Xem xong “Trần Tình Lệnh”, bạn chọn tu tiên với nhà nào của ngũ đại tiên gia?

Xem xong “Trần Tình Lệnh”, bạn chọn tu tiên với nhà nào của ngũ đại tiên gia?
HHT - “Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, ngũ đại thế gia trong thế giới của Trần Tình Lệnh, gia môn nào cũng tỏa ra “tiên khí” riêng. Nếu phải lựa chọn một gia môn để tu tiên, bạn phù hợp với nhà nào nhất?

Vân Mộng Giang thị - Có núi có sông

“Chủ nhà”: Giang Trừng. Thỉnh thoảng sẽ có khách ghé chơi: Kim Lăng, Ngụy Anh…

Đất trời Vân Mộng có núi có sông, núi thì xanh, sông thì ngập tràn hoa sen, cảnh sắc xinh đẹp, bình yên, thoáng chút mộng mơ. Có lẽ vì thế mà ở đây, với Liên Hoa Ổ làm tâm, nuôi dưỡng ra những con người “tùy tâm tự tại”, mỗi cá tính được phát triển thuận theo tự nhiên. Sư tỷ Giang Yếm Ly ôn hòa dịu dàng, Ngụy Anh phóng khoáng hoạt bát, Giang Trừng lời cay nghiệt bụng dạ thật thà… đều được Vân Mộng Giang thị bao dung tất cả.

Xem xong “Trần Tình Lệnh”, bạn chọn tu tiên với nhà nào của ngũ đại tiên gia? ảnh 1

Đến tu tiên tại Liên Hoa Ổ, bạn có thể “học mà chơi”: vừa thả diều vừa luyện xạ tiễn, lại có thể chèo thuyền thưởng thức ráng chiều nên thơ của Vân Mộng. Ai mê thực phẩm làm từ sen thì nơi đây lại càng là thiên đường với: Canh sườn hầm củ sen, chè hạt sen, kẹo gương sen, uống rượu ủ lá sen… Dĩ nhiên, ai bị dị ứng với sen thì cần nghiêm túc xem xét các gia môn khác để “nộp đơn” xin nhập học.

Cô Tô Lam thị - Không sợ gia quy mời đến

“Chủ nhà”: Lam Hi Thần. Ngoài ra ở đây còn có Lam Vong Cơ, Lam Cảnh Nghi, Lam Tư Truy…

Nhắc tới Cô Tô Lam thị là phải nhắc đến 3000 gia quy nổi tiếng được khắc trên đá tại đây (sau này còn được bổ sung thêm, nâng lên thành 4000 gia quy). Nhưng không vì thế mà các thanh niên thế gia ngại ngần khi đến gõ cửa Vân Thâm Bất Tri xứ xin theo học tiên đạo. Bởi lẽ nam thanh nữ tú khoác bạch y, đeo mạt ngạch, ẩn hiện ở núi rừng Cô Tô thanh tịnh chính là hiện thân của “con nhà người ta”: Học hành chăm chỉ, phong thái tao nhã, thái độ lịch thiệp, hành xử nho nhã…

Xem xong “Trần Tình Lệnh”, bạn chọn tu tiên với nhà nào của ngũ đại tiên gia? ảnh 2

Nhưng vì gia quy nghiêm cấm ồn ào, cấm nuôi động vật, ngủ sớm dậy sớm, thậm chí giờ ngủ cũng cố định… nên Cô Tô Lam thị lại là chốn buồn chán với những ai có lịch sinh hoạt sao Hỏa, thích nuôi “boss”, thích lên nóc nhà uống Thiên Tử Tiếu… Nếu có trót lỡ “u mê” Lam Nhị công tử Lam Vong Cơ thì cũng phải băn khoăn đắn đo dữ lắm, vì tự hiểu phận mình khó mà đắc đạo ở đây được.  

Lan Lăng Kim thị - Bên ngoài phong nhã bên trong lắm tiền

“Chủ nhà”: Kim Lăng. Ngoài ra ở đây còn có Tiên Tử.

Lan Lăng Kim thị có gia huy là hoa bạch mẫu đơn, trên trán điểm chu sa màu đỏ, áo bào dát vàng kim. Gia môn Kim thị bên ngoài phong nhã bên trong nhiều tiền, rất nhiều tiền! Ở đây, thứ gì cũng không thiếu, thứ không thiếu nhất chính là tiền. Bởi vậy Kim Tử Hiên chỉ cần vung tay là có thể xây một ao sen trong nhà lấy lòng người thương Giang Yếm Ly; Kim Lăng đi săn đêm giăng 400 tấm lưới tiên đắt tiền như thể đó chỉ là chiếu cỏ nhặt đâu cũng có, xài xong bỏ luôn khiến Ngụy Vô Tiện xót của giùm…

Xem xong “Trần Tình Lệnh”, bạn chọn tu tiên với nhà nào của ngũ đại tiên gia? ảnh 3

Dẫu vậy, Lan Lăng Kim thị lại không phải là nơi phù hợp với những ai… sợ chó. Bởi ở đây, trấn giữ cùng Kim Lăng là “boss” Tiên Tử - tiên khuyển nhanh nhẹn, lanh lợi, gọi là đến, kêu là nhe răng. Đến Di Lăng Lão Tổ Ngụy Vô Tiện còn bỏ chạy khi gặp Tiên Tử, bạn dám ở lại không?

Thanh Hà Nhiếp thị - “Trùm cuối” đích thực

“Chủ nhà”: Nhiếp Hoài Tang

Trước đây, ở Thanh Hà Nhiếp thị có hai anh em, nhưng sau khi Nhiếp Minh Quyết mất đi, ở đây chỉ còn lại người em Nhiếp Hoài Tang. Tuy nhiên, nhân viên thì có thể thuê nhiều người cho một vị trí, nhưng chủ tịch đã “giả danh” thì “cái kết” bao giờ cũng bất ngờ. Trước đây, nếu đến Thanh Hà Nhiếp thị, bạn có thể học được tính tình khảng khái, yêu ghét phân minh, can đảm, có khả năng lãnh đạo, luôn tiên phong trong công việc và chuyện bạn bè của Nhiếp Minh Quyết tông chủ - người đứng đầu Tam Tôn.

Xem xong “Trần Tình Lệnh”, bạn chọn tu tiên với nhà nào của ngũ đại tiên gia? ảnh 4

Còn hiện tại, bạn có thể học một trường phái “nguy hiểm” hơn: biết tính toán kỹ lưỡng, thâm trầm nhưng ít gây chú ý, luôn xuất hiện vào phút chót và lật cú twist chiếm spotlight như “Ảnh đế” Nhiếp Hoài Tang. Hẳn chẳng ai quên Nhiếp Hoài Tang chuyện gì cũng không biết nhưng hóa ra là “trùm cuối” lật đổ Kim Quang Dao chứ? Nếu bạn gặp ai đó xung quanh, đi thi hỏi thì bảo “chưa ôn bài, không biết làm, chắc thi rớt” nhưng đến khi bài phát ra thì điểm cao chót vót, thì có khi tụi nó chính là truyền nhân Thanh Hà Nhiếp thị đấy.

Kỳ Sơn Ôn thị - Vang bóng một thời

“Chủ nhà”: Hiện tại không có ai

Mặc dù hiện tại, Kỳ Sơn Ôn thị đã không còn ai nữa, nhưng nếu còn thì học tu tiên ở đây cũng oai lắm chứ bộ. Là gia môn (từng) đứng đầu trong các tiên môn, uy danh lẫy lừng, quyền nhiều lực lắm. Nếu ở nhà bạn là người thường xuyên khảo bài đứa em, hay giúp đứa bạn cùng bạn học thuộc lòng, bạn sẽ được cộng điểm lợi thế khi nộp đơn nhập môn về dưới trướng Ôn-Triều-Chủ-nhiệm. Nếu ai đó bị khảo bài không thuộc, liền bắt đi lao động công ích như dọn phân ngựa, tưới rau,... ngay và luôn!

Xem xong “Trần Tình Lệnh”, bạn chọn tu tiên với nhà nào của ngũ đại tiên gia? ảnh 5

Còn nếu không thích hợp làm “giám thị” lắm, thì bạn có thể xây dựng lại lớp đặc biệt của Ôn Tình xinh đẹp, Ôn Ninh hiền lành. Đó là học về y thuật, giúp đỡ mọi người, bất kể họ là ai và đến từ đâu.

Theo tuần san HHT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm