn cả gan "chơi đùa" cùng ''sát thủ đại dương" ảnh 6

Một con cá mập chanh thường có đầu dẹp, mũi rộng với hàm răng cong để giữ con mồi không rơi khỏi hàm. Chúng ăn các loại cá khác nhau, loài giáp xác và động vật thân mềm. Dù có vẻ ngoài đáng sợ, nhưng cá mập chanh không phải là mối đe dọa lớn của con người.

Xem các thợ lặn cả gan "chơi đùa" cùng ''sát thủ đại dương" ảnh 7

Cá mập chanh thường hoạt động vào thời điểm chạng vạng và lúc bình minh. Loài này nếu sống sót trong tự nhiên có thể kéo dài tới 27 năm.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vì sao áp thấp nhiệt đới gần đây gây mưa to ngập lụt nhiều hơn, nhất là ở thành phố lớn?

Vì sao áp thấp nhiệt đới gần đây gây mưa to ngập lụt nhiều hơn, nhất là ở thành phố lớn?

HHT - Áp thấp nhiệt đới gần đây trên Biển Đông (được ghi tên là 13W) đã gây mưa lớn ở miền Trung nước ta, dẫn đến ngập lụt. Sau đó, áp thấp này tiếp tục khiến đường phố ở Bangkok (Thái Lan) ngập nước mênh mông. Chưa phải là bão nhưng nhiều áp thấp nhiệt đới gần đây đã gây mưa nhiều và kéo dài hơn.