Xem thực đơn của nhà hàng cao nhất Việt Nam: Người than vì đắt, kẻ thích thú vì toàn "siêu phẩm"

Xem thực đơn của nhà hàng cao nhất Việt Nam: Người than vì đắt, kẻ thích thú vì toàn "siêu phẩm"
HHT - Sau khi gây xôn xao với giá vé tham quan khá cao, Landmark 81 tiếp tục trở thành đề tài bàn luận khi dân tình được mục sở thị menu chi tiết các món ăn trong nhà hàng.

Với kiến trúc ấn tượng và chiều cao được xếp hạng cao nhất Việt Nam, tòa nhà The Landmark 81 với 81 tầng được bình chọn là công trình kiến trúc ấn tượng và có kinh phí đầu tư kỉ lục. Sau khi đưa vào vận hành một thời gian, vào ngày 28/04 vừa qua, tòa nhà chính thức khai trương đài quan sát Landmark 81 Skyview - một địa điểm quan sát tầm nhìn cao dành cho du khách và những người thích trải nghiệm cảm giác mạnh. 

Xem thực đơn của nhà hàng cao nhất Việt Nam: Người than vì đắt, kẻ thích thú vì toàn "siêu phẩm" ảnh 1
Xem thực đơn của nhà hàng cao nhất Việt Nam: Người than vì đắt, kẻ thích thú vì toàn "siêu phẩm" ảnh 2
Xem thực đơn của nhà hàng cao nhất Việt Nam: Người than vì đắt, kẻ thích thú vì toàn "siêu phẩm" ảnh 3
Landmark 81 chính thức khai trương dịch vụ tham quan từ 28/04.
Xem thực đơn của nhà hàng cao nhất Việt Nam: Người than vì đắt, kẻ thích thú vì toàn "siêu phẩm" ảnh 4
Tuy nhiên, giá vé mới là điều gây chú ý.

Đưa vào sử dụng, bên cạnh những tiện ích giải trí thì điều khiến dân tình bàn luận rôm rả là giá vé bán ra của tòa nhà này. Theo đó, chi phí dành cho một người lớn được Landmark 81 công bố là 810K/ người - một con số không phải là "khiêm tốn" so với những du khách có mức thu nhập trung bình. Trong khi vụ ồn ào liên quan đến giá vé chưa có dấu hiệu lắng xuống thì mới đây, dân tình lại được dịp mục sở thị menu chi tiết các món ăn trong nhà hàng Landmark 81. 

Xem thực đơn của nhà hàng cao nhất Việt Nam: Người than vì đắt, kẻ thích thú vì toàn "siêu phẩm" ảnh 5
Không gian nhà hàng Landmark 81.

Bảng thực đơn chi tiết được một fanpage chia sẻ, đi cùng với đó là hình ảnh bên trong nhà hàng cao cấp này. Đáng chú ý, món ăn có giá "tiết kiệm" nhất được giới thiệu là 255K. Cá biệt, có món "Phở chọc trời" với nguyên liệu: đuôi bò úc, thịt bò Wagyu… được bán với giá 920K/ tô. Những món ăn khác đều có giá trên 255K, như chả giò Hà Nội: 340K, bò nướng lá lốt: 370K, sốt thịt bò bằm: 430K, súp kem nấm: 255K…

Xem thực đơn của nhà hàng cao nhất Việt Nam: Người than vì đắt, kẻ thích thú vì toàn "siêu phẩm" ảnh 6
Xem thực đơn của nhà hàng cao nhất Việt Nam: Người than vì đắt, kẻ thích thú vì toàn "siêu phẩm" ảnh 7
Menu chi tiết được một Fanpage chia sẻ khiến nhiều người "hết hồn".
Xem thực đơn của nhà hàng cao nhất Việt Nam: Người than vì đắt, kẻ thích thú vì toàn "siêu phẩm" ảnh 8
Các ý kiến cho rằng giá món ăn ở đây "đắt quá!".
Xem thực đơn của nhà hàng cao nhất Việt Nam: Người than vì đắt, kẻ thích thú vì toàn "siêu phẩm" ảnh 9
Xem thực đơn của nhà hàng cao nhất Việt Nam: Người than vì đắt, kẻ thích thú vì toàn "siêu phẩm" ảnh 10
Một số khác thích thú vì tiền nào của nấy và nguyên liệu toàn hàng cao cấp.

Sau khi được chia sẻ trên mạng, bảng menu chi tiết của nhà hàng Landmark 81 khiến nhiều người 'hết hồn', đa phần các ý kiến đều cho rằng giá quá đắt so với mặt bằng chung. "Món ăn ở tầng cao quá nên giá cũng… trên trời không, như thế này thôi để… xuống đất ăn cho đỡ tiếc" - một bạn viết.

"Một tô phở bằng 30 tô phở bình thường tôi ăn các bác ạ, cái này chắc nói không với dân lao động rồi" - bạn Quốc Việt bình luận.

Ngược lại, một số ý kiến lại cho rằng nếu nhìn kĩ menu sẽ thấy nguyên liệu làm nên các món ăn trong nhà hàng đều là "siêu phẩm".

"Món Phở các bạn để ý nguyên liệu rồi hẵng bình luận, đuôi bò Úc, thịt bò Wagyu… thì với mức giá 920K cộng với không gian nhà hàng sang trọng, view đẹp không hề đắt đâu" - Hoàng Thu bình luận.

Một cuộc tranh cãi mới tiếp tục nổ ra xoay quanh "menu hết hồn" của Landmark 81, điều này càng chứng tỏ sức hấp dẫn của thương hiệu này với cộng đồng khi "nhất cử nhất động" đều trở thành tâm điểm bàn luận.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.