Xem Doraemon để học cách yêu những điều không hoàn hảo, kể cả chính bản thân mình

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mang đến hẳn một vùng đất “hoàn hảo”, nhưng phim hoạt hình “Doraemon: Nobita Và Vương Quốc Lý Tưởng Trên Bầu Trời” lại giúp chúng ta nhận ra rằng, chẳng có gì là hoản hảo trong cuộc sống này.

Không có gì là hoàn hảo, hãy là chính mình

Đây không phải là lần đầu tiên khi khái niệm “utopia”, vùng đất hoàn hảo được khắc họa trên màn ảnh. Ở phim điện ảnh Doraemon thứ 42 này, Utopia xuất hiện như địa điểm lý tưởng, nơi cư dân được cho là có cuộc sống hạnh phúc viên mãn, khiến Nobita vô cùng khao khát. Song, khi đã đặt chân đến nay, nhóm bạn Doraemon mới nhận ra thực chất “hoàn hảo” chỉ là vỏ bọc mỏng manh bên ngoài.

Xem Doraemon để học cách yêu những điều không hoàn hảo, kể cả chính bản thân mình ảnh 1

Ngay cả vùng đất lý tưởng cũng không hề hoàn hảo

Doraemon: Nobita Và Vương Quốc Lý Tưởng Trên Bầu Trời mang đến thông điệp ý nghĩa về việc hãy là chính mình, trở thành phiên bản hoàn thiện nhất của bản thân thay vì chạy theo sự hoàn hảo không tồn tại. Như nhân vật mới Sonya bị ám ảnh với việc trở thành một mèo máy hoàn hảo, phục tùng mệnh lệnh của kẻ xấu để không trở lại làm “đống phế thải”. Tuy nhiên nhờ nhóm Doraemon, Sonya nhận ra rằng cần chi phải hoàn hảo, mà chính sự cố gắng từng ngày đã giúp bản thân cậu hoàn thiện hơn.

Xem Doraemon để học cách yêu những điều không hoàn hảo, kể cả chính bản thân mình ảnh 2

Như mèo Sonya cũng học được cách ngưng theo đuổi sự hoàn hảo

Ai cũng có thời điểm “chín muồi” riêng, đừng áp lực vì người khác

Chắc chắn ở những phim hoạt hình trước của Doraemon, khái niệm “peer pressure” - áp lực đồng trang lứa vẫn còn rất xa lạ. Khi đến với vùng đất lý tưởng trên bầu trời, hội bạn của Doraemon đều có sự thay đổi đáng kể chỉ sau 3 ngày. Shizuka được yêu thích vì vừa xinh xắn vừa giỏi giang, còn ngay cả Jaian và Suneo cũng dần hoàn thiện, không còn xấu tính nữa. Điều này làm Nobita, người không có thay đổi gì mấy, trở nên buồn rầu và áp lực.

Xem Doraemon để học cách yêu những điều không hoàn hảo, kể cả chính bản thân mình ảnh 3

Nobita từng chịu áp lực khi bạn bè quá giỏi giang

Tuy nhiên sau đó, Doraemon đã đến bên Nobita và động viên cậu, như cách mà chú mèo máy vẫn làm suốt nhiều năm qua. Nobita vẫn hậu đậu, vẫn bị điểm kém nhưng đó chính là Nobita. Thời điểm “chín muồi” của Nobita chỉ là chưa đến, hoặc thực chất đã đến mà cậu chưa kịp nhận ra mà thôi. Đừng để bản thân gặp áp lực vì sự tiến lên của bạn bè xung quanh, vì chiến thắng cuộc chiến của chính mình mới là điều quan trọng hơn cả.

Xem Doraemon để học cách yêu những điều không hoàn hảo, kể cả chính bản thân mình ảnh 4

Ai cũng có thời điểm chín muồi của riêng mình

Xem Doraemon để học cách yêu những điều không hoàn hảo, kể cả chính bản thân mình ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

HHT - Năm nào cũng vậy, khi tiết trời ở vào lúc giao thời giữa mùa mưa và mùa khô, nghĩa là khoảng đầu tháng 11 âm lịch, những đám lau sậy đến mùa trổ hoa. Mỗi khi tới mùa cây sậy khoe sắc đưa hương, tôi lại nhớ về một thời ấu thơ với biết bao kỷ niệm gắn liền với những bông hoa sậy bình dị phất phơ trong gió…
Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

HHT - Lạ thay, ngay lúc này, tôi lại nhớ hình dáng của ve, tiếng kêu của chúng. Con người ta chỉ thấy nhớ và nuối tiếc một thứ gì đó khi nó không còn tồn tại xung quanh ta nữa. Thật vậy, khi viết những dòng chữ này, tôi ao ước được chạm tay vào đôi cánh mỏng của chúng thêm một lần nữa.