Xem đầu bếp nổi tiếng Nhật Bản chế biến đặc sản cá thát lát Hậu Giang

TPO - Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản và Festival áo bà ba - Hậu Giang 2023, đầu bếp nổi tiếng Kazuhiro Matsuishi đến từ Nhật Bản trình diễn xử lý, chế biến các món ăn từ lươn và cá thát lát.
Xem đầu bếp nổi tiếng Nhật Bản chế biến đặc sản cá thát lát Hậu Giang ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Hồ Thu Ánh giới thiệu và mong muốn đầu bếp Kazuhiro Matsuishi sáng tạo thêm nhiều món ngon từ những đặc sản của tỉnh.

Xem đầu bếp nổi tiếng Nhật Bản chế biến đặc sản cá thát lát Hậu Giang ảnh 2

Thông qua việc xử lý, chế biến cá thát lát và lươn, đầu bếp Kazuhiro Matsuishi đã giới thiệu về nghệ thuật thưởng thức các món ăn của người Nhật Bản, đồng thời giới thiệu phương pháp đông lạnh cá tươi do ông tự nghiên cứu. Phương pháp này giúp đông lạnh cá mà không làm tổn thương cấu trúc mô. Cá sau khi rã đông và chế biến vẫn giữ hương vị tươi ngon, cảm giác khi ăn hoàn toàn như cá tươi.

Xem đầu bếp nổi tiếng Nhật Bản chế biến đặc sản cá thát lát Hậu Giang ảnh 3
Đầu bếp Matsuishi cũng bày tỏ mong muốn đóng góp vào sự phát triển của ngành ẩm thực Việt Nam bằng phương pháp xử lý cá đúng kỹ thuật, cung cấp những món ăn ngon, an toàn cho khách hàng, nhất là việc xử lý đúng kỹ thuật để giữ được độ tươi ngon của cá và tối đa hóa chất lượng nguyên liệu, quản lý an toàn vệ sinh và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm.
Xem đầu bếp nổi tiếng Nhật Bản chế biến đặc sản cá thát lát Hậu Giang ảnh 4

“Trong tương lai, tôi muốn tăng cường hợp tác với các ngành nghề liên quan và các cơ quan nghiên cứu để phổ biến rộng rãi phương pháp đông lạnh cá tại Việt Nam, nơi có nguồn nguyên liệu cá phong phú và chất lượng cao. Đồng thời tôi sẽ mở chương trình huấn luyện, đào tạo về kỹ thuật xử lý cá để giúp các đầu bếp học và thực hành phương pháp xử lý đúng kỹ thuật. Từ đó, các đầu bếp chế biến món ăn đạt chất lượng cao và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hơn tại Việt Nam” - ông Kazuhiro Matsuishi chia sẻ.

Xem đầu bếp nổi tiếng Nhật Bản chế biến đặc sản cá thát lát Hậu Giang ảnh 5

Đầu bếp Kazuhiro Matsuishi 53 tuổi, sinh ra và lớn lên tại thành phố Kurume, tỉnh Fukuoka, miền Nam Nhật Bản. Ông có 34 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực.

Xem đầu bếp nổi tiếng Nhật Bản chế biến đặc sản cá thát lát Hậu Giang ảnh 6
Xem đầu bếp nổi tiếng Nhật Bản chế biến đặc sản cá thát lát Hậu Giang ảnh 7

Cá thát lát là một trong những nông sản chủ lực, đặc trưng của Hậu Giang, đã được bảo hộ độc quyền nhãn hiệu chứng nhận sản phẩm “Cá thát lát Hậu Giang”. Hậu Giang hiện là tỉnh có diện tích nuôi cá thát lát lớn nhất cả nước với gần 100 ha. Tỉnh phấn đấu đến năm 2025 con số này tăng lên 150 ha.

Tin liên quan