Xem “Hạnh phúc của mẹ”, để thấy mình may mắn biết bao khi có mẹ ở bên

Xem “Hạnh phúc của mẹ”, để thấy mình may mắn biết bao khi có mẹ ở bên
HHT - Nếu bạn được lớn lên bình thường, được có mẹ bên cạnh, bạn đã hạnh phúc hơn rất nhiều người kém may mắn rồi đó.

“Hạnh phúc của mẹ", phim điện ảnh Việt đầu tiên về trẻ tự kỷ

Câu chuyện về tình yêu và sự hy sinh của người mẹ dành cho đứa con kém may mắn vốn không còn xa lạ trên phim Việt Nam. Nhưng chưa bao giờ, một cậu bé tự kỷ, khiếm khuyết về tâm lý được trở thành nhân vật chính trong một phim điện ảnh Việt. Hạnh phúc của mẹ sẽ đưa bạn theo chân Tim, một cậu nhóc 10 tuổi nhưng cơ thể bé nhỏ, đầu óc chậm phát triển, suốt ngày lang thang cùng mẹ trên chiếc xe lam nhưng vẫn luôn nâng niu giấc mơ nghệ thuật múa hát.

" width="560" height="314" allowfullscreen="allowfullscreen">

Đạo diễn Huỳnh Đông kể rằng anh vẫn luôn ấp ủ giấc mơ làm phim về một em nhỏ chậm phát triển về trí tuệ. "Xã hội bao dung, nhân từ nhưng cũng tàn nhẫn lắm. Người ta vẫn thường thương cảm, xót xa trước những đứa trẻ chẳng may khiếm khuyết về cơ thể. Nhưng đối với những em nhỏ tự kỷ, nhiều người lại dè chừng và xa cách hơn. Điều đó đã trở thành động lực thôi thúc tôi đưa lên màn ảnh những thước phim chân thật nhất về một cậu bé bị thua thiệt với bạn bè cùng trang lứa, bị người đời dị nghị, coi khinh, nhưng vẫn mang tâm hồn thiện lương chẳng thua kém bất cứ ai".

Người được đạo diễn Huỳnh Đông "chọn mặt gửi vàng" cho vai diễn Tim là cậu bé Huy Khang, vốn đã được khán giả quen mặt qua các bộ phim truyền hình, điện ảnh. Không những là một vai diễn cần diễn xuất quyết liệt, lăn xả bậc nhất tại phim trường, nhân vật Tim còn đòi hỏi khả năng hoá thân nhiều chiều sâu, nặng về cảm xúc và Huy Khang đã làm tốt nhiệm vụ của mình.

Xem “Hạnh phúc của mẹ”, để thấy mình may mắn biết bao khi có mẹ ở bên ảnh 1

Cát Phượng “như có thêm đứa con thứ hai"

Trong "Hạnh phúc của mẹ", Cát Phượng sẽ hoá thân thành người mẹ mạnh mẽ, lăn xả, hết mực thương yêu con. Hàng ngày cô không chỉ lái xe lam ở cảng cá một thị tứ nhỏ miền biển mà còn làm rất nhiều nghề cực nhọc: làm muối, bốc vác để chăm lo cho cậu con trai tự kỷ. Dù chịu rất nhiều đắng cay, vất vả nhưng cô luôn dành cho con trai những nụ cười vui vẻ, truyền cho con sự yêu đời, lạc quan sống.

Xem “Hạnh phúc của mẹ”, để thấy mình may mắn biết bao khi có mẹ ở bên ảnh 2

Chị tâm sự “Giống như tôi ở ngoài đời, mẹ của Tim không màng người ngoài nói gì, chỉ trích ra sao mà chỉ đặt hai chữ 'vì con' lên trên tất thảy. Khi đọc kịch bản, dường như có một tiếng nói thầm thì trong lòng bảo tôi rằng, từ nay tôi sẽ có thêm một người con nữa, dẫu đứa trẻ này không hoàn hảo, tròn trịa như bình thường. Tôi yêu Tim như yêu con trai mình, thậm chí thương hơn, vì Tim chịu nhiều thiệt thòi quá. Có những ngày nhập vai quá, tôi về đến nhà mà người mệt nhừ, mắt còn đỏ vì khóc nhiều".

Hạnh phúc của mẹ sẽ ra mắt khán giả từ ngày 8/3 sắp tới.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm