Xem những bức ảnh này, bạn sẽ thêm cảm thông với người bị trầm cảm

Xem những bức ảnh này, bạn sẽ thêm cảm thông với người bị trầm cảm
HHT - Với chủ đề xoanh quanh việc diễn tả cảm xúc của một cô gái mắc bệnh trầm cảm, nghệ sĩ Janelia Mould-Cheeky Ingelosi đến từ Nam Phi đã mô tả một cách rất chân thật những trạng thái mà người bệnh trầm cảm thường xuyên phải đối mặt.

Những bức ảnh tập trung diễn tả những cảm xúc và trạng thái của người mắc bệnh trầm cảm. Có những họ lúc cảm thấy chán nản, buồn bã, lo âu, héo rũ.

Xem những bức ảnh này, bạn sẽ thêm cảm thông với người bị trầm cảm ảnh 1

Có những lúc họ lại cảm thấy trống rỗng và đầy sợ hãi khi xung quanh mình không có ai. Với cảm giác bị bỏ rơi, bị mọi người xa lánh nên họ thường tìm cách xa lánh mọi người và tạo thế giới cô độc cho riêng mình.

Xem những bức ảnh này, bạn sẽ thêm cảm thông với người bị trầm cảm ảnh 2

Đôi khi họ lại phải đối mặt với chính mình khi luôn thấy mình là một kẻ vô dụng.

Xem những bức ảnh này, bạn sẽ thêm cảm thông với người bị trầm cảm ảnh 3

Mệt mỏi, ủ rũ, căng thẳng hay giận dữ đã dần ăn mòn tinh thần những người bệnh. Họ cảm thấy tuyệt vọng, không có lối thoát và luôn nảy sinh ý nghĩ tiêu cực và tìm cách giải thoát.

Xem những bức ảnh này, bạn sẽ thêm cảm thông với người bị trầm cảm ảnh 4

Họ cố gắng tìm lại chính mình nhưng thật sự họ đã chìm quá sâu vào bóng tối và sự chán nản nên không còn niềm tin vào bản thân và tương lai. 

Xem những bức ảnh này, bạn sẽ thêm cảm thông với người bị trầm cảm ảnh 5

Những cảm giác này đã xâm chiếm, chế ngự khiến họ luôn cảm thấy mặc cảm, tội lỗi và rồi họ có thể tìm đến sự giải thoát bằng cái chết.

Xem những bức ảnh này, bạn sẽ thêm cảm thông với người bị trầm cảm ảnh 6

Hãy theo dõi, lắng nghe và chia sẻ với những người có dấu hiệu của bệnh trầm cảm xung quanh bạn. Đừng bỏ qua những chi tiết dù chỉ là nhỏ nhất, bởi rất có thể bạn sẽ tìm được cách giúp đỡ họ vượt qua những thời khắc yếu lòng.

T.M (dịch)

Theo Boredpanda
MỚI - NÓNG
Tại sao hành động thay thủ môn ở phút thứ 89 của HLV đội tuyển Ý được gọi là “đẳng cấp”?
Tại sao hành động thay thủ môn ở phút thứ 89 của HLV đội tuyển Ý được gọi là “đẳng cấp”?
HHT - Huấn luyện viên Roberto Mancini của Ý đã có một hành động khiến rất nhiều người khó hiểu trong trận đấu với xứ Wales: Đó là ông thay thủ môn ở phút thứ 89. Nhiều người xem cho rằng đây là một hành động vô nghĩa, thừa thãi. Tuy nhiên, những người hiểu rõ Mancini lại cho biết một ý nghĩa xúc động đằng sau đó.

Có thể bạn quan tâm

Từng bị Cristiano Ronaldo đối xử "phũ phàng", cầu thủ Đức Robin Gosens đã “lội ngược dòng”

Từng bị Cristiano Ronaldo đối xử "phũ phàng", cầu thủ Đức Robin Gosens đã “lội ngược dòng”

HHT - Robin Gosens đã được chọn là “Cầu thủ xuất sắc nhất trận” trong cuộc đối đầu kịch tính giữa Đức và Bồ Đào Nha thuộc “bảng Tử thần” của EURO 2020. Nhưng đó không phải là niềm vui duy nhất của Gosens, mà anh dường như còn đã thoát được nỗi ám ảnh của việc từng cảm thấy “thấp kém” khi bị Cristiano Ronaldo đối xử rất lạnh lùng.
Là đương kim vô địch thế giới mà hòa vất vả trước Hungary, đội tuyển Pháp đổ lỗi lung tung

Là đương kim vô địch thế giới mà hòa vất vả trước Hungary, đội tuyển Pháp đổ lỗi lung tung

HHT - Được đánh giá là đội mạnh hơn hẳn và lại là đương kim vô địch thế giới nhưng đội tuyển Pháp đã chỉ có thể có một trận hòa trước Hungary. Sau trận đấu, các thành viên của đội tuyển Pháp đã đưa ra những lý do rất kỳ lạ để giải thích cho trận hòa của mình trước đối thủ yếu hơn.