Xem Christopher Robin, để nhớ lại những tình bạn ấu thơ mà ai cũng từng có

Xem Christopher Robin, để nhớ lại những tình bạn ấu thơ mà ai cũng từng có
HHT - Ấu thơ của mỗi người luôn có một người bạn thân đặc biệt, người mà chúng ta đã vô tình để mất khi trưởng thành.

Trong tuổi thơ mỗi người, ai lại chẳng có cho riêng mình hình ảnh về đôi bạn thân hoàn hảo? Thử nghĩ xem nào, bạn có thể ước mình được như đôi bạn Nobita và Doraemon trong bộ truyện Doraemon, hoặc mong muốn cùng Wendy và Peter Pan phiêu lưu đến Neverland diệu kỳ. Thế nhưng sẽ như thế nào nếu các nhân vật lớn lên và buộc phải chia xa? May mắn thay, Doraemon chưa bao giờ có cái kết thực sự. Còn trong Peter Pan, cô bé Wendy phải tiếp tục trưởng thành, trong khi Peter Pan vẫn cứ mãi trẻ trung, vui vẻ, vô tư lự như ngày nào, rồi sẽ chóng quên mất Wendy để theo đuổi những chuyến phiêu lưu bất tận.

Xem Christopher Robin, để nhớ lại những tình bạn ấu thơ mà ai cũng từng có ảnh 1

Tập truyện Winnie the Pooh của nhà văn A.A. Milne cũng đem đến một đôi bạn khiến bạn không thể nào quên: Christopher Robin và gấu Pooh. Christopher Robin là cậu bé con hằng ngày đến Rừng Trăm Mẫu để vui đùa cùng những người bạn. Ở đó, cậu gặp chú gấu nhỏ Pooh yêu mật ong, hay nói những điều ngô nghê nhưng hóa ra lại rất sâu sắc. Cùng nhau, họ có thể dành hàng giờ để hái hoa, bắt bướm, đuổi theo một quả bóng đỏ hay đơn giản là tận hưởng một thú vui rất trẻ thơ mà cư dân trong Rừng Trăm Mẫu đều ưa thích, đó là thú vui “không làm gì cả”, trái ngược với những người lớn lúc nào cũng tất bật làm việc.

Xem Christopher Robin, để nhớ lại những tình bạn ấu thơ mà ai cũng từng có ảnh 2

Đối với gấu Pooh, điều quan trọng nhất trong cuộc sống chính là tình bạn. Lúc nào chú cũng muốn ở bên cạnh bạn mình. Mặc cho các nhân vật trong câu chuyện có những tính cách vô cùng khác nhau, thế nhưng họ chưa bao giờ cãi nhau và cũng không hề có ý định bảo bạn mình phải thay đổi. Họ chấp nhận tính cách của nhau như một điều hiển nhiên. Pooh chậm tiêu, hay thắc mắc những điều tưởng chừng đơn giản nhất, thế nhưng Christopher Robin luôn kiên nhẫn, sẵn lòng giải thích tận tình mọi thứ cho chú gấu nhỏ. Cả Pooh nữa, cậu dành cho Christopher Robin lòng tin và tình yêu thương vô điều kiện, không cần hồi đáp.

Xem Christopher Robin, để nhớ lại những tình bạn ấu thơ mà ai cũng từng có ảnh 3

Thế nhưng, khi Christopher Robin buồn bã nói với Pooh: “Tớ không thể ‘không làm gì cả’ nữa” cũng chính là lúc cậu phải nói lời từ biệt. Cậu sẽ đi đến trường học, làm quen những người bạn mới. Thế nhưng gấu Pooh hứa rằng sẽ chờ cậu mãi mãi. Tuy rằng cả hai phải chia xa vào cuối truyện, nhưng rất nhiều người đã tự hỏi rằng, sẽ như thế nào nếu Christopher Robin trưởng thành quay lại Rừng Trăm Mẫu xưa kia và gặp lại Pooh? Liệu tình bạn của họ có còn như xưa? Trên nền ý tưởng ấy, Disney thực hiện bộ phim Christopher Robin.

Xem Christopher Robin, để nhớ lại những tình bạn ấu thơ mà ai cũng từng có ảnh 4

Đó chính là “tấm vé trở về tuổi thơ” mà ai cũng chờ đợi. Sau khi từ biệt những người bạn ấu thơ, Christopher Robin có gia đình riêng, phải làm việc cật lực tại London. Cuộc sống của người trưởng thành khiến anh cảm thấy ngột ngạt và bế tắc. Vẫn còn nhớ lời hứa với người bạn năm xưa, gấu Pooh cùng hổ Tigger, lợn con Piglet, lừa Eeyore...đã quyết định làm một chuyến du hành đến London để “giải cứu” Christopher Robin. Đôi bạn cũ gặp lại nhau một cách tình cờ trên băng ghế công viên, khi gấu Pooh đãng trí lại lạc mất hội bạn. Cuộc hội ngộ đã giúp Christopher Robin tìm lại niềm vui trong cuộc sống cũng như hiểu được ý nghĩa của tình bạn và tình cảm gia đình.

Xem Christopher Robin, để nhớ lại những tình bạn ấu thơ mà ai cũng từng có ảnh 5

Nhân dịp phim Christopher Robin đang chiếu ngoài rạp, công ty CGV gửi tặng bạn đọc HHT Online hai cốc sứ hình hũ mật ong và 5 chiếc ô gấu Pooh xinh xắn. Để có cơ hội nhận quà, bạn hãy gửi mail đăng ký về địa chỉ vexemphim@gmail.com và có ghi rõ tên món quà bạn thích. Chúc bạn may mắn.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm