Xem Google Earth, một người thấy “vật thể lạ” trên hòn đảo xa xôi, tin đó là đĩa bay rơi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Qua Google Earth, một cư dân mạng đã nhận thấy “một điểm va chạm kỳ lạ” ở một trong những hòn đảo biệt lập nhất trên Trái Đất. Người này tin rằng đó là “nơi đĩa bay rơi xuống”, khiến rất nhiều người tham gia tranh luận.

Bản đồ Google đôi khi khiến người ta tìm ra những điều rất kỳ lạ hoặc bất ngờ, mà mới đây là một địa điểm “nghi là nơi đĩa bay rơi”, khiến rất nhiều cư dân mạng tham gia tranh luận.

Sự việc bắt đầu khi một người dùng Google Earth, với nickname là MrMBB**, phát hiện ra một vật thể lạ trên hòn đảo tên là Đảo Starbuck ở phía Nam - Trung Thái Bình Dương. Đây được coi là một trong hòn đảo biệt lập nhất trên Trái Đất, cách xa con người.

MrMBB** phân tích: “Ở phía Tây của hòn đảo, bạn có thể thấy một thứ giống như đĩa bay bị đâm xuống. Cạnh nó có một vệt trượt dài trên cát, phải dài đến cả dặm (khoảng 1,6km)”. Người này cũng tính toán rằng vật thể đó có kích thước khoảng 12 x 15 mét.

Xem Google Earth, một người thấy “vật thể lạ” trên hòn đảo xa xôi, tin đó là đĩa bay rơi ảnh 1

Vật thể lạ mà một cư dân mạng phát hiện ra trên Đảo Starbuck, qua hình ảnh của Google Earth. Ảnh: Google Earth.

Ngoài ra, MrMBB** cũng giải thích rằng, anh tìm thấy hình ảnh này trên Google Earth và “vật lạ” kia trông có vẻ rất cũ kỹ với thiết kế mà anh chưa từng thấy, còn hòn đảo thì cách hàng nghìn dặm tính từ bất kỳ nơi nào có con người sinh sống.

Hàng chục nghìn người đã xem bài đăng của MrMBB** và cũng có cả ngàn người tham gia bình luận. Tuy nhiên, mọi người cũng chia thành mấy luồng ý kiến.

Một số người nói vật thể trên đảo trông đúng là giống những “vật thể lạ” được cho là đĩa bay của người ngoài hành tinh.

Xem Google Earth, một người thấy “vật thể lạ” trên hòn đảo xa xôi, tin đó là đĩa bay rơi ảnh 2

Có một vết trượt dài trên cát. Ảnh: Google Earth.

Nhưng một số người khác tỏ ra nghi ngờ, nói rằng vật này giống “một phần của con tàu hoặc một loại thiết bị hàng hải nào đó”. Họ giải thích: “Tôi đã từng nhìn thấy những con tàu đắm, với toàn bộ hoặc một phần của con tàu dần dần bị “kéo” lên một bờ cát do mực nước ở nơi đó cứ lên rồi xuống. Bằng cách đó, bạn sẽ thấy có con tàu hoặc một phần của con tàu ở giữa một hòn đảo mà không biết tại sao nó lại ở đó được”.

Cũng có những người chỉ ra rằng, Đảo Starbuck giờ không có người ở nhưng hồi thế kỷ thứ 19 thì ở đây có những người khai thác phân chim. Do đó, “vật thể lạ” có thể là phần còn lại của những lán trại hoặc dụng cụ chứa đựng của họ.

Xem Google Earth, một người thấy “vật thể lạ” trên hòn đảo xa xôi, tin đó là đĩa bay rơi ảnh 3

Đảo Starbuck. Ảnh: IG.

Chưa ai có thể xác định được thứ ở trên hình ảnh Google Earth đó là gì, nhưng hiện có những thông tin cho rằng, Lầu Năm Góc (Mỹ) sẽ đưa ra bản báo cáo chính thức liên quan đến đĩa bay vào khoảng giữa năm nay.

Xem Google Earth, một người thấy “vật thể lạ” trên hòn đảo xa xôi, tin đó là đĩa bay rơi ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm