Xem những bức ảnh này, bạn sẽ thêm cảm thông với người bị trầm cảm

Xem những bức ảnh này, bạn sẽ thêm cảm thông với người bị trầm cảm
HHT - Với chủ đề xoanh quanh việc diễn tả cảm xúc của một cô gái mắc bệnh trầm cảm, nghệ sĩ Janelia Mould-Cheeky Ingelosi đến từ Nam Phi đã mô tả một cách rất chân thật những trạng thái mà người bệnh trầm cảm thường xuyên phải đối mặt.

Những bức ảnh tập trung diễn tả những cảm xúc và trạng thái của người mắc bệnh trầm cảm. Có những họ lúc cảm thấy chán nản, buồn bã, lo âu, héo rũ.

Xem những bức ảnh này, bạn sẽ thêm cảm thông với người bị trầm cảm ảnh 1

Có những lúc họ lại cảm thấy trống rỗng và đầy sợ hãi khi xung quanh mình không có ai. Với cảm giác bị bỏ rơi, bị mọi người xa lánh nên họ thường tìm cách xa lánh mọi người và tạo thế giới cô độc cho riêng mình.

Xem những bức ảnh này, bạn sẽ thêm cảm thông với người bị trầm cảm ảnh 2

Đôi khi họ lại phải đối mặt với chính mình khi luôn thấy mình là một kẻ vô dụng.

Xem những bức ảnh này, bạn sẽ thêm cảm thông với người bị trầm cảm ảnh 3

Mệt mỏi, ủ rũ, căng thẳng hay giận dữ đã dần ăn mòn tinh thần những người bệnh. Họ cảm thấy tuyệt vọng, không có lối thoát và luôn nảy sinh ý nghĩ tiêu cực và tìm cách giải thoát.

Xem những bức ảnh này, bạn sẽ thêm cảm thông với người bị trầm cảm ảnh 4

Họ cố gắng tìm lại chính mình nhưng thật sự họ đã chìm quá sâu vào bóng tối và sự chán nản nên không còn niềm tin vào bản thân và tương lai. 

Xem những bức ảnh này, bạn sẽ thêm cảm thông với người bị trầm cảm ảnh 5

Những cảm giác này đã xâm chiếm, chế ngự khiến họ luôn cảm thấy mặc cảm, tội lỗi và rồi họ có thể tìm đến sự giải thoát bằng cái chết.

Xem những bức ảnh này, bạn sẽ thêm cảm thông với người bị trầm cảm ảnh 6

Hãy theo dõi, lắng nghe và chia sẻ với những người có dấu hiệu của bệnh trầm cảm xung quanh bạn. Đừng bỏ qua những chi tiết dù chỉ là nhỏ nhất, bởi rất có thể bạn sẽ tìm được cách giúp đỡ họ vượt qua những thời khắc yếu lòng.

T.M (dịch)

Theo Boredpanda
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

187 đội bóng tham gia tranh tài tại Vòng chung kết giải Bóng đá học đường TP.HCM – Cup Nestlé MILO

187 đội bóng tham gia tranh tài tại Vòng chung kết giải Bóng đá học đường TP.HCM – Cup Nestlé MILO

Vòng chung kết giải Bóng đá học đường TP.HCM năm học 2022-2023 vừa chính thức diễn ra tại sân vận động quận Bình Thạnh, số 02 Phan Chu Trinh, quận Bình Thạnh từ ngày 22/5 đến 24/5 với những trận cầu hấp dẫn của 187 đội bóng đến từ 120 trường tiểu học trên địa bàn thành phố.