Xem “Gretel & Hansel” để biết truyện cổ tích cũng có thể đáng sợ đến thế nào

Xem “Gretel & Hansel” để biết truyện cổ tích cũng có thể đáng sợ đến thế nào
HHT - Truyện cổ tích “Hansel và Gretel” vốn đã kỳ dị nhưng phim chuyển thể “Gretel & Hansel: Truyện Cổ Kỳ Dị” còn tăm tối hơn rất nhiều.

Giống như lời kể của anh em nhà Grimm, chuyện phim về GretelHansel bắt đầu vào những tháng ngày đói kém do mất mùa liên tục khiến gia đình bác tiều phu nghèo sống ở ven bìa rừng chẳng thể kiếm nổi dù chỉ là vài miếng bánh mì vụn. Vì nhà không thể nào nuôi thêm hai miệng ăn, bố mẹ của GretelHansel đành tìm cách đuổi con mình vào rừng nhặt nhạnh củi khô để kiếm sống qua ngày. Giữa chốn rừng sâu âm u và nguy hiểm, hai đứa trẻ ngây thơ đã vô tình mở ra cánh cửa dẫn đến địa ngục kinh hoàng nhất.

Xem “Gretel & Hansel” để biết truyện cổ tích cũng có thể đáng sợ đến thế nào ảnh 1

Sau khi bị đuổi vào rừng, Gretel dẫn Hansel lang thang suốt một đêm dài mà vẫn không tìm được đường về nhà. Bụng đói cồn cào nhưng nhìn quanh lại chẳng thấy gì ngoài mấy nhành dâu đất mọc hoang, hai chị em mệt nhoài người và sắp ngất đi vì đói. Bỗng nhiên, đúng lúc hai đứa trẻ tội nghiệp chuẩn bị lả đi, chúng lại nhìn thấy một căn nhà nhỏ ấm cúng ở giữa rừng. Từ căn nhà đó tỏa ra mùi hương quyến rũ của nhiều loại thức ăn, khiến GretelHansel không ngần ngại đến gần để tìm kiếm sự giúp đỡ.

" width="560" height="314" allowfullscreen="allowfullscreen">

Chủ nhân của căn nhà bí ẩn giữa rừng là một bà lão nom có vẻ hiền lành và tử tế. Chính bà ấy đã đưa hai chị em vào nhà, mời chúng những bữa ăn no nê với thịt, sữa, bánh ngọt. Bà còn cẩn thận chuẩn bị hai chiếc giường nhỏ xinh và ấm áp để GretelHansel nằm ngủ. Tất cả đều bình yên và đẹp đẽ như một giấc mơ, khiến cô chị Gretel bắt đầu ngờ ngợ nhận ra điều bất thường. Giữa thời buổi đói kém, một bà lão sống cô độc giữa rừng kiếm đâu ra cơ man nào là sữa tươi và thịt béo ngậy? Tại sao bà ta lại cưng chiều và chăm sóc Hansel kỹ càng đến thế? Liệu rằng, chốn dung thân mà hai chị em đang nương náu có phải là một cái bẫy quỷ quyệt do một mụ phù thủy giăng ra?

Xem “Gretel & Hansel” để biết truyện cổ tích cũng có thể đáng sợ đến thế nào ảnh 2

Xuyên suốt trailer của bộ phim Gretel & Hansel: Truyện Cổ Kỳ Dị, một bầu không khí nặng nề và tăm tối luôn bao trùm lên toàn bộ cảnh vật. Sự ám ảnh không chỉ đến từ những tiếng cười quỷ dị của mụ phù thủy, từ ánh sáng le lói của căn bếp bí ẩn luôn tràn ngập thức ăn, mà còn đến từ sự lạc lõng đến tuyệt vọng của hai đứa trẻ vì cái nghèo nên mới không còn nhà để về. Nếu không bước vào hang ổ của mụ phù thủy ngay từ đầu, có lẽ Gretel Hansel đã chết vì đói; nhưng liệu rằng sau vài ba bữa ăn no đủ, cuộc sống của chúng có kéo dài được lâu hơn?

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lên tiếng bênh vực em nhưng chị gái Naeun (APRIL) lại đang "đổ thêm dầu vào lửa"?

Lên tiếng bênh vực em nhưng chị gái Naeun (APRIL) lại đang "đổ thêm dầu vào lửa"?

HHT - Chị gái của Naeun (APRIL) vừa cập nhật trạng thái mới trên mạng xã hội, khẳng định em gái không phải kẻ bắt nạt trong scandal bạo lực của APRIL. Tuy nhiên, cô chẳng những không minh oan được cho Naeun mà còn tự "đổ thêm dầu vào lửa", bằng chứng được đăng tải lại tố ngược hai chị em đều là kẻ bắt nạt.